เฟสเขียว

เฟสเขียว

เฟสเขียว เฟส 902 เป็นเฟสที่มีบัญชีโปรโมทเป็นบัญชีพิเศษ ที่เกิดขึ้นมาจากแนวทางการสำหรับในการสร้างบัญชีแบบพิเศษ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเป็นบัญชีที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว 902 ชอบโดนเอามาเพื่อเป็นผู้ดูแลบัญชีต่างๆเพื่อเพิ่มความแข็งแรง เหตุเพราะ 902 เป็นบัญชีที่ผ่านการรับรองบัตรมาแล้ว 2 ครั้ง ก็เลยทำให้มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ

เฟส 902 มี 2 จำพวก เป็น

902 Live adsหมายถึงบัญชี 902 ที่ยังสามารถยิงแอดได้ด้วย ซึ่งแนวทางดูก็คือ เข้าไปที่หน้าตัวจารการโฆษณา ถ้าเกิดเป็นเฟสเขียว 3 บรรทัดรวมทั้งยังสามารถยิงแอดได้ นับว่าโน่นเป็น 902 Live ads

Die adsเป็นบัญชี 902 ที่ไม่อาจจะยิงแอดได้ ซึ่งขั้นตอนการเช็คก็คือ เข้าไปที่หน้าตัวจัดแจงโปรโมท จะพบเฟสเขียว 3 บรรทัด แม้กระนั้นไม่สามารถที่จะยิงแอดได้แล้ว ซึ่งบัญชีชนิดนี้ จะเอาไว้ใช้สำหรับเชื่อมบัญชีเพื่อดูแลเฟสเขียวอื่นๆโดยไม่ย้ำยิงแอด

ความรู้ความเข้าใจของ Facebook 902

โดยส่วนมากแล้ว คนธรรมดาทั่วไปไม่เสนอแนะเอาเฟส 902 ไปยิงแอด แม้กระนั้นจะใช้เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและก็เอาไว้คุมบัญชีอื่นๆซึ่ง 902 มีความเข้าใจดังต่อไปนี้

 • เอาไว้เชื่อมบัญชีอื่นๆเพื่อความแข็งแรงได้ไม่จำกัด หรือแรกว่าเป็นเขียวเอาไว้เชื่อมบัญชี (บัญชีเขียวธรรมดา ก็สามารถเอามาเก็บเชื่อมบัญชีขาวได้ด้วยเหมือนกัน แต่ว่าความแข็งแรงไม่เท่าเขียว 902)
 • เอาไว้ขจัดปัญหาการโดนแบนต่างๆโดยการยื่นด้วย 902
 • ไขปัญหาผูกบัตร ไม่เป็นผลสำเร็จ

เฟสเขียว SEO เป็นยังไง? สรุปครบในบทความเดียว พร้อมวิธีทำเบื้องต้น

คุณประโยชน์ซึ่งมาจากวิธีการทำ SEOหมายถึงเพิ่มจังหวะให้คนเข้าเว็บของพวกเรามากเพิ่มขึ้น เฟสเขียว เมื่อคนเข้ามามากก็จะเพิ่มจังหวะที่คนจะมารู้จะแบรนด์ จ่ายตลาด หรือติดต่อทำธุรกิจ ก็เลยเป็นเหตุผลที่ธุรกิจไม่สมควรพลาดทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสมัยดิจิทัลที่ไม่ว่าใครก็เสิร์ช ค้นหาสิ่งที่มีความต้องการ

ในมุมของธุรกิจ พวกเราจะทำ SEO ไปเพราะเหตุไร คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจาก SEO ต่อธุรกิจมีอะไรบ้าง แล้วขั้นตอนการทำ SEO จะต้องทำอะไรบ้าง ในเนื้อหานี้มีสรุปให้ท่านได้ครบจบ พร้อมวิธีการทำพื้นฐาน เพื่อสอนเบสิคให้เว็บของคุณสามารถติดหน้าแรกได้เร็ว ถูกและก็ไม่เป็นอันตราย

SEO เป็นอย่างไร? เป็นผลดีต่อธุรกิจบนหนทางออนไลน์ได้เช่นไร?

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization แปลออกมาสั้นๆได้ว่า การปรับปรุงแก้ไขให้เหมาะสมกับวัสดุค้นหา ซึ่งการแก้ไขที่ว่าก็คือ การปรับแก้เว็บ ที่ประกอบไปด้วย

แนวทางการทำคอนเทนต์

การออกแบบเว็บ

การปรับปรุงในเชิงแนวทาง

การผลิตความน่าไว้วางใจให้กับเว็บ

โดยยิ่งปรับปรุงเว็บได้เหมาะสมกับอุปกรณ์ค้นหา (Search Engine) หรือ Google ก็ยิ่งเพิ่มจังหวะให้เว็บทำชั้นก้าวหน้าขึ้นบน Google

ในสมัยดิจิทัล วิธีการทำ SEO นับว่าเป็นหนึ่งในแผนการและก็วิถีทางการตลาดที่ธุรกิจจะต้องทำ เฟสเขียว ด้วยเหตุว่ากระบวนการทำ SEO ช่วยทำให้ปรับเว็บติดอันดับดีๆที่เพิ่มจังหวะให้คนจะมาพบเว็บที่เปรียบได้ดั่งหน้าร้านค้าหลักบนโลกอินเตอร์เน็ต

รวมถึง แนวทางการทำเว็บให้ติดอันดับบนหน้าเสิร์ช (SEPRs) ยังเป็นกรรมวิธีเข้าถึงลูกค้าที่เหมาะสมกับพฤติกรรมต่างๆของบริโภคในขณะนี้ ด้วยเหตุว่าไม่ว่าจะจับจ่ายซื้อของ เลือกร้านค้าใช้บริการหรือห้องอาหาร จะท่องเที่ยว หรือมีปัญหาอะไร ผู้คนก็จะ ‘เสิร์ช’ หาข้อมูลด้วยตัวเองก่อน

นี่ก็เลยเป็นช่องทางให้แบรนด์เข้าถึงผู้คนอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นการเย้ายวนใจลูกค้าเข้ามาเอง และไม่ใช่แนวทางการทำการตลาดที่ทำให้กลุ่มเป้าหมายรู้สึกถูกก่อกวน ทำให้ SEO ยอดเยี่ยมในวิธีการสำคัญของวิธีการทำ Inbound Marketing ที่ย้ำการส่งค่า แล้วก็จัดการกับปัญหาให้กับกลุ่มเป้าหมายที่ถูกจุด

เพราะเหตุไรธุรกิจถึงควรจะลงทุนทำ SEO

1. แนวทางการทำ SEO ตอบปัญหาพฤติมือรรมการเสิร์ชของลูกค้า

ไม่ว่าจะหาหรือก่อนที่จะซื้ออะไร คนภายในยุคนี้ชอบเสิร์ชหาข้อมูลเพื่อช่วยเข้าสำหรับเพื่อการตกลงใจก่อนเสมอ แถมยังกว่าการเดินไปหน้าร้านค้าแล้วก็ไต่ถาม ด้วยเหตุนั้น วิธีการทำ SEO หรือแนวทางการทำเว็บให้ติดอันดับดีๆให้ลูกค้าเข้ามาพบเว็บ อ่านคอนเทนต์ ได้ข้อมูลช่วยตกลงใจ ก็เลยตอบปัญหาพฤติกรรมผู้บริโภคได้อย่างดีเยี่ยม เพิ่มช่องทางสำหรับเพื่อการขาย โดยที่พนักงานที่ทำหน้าที่ในการขายบางทีก็อาจจะไม่ต้องดำเนินงานเลยก็ได้

2. เข้าถึง ‘กลุ่มเป้าหมายที่ใช่’

คนจะเสิร์ชหาสิ่งที่เขาพอใจอยากได้ข้อมูล โดยเหตุนั้น ถ้าเกิดเขาเสิร์ชมาพบคอนเทนต์จากเว็บของธุรกิจ มีความหมายว่า เขากำลังประสบปัญหาที่ธุรกิจของพวกเราบางทีอาจช่วยเขาได้ หรือเขากำลังพึงพอใจมองหาทางออกปัญหาในประเด็นนั้นๆอยู่ ธุรกิจก็สามารถแทรกสอดโปรดักต์หรือบริการ เสนอธุรกิจเป็นโซลูชันให้เขา เพิ่มช่องทางแนวทางการขายได้มากกว่าแนวทางการทำการตลาดแบบมวลชน (Mass Marketing)

3. SEO เป็นการทำการตลาดที่ถูกแล้วก็สำเร็จยืนยง

แนวทางการทำ SEO มีค่าใช้จ่ายที่ถูกมากมายๆเมื่อเทียบกับแนวทางการทำการตลาดเชิงแคมเปญ หรือการพึ่งวิธีการทำโปรโมท ซึ่งงบประมาณทำประชาสัมพันธ์ส่วนมากออกจะสูง นอกนั้น แนวทางการทำเว็บให้ติดอันดับยังสามารถนำพาลูกค้าคนใหม่เข้ามาหาธุรกิจได้เรื่อยโดยที่ไม่ต้องเสียตังค์สำหรับในการทำเพิ่ม มีเพียงแต่การดูแลและรักษาชั้น ซึ่งใช้แรง เวลา และก็งบประมาณน้อยกว่าแนวทางการทำประชาสัมพันธ์หรือคิดแคมเปญกระตุ้นวิธีขายใหม่ๆมากมาย

ส่วนประกอบสำหรับการทำ SEO มีอะไรบ้าง

วิธีการทำ SEO มีหลายเรื่องที่จำต้องทำ เฟสเขียว ไม่ว่าจะเป็นการทำคอนเทนต์ให้ชอบใจทั้งคนที่เข้ามาอ่านแล้วก็อัลกอริทึม (Algorithm หรือ ระบบศึกษาประเมินผลของ Search Engine) รวมถึงการปรับปรุงเว็บในเชิงแนวทางที่ทำให้ Search Engine รู้เรื่องรายละเอียดของเว็บแล้วก็เลือกเฟ้นไปพรีเซ็นท์ให้ผู้เสิร์ช

ส่วนประกอบของแนวทางการทำ SEO ประกอบไปด้วย

 • กระบวนการทำ On-page SEO เป็นการทำคอนเทนต์รวมทั้งการปรับปรุงบนหน้าเพจ
 • กระบวนการทำ Off-page SEO เป็นการทำ SEO นอกเว็บ หรือวิธีการทำให้เว็บอื่นส่งลิงก์อ้างอิงกลับมาที่เว็บของพวกเรา เรียกว่าการทำ Backlink
 • กระบวนการทำ Technical SEO เป็นการปรับแก้เว็บในเชิงแนวทาง
 • กระบวนการทำ On-page SEO
 • กระบวนการทำ On-page SEO คือ แนวทางการทำ SEO บนเว็บของพวกเราเอง ซึ่งมีหลายเรื่องที่พวกเราจะต้องทำ

โดยจุดหมายสำคัญของกระบวนการทำ On-page SEO ยกตัวอย่างเช่น

1) กระบวนการทำเว็บให้มีประโยชน์กับผู้ใช้งานรวมทั้งใช้งานง่าย

2) การแก้ไขเว็บให้ Crawl Bot ของ Search Engine รู้เรื่องรายละเอียดบนหน้าเว็บไซต์ได้ง่ายแล้วก็แจ่มแจ้งที่สุด เพื่อเพิ่มจังหวะให้ Bot เลือกสรรเว็บของพวกเราไปจัดลำดับดีๆ

แบบอย่างแนวทางการทำ On-page SEO มีอะไรบ้าง?

 • แนวทางการทำคอนเทนต์บนหน้าเว็บ วิธีการทำบล็อกบทความ (Blogging)
 • การเลือกใช้คีย์เวิร์ด (Keyword Research) แล้วก็การวางคีย์เวิร์ดบนหน้าเว็บไซต์
 • การใช้รูปภาพ การแก้ไขรูปภาพให้เหมาะสมกับเว็บ
 • การตั้งชื่อรูปภาพบนเว็บ (การตั้ง Alt text ในภาพ)
 • การตั้งชื่อที่อยู่ลิงก์ หรือ URL
 • การตั้งชื่อหน้าเพจ หรือ SEO Title
 • การเขียนคำพรรณนาหน้าเพจ หรือ Mete Description
 • การใช้ Heading หรือทำส่วนประกอบรายละเอียด (Heading Tag)

กระบวนการทำ Off-page SEO

วิธีการทำ Off-page SEO คือ กระบวนการทำ SEO จากเว็บอื่น โดยใช้วิธีที่เรียกว่า “กระบวนการทำ Backlink” หรือการที่เว็บอื่นส่งลิงก์อ้างอิงกลับมาให้กับเว็บของพวกเรา

ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากกระบวนการทำ Backlink หรือ Off-page SEOหมายถึงทำให้ Crawler Bot ของ Google มองเห็นถึงความเชื่อมโยงของรายละเอียด ผ่านการเข้าไปเล่าเรียนเว็บที่ส่งลิงก์มา รวมทั้งยังเพิ่มคะแนน Authority หรือความน่านับถือของเว็บจากการที่มีเว็บอื่นเสนอแนะหรืออ้างอิงเว็บของพวกเรา

ความน่าไว้ใจนี้ (ที่วัดจากการมีเว็บอื่นอ้างอิง) เป็นเยี่ยมในสิ่งสำคัญที่ Google เห็นว่า เว็บของพวกเรามีความน่านับถือขนาดไหน เฟสเขียว ก็เลยใช้เป็นปัจจัยหลักสำหรับการเลือกสรรและก็จัดลำดับ (Ranking) เว็บให้ได้ชั้นดีๆมานำเสนอให้กับผู้ที่กำลังค้นหารายละเอียดในหัวข้อที่เกี่ยวกับเว็บ

แบบอย่างวิธีการทำ Off-page SEO หรือแนวทางการทำ Backlink

 • Guest Posting การไปเขียนเนื้อหาของบทความให้กับเว็บอื่น แล้วส่งลิงก์กลับมาที่เว็บของพวกเรา
 • Social Promotion การโปรโมตเว็บบนเครือข่ายสังคม แชร์ลิงก์บนโซเชียล
 • Video กระบวนการทำวิดีโอเผยแพร่บนวิถีทางอื่น แล้วส่งลิงก์กลับมา
 • Infographic ทำอินโฟกราฟิกให้คนแชร์หรือนำไปใช้ โดยให้คนที่เอาไปใช้ส่งลิงก์กลับมา
 • Press Release ทำสื่อหรือข่าวสารให้เว็บเจ้าอื่น โดยแทรกลิงก์ในรายละเอียดกลับมาที่เว็บของพวกเรา

สรุปแนวความคิดสำหรับในการทำ Off-page SEO กล้วยๆก็คือ แนวทางการทำเช่นไรก็ได้ให้มีคนพูดถึงเว็บของพวกเราบนโลกอินเตอร์เน็ตเยอะๆ แล้วส่งลิงก์กลับมา นั่นเอง …เมื่อ Google มีความคิดเห็นว่า มีคนอ้างอิงหรือเอ่ยถึงพวกเราเสมอๆก็หมายความว่าเว็บของพวกเราได้รับการยินยอมรับ น่าไว้วางใจ นำมาซึ่งการทำให้ Google ต้องการจับเว็บขึ้นมาจัดลำดับให้คนเห็นเยอะขึ้นเรื่อยๆ

แนวทางการทำ Technical SEO

แนวทางการทำ Technical SEOเป็นการปรับปรุงแก้ไขเว็บในเชิงวิธีเพื่อปรับแต่งส่วนประกอบเบื้องต้นของเว็บให้ Crawl Bot เข้ามาตรวจรวมทั้งรู้เรื่องเว็บว่าอะไรเป็นอย่างไร อะไรหมายคืออะไรได้ง่ายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งการปรับเว็บให้มีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น ผู้ใช้งานใช้งานได้เร็ว ลื่นไหล สล็อตออนไลน์ ใหม่ๆ เป็นส่วนประกอบของวิธีการทำ SEO ที่จำเป็นต้องอาศัยความเรื่องด้านเทคนิคแล้วก็การวัวดดิ้ง (Coding)

แบบอย่างแนวทางการทำ Technical SEO มีอะไรบ้าง?

 • วิธีการทำ SSL Certificate ให้เว็บ หรือการเปลี่ยน http:// ให้เป็น https:// ช่วยค้ำประกันว่า เว็บใช้งานได้ไม่มีอันตราย ผู้ใช้งานผิด ‘แฮก’ (hack) ข้อมูลระหว่างใช้งานเว็บ
 • เขียนเว็บไซต์ให้ใช้งานได้ลื่นไหล โหลดเร็ว ตัวอย่างเช่น เลือกใช้โฮสติ้ง (Hosting) ที่มีระบบระเบียบที่ช่วยผู้ใช้งานเว็บอัปโหลด-ดาวน์โหลดเว็บได้อย่างเร็ว การปรับขนาดไฟล์ที่เป็นไฟล์ภาพรวมทั้งสื่อต่างๆบนเว็บให้มีขนาดเล็กลง เพื่อหน้าเว็บไซต์โหลดเร็วขึ้น
 • การผลิตแผนผังเว็บ หรือ XML Sitemap จะช่วยทำให้ Crawler Bot ของ Search Engine หรือ Google รู้เรื่องส่วนประกอบรายละเอียดของเว็บได้ง่าย
 • การใช้ tag รวมทั้ง robot.txt เพื่อดูแลรายละเอียดหรือส่วนประกอบต่างๆบนเว็บ เป็นการชี้บอก Crawl Bot ว่าอะไรเป็นอะไร หรือซึ่งก็คืออะไร
 • แนวทางการทำเว็บให้แสดงผลลัพธ์รองรับกับการใช้แรงงานบนอุปกรณ์พกพาหรือโทรศัพท์มือถือ (Mobile Responsive)