เฟสเขียว

เฟสเขียว

เฟสเขียว แม่ค้าออนไลน์เคยเจอเป็นหานี้มั๊ยจ้ะ? แชทคุยกับลูกค้าใน Facebook จู่ๆวันดีคืนดีก็มือลั่นกดผิด เผลอลบแชท Messenger ทิ้งซะงั้น! แต่ยังไงก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลไปจ้ะ วันนี้พิมเพลิดเพลินใจจะมาบอกเคล็ดลับกู้แชทเฟส ขอคืนเรื่องราวแชท Messenger กับลูกค้าที่เผลอลบไปแล้วให้คืนมา แล้วก็ตัวช่วยเสริมสุดปังในวันที่แชทหายแชทล่มกันจ้ะ ^^

สาเหตุหลักที่แชทลูกค้าใน Facebook Messenger หาย

 • ต้นเหตุที่แชทบน Messenger หายไปมีอยู่ไม่อยู่ไม่กี่อย่างเพียงเท่านั้นจ้ะ เช่น
 • เผลอลบเนื้อความแชทใน Messenger แบบไม่ได้ตั้งใจ
 • ตั้งใจลบเนื้อความออกมาจาก Messenger เอง
 • ระบบ Facebook ล่ม หรือรวน ก็เลยทำให้ข้อมูลแชทของลูกค้าในนิดหน่อยหายไป

หนทางกู้แชท Facebook

หนทางกู้แชท หรือ ขอคืนเรื่องราวแชท Messenger สามารถทำเป็นง่ายๆผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต เฟสเขียว ต่อให้เราตอบลูกค้าอยู่บนคอมพิวเตอร์ถึงแม้ว่าเผลอมือลั่นลบแชทของลูกค้าไป แม้แม่ค้าออนไลน์ทำการ Login Facebook และ Messenger ผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ก็จะสามารถกู้แชทกลับมาได้จ้ะ โดยจะมีขั้นตอนดังนี้จ้ะ

 • เข้าไปที่แอปพลิเคชัน Messenger แล้วไปที่เมนู เลือก “การตั้งค่า”
 • เลือก “การตั้งค่าบัญชี”
 • เลือกเมนูอาหาร “ดาวน์โหลดข้อมูลของคุณ”
 • เลือกรายตัวการของกิน “สาระสำคัญ”
 • เลือกช่วงเวลาที่อยากได้กู้แชท Facebook
 • เลือกแบบเป็น “HTML”
 • ความสามารถของไฟล์ ให้เลือกที่ความสามารถ “สูง”
 • เมื่อทำการตั้งค่าเรียบร้อย กดที่ปุ่ม “สร้างไฟล์” จากนั้นให้รอนิดเดียวนึงจ้ะ ระบบกำลังดึงข้อมูลแชททั้งหมดกลับมาให้เราดาวน์โหลดที่มาที่ไปแชท

เมื่อไฟล์ถูกดาวน์โหลดประวัติความเป็นมาแชทเสร็จสมบูรณ์ Facebook จะขึ้นแจ้งเตือนให้เข้าไปกดมองดูไฟล์ที่เราดาวน์โหลดมา ซื้อเฟสเขียว เท่านี้แม่ค้าออนไลน์ก็สามารถกู้แชท ขอคืนเรื่องราวแชท Messenger ที่เผลอลบไปได้แล้วจ้ะ

กฎระเบียบ : พิมเพลิดเพลินใจจำเป็นต้องขอบอกไว้นี้หน่อยนึงนะคะว่า เฟสเขียว แนวทางลักษณะนี้จะใช้กู้แชทได้กับสาระสำคัญที่คุยกับผ่าน Facebook ส่วนตัวนะคะ แม้กระนั้นถ้าเป็นการกู้สาระสำคัญแชทที่คุยกับลูกค้าบน Facebook Page จะอยู่ในหัวข้อถัดไปจ้ะ!

Facebook Reels ฟีเจอร์วีดีโอสั้นสุดเป็นที่นิยม เฟสเขียว พร้อม 5 ทริคสร้างรายได้

แม่ค้าออนไลน์รู้กันหรือยังขาว่า Reels Facebook เป็นอีกหนึ่งช่องทางช่วยขายของออนไลน์ แล้วหลังจากนั้นก็สร้างรายได้ให้กับร้านออนไลน์ได้ด้วยนะ!! แถมยังเป็นวิธีทางยอดนิยมล้นหลามๆในกรุ๊ปผู้ครอบครองแบรนด์ พ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์ด้วยล่ะจ้ะ ด้วยเหตุดังกล่าว!! ไม่ต้องรอช้า ด้วยเหตุว่าในบทความนี้ พิมเพลิดเพลินเจริญใจจะพาไปทำความรู้จักกับ Reels Facebook แล้วก็ทริคเด็ดๆที่สร้างรายได้ให้กับพ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์กันจ้ะ ถ้าหากพร้อมแล้ว เริ่ม!

Reels Facebook เป็นเยี่ยงไร?

Reels Facebook หรือ Facebook Reelsซึ่งก็คือฟีเจอร์ทำคลิปวีดีโอสั้นๆแนวตั้งบนเฟสบุคความยาวไม่เกิน 60 วินาทีแบบเดียวกับ Instagram Reels และ TikTok ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถครีเอทวีดีโอได้อย่างตามใจชอบ พร้อมทั้งลูกเล่นล้นหลาม ตั้งแต่เพลงเป็นที่นิยมติดกระแส ต้นแบบสาระสำคัญ เฟสเขียว 2 บรรทัดหมายถึงเอฟเฟกต์รวมถึงลูกเล่นอื่นๆอีกมากมาย และจากนั้นก็เมื่อถ่ายคลิปในต้นแบบ Reels วีดีโอก็จะแชร์ไปยังหน้า Feed ของเพจร้านค้ารวมทั้งโชว์ไปที่หน้า New Feed ของผู้ที่ติดตามเพจร้านของเราได้เห็นด้วย เพิ่มหนทางให้ คลิป Reels ของเราถูกแชร์ไปยังผู้ชมใหม่ๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ลูกเล่นน่าสนใจใน Reels Facebook

 • ความยาววีดีโอ Reels สูงสุด 60 วินาที
 • สามารถสร้าง Reels เก็บเอาไว้ภายในดราฟแล้วค่อยมาปรับปรุงแก้ไขไขที่ด้านหลังได้
 • เพลงใน Facebook Reels มีให้เลือกมากมาย ใช้ได้แบบไม่ติดลิขสิทธิ์
 • สามารถตั้งเวลาอัดคลิปได้แบบไม่จำเป็นต้องใช้มืออัด Record
 • เอฟเฟกต์ Green Screen มีให้เลือกจำนวนมาก หรือจะใช้รูปภาพบนโทรศัพท์มาเป็นฉาก Green Screen เองก็ได้เหมือนกัน
 • สามารถใส่ตัวเขียน สติกเกอร์ หรือเอฟเฟกต์อื่นๆอย่างฟิลเตอร์ได้
 • สามารถ Remix กับวีดีโอ Reels ของบุคคลอื่นได้ คล้ายกับ Instagram Reels (เรียกแบบเก๋ๆก็คือการคอลแลปส์ (Collabs) กันนั่นเองจ้ะ)

Ad creative ในหน้าตัวเตรียมพร้อมโปรโมท

ระบบจัดการโปรโมทจะพาเราไปที่หน้า Campaigns สถานะโปรโมทจะเป็น In Review เป็นรอตรวจนั่นเองจ้ะ โปรโมทที่ระบบอนุมัติให้ลงโฆษณาได้ เราจะได้รับแจ้งเตือนผ่านทางเฟสบุ๊คที่ใช้ลงโปรโมทจ้ะ เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย!

และนี่ก็คือวิถีทางสร้างโฆษณายิงแอดเพื่อลูกค้าทักเข้า Inbox โดยใช้ระบบเตรียมพร้อมประชาสัมพันธ์ Facebook จ้ะ พอได้เห็นแนวทางการทำแบบ Step by Step อย่างนี้แล้ว ดูหนังผ่านเน็ต 4k ไม่มี โปรโมท ดูไม่ยากเลยใช่มั๊ยล่ะขา หากแม้อีกสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ร้านรวงขายออนไลน์ได้ผลดีสำหรับเพื่อการยิงแอดโปรโมทหมายความว่าเข้าใจจุดมุ่งหมายของการยิงประชาสัมพันธ์ เข้าใจธรรมชาติของลูกค้าเราให้มากที่สุด จะได้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าส่งผลผลกำไรกันจ้ะ

ขายของบน IG เช่นไรให้ปัง ด้วย Instagram Reels

อย่างที่เรารู้กันจ้ะว่า Instagram ได้เปิดตัวฟีเจอร์ Reels (รีลส์) หรือที่ใครๆเรียกกันเคยปากว่า Instagram Reels กันมาสักระยะแล้วนะคะ ขายเฟสเขียว ถึงแม้ว่าแม่ค้าออนไลน์รู้กันหรือไม่ขาว่า ฟีเจอร์ Reels ใน Instagram สามารถช่วยกระตุ้นยอดขาย เรียกขาช้อปออนไลน์เข้ามาในร้านค้าบน IG ของเราได้ด้วยนะ!

วันนี้พิมเพลินจะพาพ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์ ไปทำความรู้จักกับ Instagram Reels ว่าคืออะไร ต่างจาก IG Stories เท่าใด รวมทั้งกลเม็ดวิธี “ใช้ Reels โฆษณาร้านค้าออนไลน์ บน Instagram เช่นไรให้ยอดขายปัง ได้ลูกค้าเพิ่ม!”

Instagram Reels เป็นอย่างไร?

ฟีเจอร์วิดีโอปัจจุบันนี้เป็นวิดีโอภาพแนวตั้งแบบสั้น คล้ายกับ IG Stories มีระยะเวลาสูงสุดไม่เกิน 60 วินาที พร้อมใส่เอฟเฟคต่างๆรวมทั้งเสียงแล้วก็สาระสำคัญได้ และเรายังสามารถแชร์ไปยังหน้าฟีด Instagram ของเราเองเพื่อ Followers ของเราเห็นได้ด้วย เทียบเคียงง่ายคือการใช้งานคล้ายกับ แอปพลิเคชัน TikTok จ้ะ ก็แค่ วิดีโอคอนเทนต์ที่อัพลงต้องมีความยาว ที่สั้นกว่ากันเพียง 60 วินาทีเท่านั้นเอง รวมทั้งเป็นฟีเจอร์ที่อยู่ใน Instagram ไม่ได้แยกออกมาเป็นแอปพลิเคชันจ้ะ

หนทาง Domain Verification (ยืนยันโดเมน) บน Facebook Page เฟสเขียว 3 บรรทัด

แน่ใจว่าช่วงนี้แม่ค้าออนไลน์บน Facebook อาจจะกำลังปวดหัวอยู่กับการยิงแอดโฆษณากันอยู่ใช่มั๊ยล่ะขา? จะเอาลิงก์เว็บไซต์ร้านไปลงโฆษณาบนเฟสบุ๊ค พี่มาร์คก็ไม่ยินยอมอนุมัติให้สักหนึ่งครั้ง โน่นเป็นเพราะ Facebook อยากให้รับประกันตัวตนเป็นเจ้าของโดเมนเว็บไซต์ร้านบน Facebook นั่นเองจ้ะ

ดังนั้น! บทความนี้พิมเพลิดเพลินใจจะมาชี้แนะวิธีรับประกันโดเมนเว็บไซต์จากที่ Facebook ขอ ให้กับพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ ที่ขายของบน Facebook Page รวมทั้งเป็นสายยิงแอดโปรโมทกันแบบ Step – by – Step กันจ้ะ

การยืนยันโดเมนคืออะไร?

การยืนยันโดเมน หรือ Domain Verification (หรือที่ได้ยินกันอีกชื่อว่า Verify Domain) ก็คือ ขั้นตอนที่เราใช้บอกกับ Facebook ว่าเราเป็นเจ้าของเว็บไซต์ขายของออนไลน์นั้นจริงๆเพื่อเป็นประโยชน์ต่อร้านค้าออนไลน์ในการทำการโฆษณาบน Facebook ได้อย่างมีคุณภาพเพิ่มมากขึ้นนั่นเองจ้ะ

ทาง Live Facebook บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ ฉบับแม่ค้ามือใหม่ ไลฟ์สดยังไงให้ยอดพุ่ง

แม่ค้าออนไลน์รู้หรือยังขา ว่าปี 2022 นี้ Facebook ให้ความสนใจกับร้านออนไลน์เป็นพิเศษ โดยเฉพาะไลฟ์สดขายของ หรือ Facebook Live เพราะว่าในขณะนี้ใครๆก็ไลฟ์สดขายของกันทั้งผอง แค่เพียงมีโทรศัพท์เคลื่อนที่สมาร์ทโฟนก็สร้างรายได้ได้แล้ว บัญชีประชาสัมพันธ์โดนปิด แล้วถ้าเกิดแม่ค้ามือใหม่อยากได้ไลฟ์ขายของบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ต้องทำอย่างไร? จัดการอะไรบ้าง? มาฟังคำตอบกันในบทความนี้ และวิถีทางไลฟ์สดขายของยังไงให้ยอดพุ่งทะลุเป้า ลูกค้ากด CF รัวๆที่พิมเพลิดเพลินใจเอามาฝากจ้ะ ^^

Facebook Live เป็นเยี่ยงไร?

Live Facebook หรือ “ไลฟ์สด” ที่หลายคนเรียกกันจนถึงเคยปากหมายคือชนิดการโพสต์จาก Facebook ที่ผู้ใช้งานสามารถทำการ “ถ่ายทอดสด” เรื่องราวต่างๆได้แบบ Real Time ผ่านบน Facebook ส่วนตัว หรือบนเพจของตนเองจ้ะ โดยผู้ใช้งานคนอื่นสามารถมีส่วนร่วมกับการถ่ายทอดสดได้พร้อม ไม่ว่าคนๆนั้นจะติดตามเพจหรือไม่ติดตามเพจก็ตามจ้ะ

และปัจจุบันนี้ เราจะเห็นฟีเจอร์ Facebook Live หรือ ไลฟ์สด ถูกใช้งานเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการขายออนไลน์ สล็อตออนไลน์ ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น ไลฟ์สดขายเสื้อผ้า เครื่องแต่งหน้า กระเป๋า ฯลฯ โน่นก็เนื่องจากลูกค้าโดยมากเลือกซื้อสินค้าออนไลน์มากยิ่งขึ้นแต่ในขณะเดียวกัน ก็ต้องการแลเห็นสินค้าตัวจริงก่อนซื้อ แล้วก็การใช้แรงงานจ้ะ แนวทาง Live Facebook ก็เลยเป็นแนวทางแนวทางการขายสินค้าออนไลน์ยอดฮิตในกรุ๊ปแม่ค้า เพราะปิดวิธีขายได้เร็ว แล้วหลังจากนั้นก็ตอบปัญหาฝั่งลูกค้าเป็นอันมาก เพราะเหตุว่าลูกค้าได้เห็นสินค้าตัวจริง รวมทั้งได้ถามแม่ค้าไปในเวลาเดียวกันนั่นเองจ้ะ