ดูหนังออนไลน์ The Lake House (2006) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ The Lake House (2006) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ The Lake House (2006) เต็มเรื่อง เรื่องราว มันเป็นหน้าหนาวในปี คริสต์ศักราช 2006 ซึ่งดร.เคท ฟอร์สเตอร์ กำลังจะย้ายออกจากที่พักริมหาดสาบรอบๆเขตชานเมืองอิลลินอยส์ที่คุณเช่าไว้ เพื่อเข้าไปอาศัยอยู่ในเมืองชิคาโก ที่ที่ซึ่งคุณได้รับงานเป็นหมอที่โรงหมอจุดศูนย์กลางเมือง เคทเองไม่ค่อยเต็มอกเต็มใจที่จะย้ายออกจากบ้านไม้อันแสนงามที่คุณเช่าไว้เท่าใดนัก ที่ถูกดีไซน์ไว้อย่างน่าคลั่งไคล้ อาทิเช่น ฝาผนังกระจก ตัวบ้านยื่นออกไปในน้ำ รวมทั้งทะเลสาบอันแสนสงบ ในขณะที่คุณย้ายออก เคทได้ส่งจดหมายเอาไว้ในตู้รับจดหมายหน้าบ้านให้สำหรับผู้เช่ารายถัดไป แล้วก็เขียนขอให้ผู้ใดก็ตามที่ได้อ่านจดหมายของคุณนำปูนที่ละเลงจุกของแผ่นก้อนอิฐออกและก็ให้ลบรอยเท้าหมาบนทางเท้าไปสู่ตัวบ้านออก แล้วคุณก็จากไป

อเล็กซ์ ไวท์เลอร์ เป็นผู้ที่มีพรสวรรค์และก็ฉลาดหลักแหลมแต่ว่าเขาเองกลายเป็นคนเขียนแบบที่สิ้นแต้ม ซึ่งเขาเองก็กำลังอำนวยการสร้างคอนโดคุกกี้ – มีดคัตเตอร์รวมทั้งรอบๆรอบๆ ถัดมาเขาหาบ้านริมทะเลสาบกระทั่งพบและก็พบว่าบ้านถูกไม่ให้ความสนใจการเอาใจใส่แล้วก็ยังไม่เจอรอยตีนสัตว์ในบริเวณรอบๆบ้าน บ้านริมหาดสาบที่นี้เป็นสิ่งที่สื่อความหมายพิเศษสำหรับอเล็กซ์ ผลิตขึ้นโดยบิดาที่ห่างเหินกันกับเขา

ตัวบิดาเขาเองได้ทอดทิ้งครอบครัวแล้วก็ไปยินดีปรีดิ์กับหน้าที่การงานที่รุ่งโรจน์ของเขาและมิได้เอาใจใส่กับครอบครัวท้ายที่สุดคุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่เขาก็เลิกร้าง ถัดมาเขาก็ได้รับจดหมายของเคทซึ่งทั้งสองเองยังไม่รู้เรื่องวันในตอนที่แตกต่างกันและก็ได้เขียนตอบโต้กันไปๆมาๆ ผ่านไปสักระยะหนึ่งอเล็กซ์สามารถรู้สึกถึงความเงียบสงบของบ้านทะเลสาบได้รวมทั้งเริ่มซ่อมมัน เขามิได้เอาใจใส่อะไรกับคำร้องขอของเคทที่ขอให้ลบรอยเท้าหมาบนทางเท้าออกที่คุณได้เขียนไว้ก่อนจากไป จนกว่าวันถัดมาขณะเขากำลังลงสีทางเท้าอยู่หมาของเขาก็วิ่งสร้างผ่านฟุตบาทนำมาซึ่งรอยตีนซึ่งเคทเคยบอกไว้

ดูหนังออนไลน์ The Lake House (2006) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ The Lake House (2006)

ดูหนังออนไลน์ The Lake House (2006) เต็มเรื่อง ระหว่างที่เขางงกับสิ่งที่เคททราบ เขาได้เขียนกลับไปพบคุณว่าบ้านข้างหลังนี้ไม่เคยมีผู้เช่ามาก่อนและก็เขารู้สึกแปลกใจกับสิ่งที่เคทเข้าใจรอยตีน ซึ่งมันไม่เคยมีมาก่อน เคทคนที่พึ่งจากบ้านข้างหลังนั้นมาได้อาทิตย์แรก รู้สึกว่ามันจะเป็นได้ยังไงเพราะว่าคุณพึ่งย้ายออกจากบ้านข้างหลังนั้นมาและก็จินตนาการว่าเขากำลังเล่นตลกอะไรสักอย่างอยู่ คุณตอบกลับอย่างสั้นๆว่า “มันก็แค่เรื่องขบขันที่คุณแต่งขึ้น” คุณถามต่อว่าต่อขาน “ขณะนี้เวลาอะไร?” “14 ม.ย. 2004” เขาตอบ แต่ว่ามันเป็นวันที่ 14 ม.ย. 2006 ของเคท ช่วงเวลาเดียวกันแม้กระนั้นห่างกัน 2 ปี

ดูหนังออนไลน์ The Lake House (2006) เต็มเรื่อง ในระหว่างที่เคท แล้วก็ อเล็กซ์ คิดเหมือนกันกับเรื่องตู้สำหรับรับจดหมายแปลกที่บ้านชายทะเลสาบ เคทรวมทั้งอเล็กซ์ก็ยังการันตีว่าเขาอยู่ในปี 2004 รวมทั้งคุณอยู่ในปี 2006 มันทำให้พวกเขารู้สึกแปลกๆที่อยู่ห่างกัน 2 ปีรวมทั้งยังติดต่อกันได้ ทั้งสองเองก็กำลังดิ้นรนต่อสู้กับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของพวกเขารวมทั้งแบ่งปันความรู้สึกของข้อผูกพันที่ไม่ดีเหมือนปกติของกันและกัน แล้วก็ถัดมาพวกเขาก็เริ่มเล่าราวของตัวเองให้กันละกันได้รับทราบในแต่ละอาทิตย์ที่ผ่านไป

หนึ่งในจดหมายของเคท ที่ส่งไปยังอเล็กซ์ได้กล่าวถึงหนังสือของ เจน ออสเทน เรื่อง เพอร์ซูเอชั่น (ภาษาอังกฤษ:Persuasion) ซึ่งคุณได้บังเอิญลืมไว้ที่สถานีรถไฟในปี คริสต์ศักราช 2004 แล้วก็คุณได้ขอความช่วยเหลือให้เขาช่วยไปเก็บมันไว้ให้คุณ อเล็กซ์ก็เดินทางไปยังสถานีรถไฟที่ว่าและก็เจอมันวางเอาไว้ด้านบนม้านั่ง รวมทั้งเขาเองก็ได้ประสบพบเห็นคุณเป็นครั้งแรกเวลาที่คุณกำลังขึ้นรถไฟซึ่งในตอนนั้นเองคุณยังไม่เคยรู้เขาเลยแม้กระทั้งนิด อเล็กซ์เก็บหนังสือไว้แล้วก็ตั้งมั่นจะเป็นให้เคทในวันใดวันหนึ่ง

แล้วอเล็กซ์ก็ได้ส่งแผนที่ของเมืองชิคาโกพร้อมคำชี้แจงแล้วก็สัญลักษณ์ผ่านทางกล่องจดหมายนั้น เขาชี้แนะให้คุณทดลองเดินดูสถานที่ที่เขาติดอกติดใจในเมืองชิคาโกตามแผนที่นั้นที่ซึ่งเขาได้ทำเครื่องหมายไว้ ในตอนเช้าของวันเสาร์เคทก็ได้เริ่มเริ่มเดินทางไปดูสถานที่ต่างๆดังที่เขาบอกไว้ แล้วก็เมื่อเคทเดินทางมาถึงจุดที่ใกล้จะจบของการเดินดูแล้วเคทก็ได้เจอใจความที่อเล็กซ์ทิ้งเอาไว้ให้ในแบบอย่างแผนภูมิฟิตีบนฝาผนังมันเขียนว่า “เคท ผมอยู่ที่นี้ข้างเคียงคุณ ขอบพระคุณสำหรับตอนเช้าวันเสาร์อันแสนสวยที่มีให้ร่วมกัน แม้ว่าจะต่างปีกันก็ตาม”

ดูหนังออนไลน์ The Lake House (2006) เต็มเรื่อง ไม่น่าเชื่อว่าพล็อตหนังรักคลาสสิกของประเทศเกาหลีที่ริเริ่มอุตสาหกรรม Korean Culture เมื่อแทบ 20 ปีกลายให้ทั่วทั้งโลกได้ทราบจะ จะมีความโรแมนติกมาถึงเพียงนี้เลยทำให้สตูดิโอใหญ่ในอเมริกาซื้อสิทธิ์นำมาผลิตใหม่ให้มีความเป็นสากลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รายละเอียดแทบจะไม่ต่างอะไรจากเดิม ผู้แสดง 2 คนอาศัยอยู่บ้านข้างหลังเดียวกันแตกต่างตรงตอนที่ห่างกัน 2 ปี พวกเขาทำความรู้จักกันผ่านการเขียนจดหมายให้แก่กันผ่านตู้รับจดหมายที่รออยู่หน้าบ้าน การแลกเปลี่ยนใจความในแต่ละครั้ง ทั้งยัง 2 ฝายเริ่มมีความรู้สึกว่าจะรักผู้ที่ตนเองไม่เคยมองเห็นเค้าหน้ากันมาก่อน

พวกเรารู้สึกถูกใจหนังเวอร์ชั่นนี้มากยิ่งกว่า Il Mare ตรงที่ผู้แสดงอีกทั้ง เคท รวมทั้ง อเล็กซ์ มีบุคลิกลักษณะหน้าที่การงานที่โคกว่า คน 1 เป็นแพทย์ คน 1 เป็นดีไซน์เนอร์บ้าน ที่สำคัญหนังมีความไซไฟแฟนตาซีบางส่วนก็เลยสามารถเติมเต็มความโรแมนติกที่พ่วงมาพร้อมกับความแฟนตาซี ที่คือเรื่องของในตอนที่ไม่เหมือนกัน ค่อนข้างจะถูกใจที่พวกเราได้มองเห็นหลายๆฉาก อเล็กซ์ เพียรพยายามเพื่อได้รักอยู่สนิทสนม เคท ยกตัวอย่างเช่น

ขับขี่รถเข้าเมืองชิคาโก เพื่อไปปลูกต้นไม้หน้าโรงหมอให้คุณ เป็นพวกเรารับทราบเลยว่าพลังที่ความรัก ความถูกอกชื่นชอบใครบางคนมันยิ่งใหญ่มากมายจริงๆหนังบากบั่นติดต่อสื่อสารให้พวกเรามีความคิดเห็นว่าถึงแม้ผู้แสดง 2 คนนี้จะอยู่คนละขณะอยากทราบจะต้องการเจอะกันเท่าไร ทว่าเคท ในขณะปี 2004 นักแสดงที่อเล็กซ์ พากเพียรตามหาเพื่อทำความรู้จักได้สนิทสนมกับไม่มีความรู้สึกเสมือนผู้ที่เขาเคยจดหมายคุยเปลี่ยนเลยด้วย รายละเอียดในอดีตกาลเปลี่ยนอะไรมิได้เลย

หนังสไตล์ The Lake House นี่ก็ทำให้พวกเราระลึกถึงเรื่องจริงง่ายๆ

ดูหนังออนไลน์ The Lake House (2006) เต็มเรื่อง

ของความว้าเหว่ครับ ข้อเท็จจริงที่ว่า ความอ้างว้างเป็นหนึ่งในสภาวะที่เจ็บร้าวเป็นอย่างมาก เนื่องจากมันไม่ทำให้พวกเราตาย พวกเรายังมีลมหายใจ แต่ว่าทุกนาทีที่หายใจท่ามกลางฤทธิ์ที่ความเปล่าเปลี่ยวนั้น พวกเราจะเจอกับความสับสน ทรมาทรกรรม สงสัยในคุณประโยชน์ของพวกเรา สงสัยสำหรับการมีอยู่ของพวกเรา (ว่าฉันเกิดขึ้นมาเพื่ออะไร) หรือไม่ก็มีความคิดว่าตัวเราและก็บริเวณตัว มันว่างโหวงเหวงสิ้นดี

การคลายหงอยเหงาทำเป็นอีกทั้งการหาอะไรทำ เพื่อสลัดเชื้อหงอยเหงาออกไปให้สูงที่สุด หรือไม่ก็ “เติมเต็ม” ด้วยการหาใครซักคน ผู้ใดก็ได้ที่พร้อมจะเข้าจิตใจ ทำให้พวกเรามีความคิดว่า ฉันมิได้หายใจอยู่คนเดียว

ภายหลังสิบสองปีที่ควงกันสร้างชื่ออื้อฉาวจาก Speed (1994) สุดท้าย คีอานู รีฟส์ กับ แซนดร้า บูลล็อก ก็โคจรมาเจอกันอีกทีในหนังรักที่จะทดลองความเข้มข้นทางเคมีระหว่างพวกเขาอีกสักคราว ซึ่งแน่ๆว่าอาจไม่ใช่ปัญหา ตรงข้าม หนังประเด็นนี้สามารถทำการตลาดอย่างราบรื่น เพียงแค่โชว์รูปพวกเขาร่วมกันบทโปสเตอร์ ผู้คนก็พร้อมติดตามมาดูโดยไม่ต้องไตร่ตรองต้นสายปลายเหตุอื่นอีก

“จังหวะมันพอดีพอดิบพอดี หนังประเด็นนี้ ขณะนี้” คีอานูกล่าว “มันเกิดขึ้นได้ก็เพราะพวกเราต่างถูกใจวัตถุดิบ ถูกใจไอเดียของหนัง เป็นโรแมนติกดราม่าที่แปลกดี”

นี่เป็นผลงานการรีเมคภาพยนตร์จากประเทศเกาหลีใต้เรื่อง Il Mare (2000)

ซึ่งบอกความข้องเกี่ยวระหว่างชายหญิงคู่หนึ่งที่อยู่ต่างระยะเวลา โดยตอนนี้เกิดเรื่องราวของแพทย์หญิงอ้างว้างกับชายหนุ่มคนเขียนแบบรักสันโดษที่ติดต่อหากันได้หากแม้มิติเวลาห่างกันสองปี อาศัยตู้ที่มีไว้สำหรับใส่จดหมายยอดเยี่ยมของบ้านริมหาดสาบเชื่อมพวกเขาถึงกัน

“ประเด็นนี้ผมมิได้ร่วมจอกับแซนดร้ามากแค่ไหนนัก ด้วยเหตุว่าสคริปต์ตั้งใจให้พวกเราแยกกัน” คีอานูชี้แจง “ปัญหาเป็นพวกเราจำต้องเพียรพยายามหาทางบรรจบกัน แต่ว่าจำเป็นต้องทำในส่วนของตนให้ดีซะก่อน การบ่มเพาะอารมณ์ก่อนเจอกันนี่แหละที่สำคัญ ผู้ชมจะต้องการตามลุ้นเอาใจช่วยหรือไม่ก็อยู่ที่การนี้”

นอกจากเคมีที่ถูกกันอย่างหนัก มิตรภาพที่คู่พระนางเสริมสร้างไว้ข้างหลังฝ่าภยันตรายใน Speed ก็นับว่าเป็นสิ่งที่ได้เปรียบ ตลอดนับเป็นเวลาหลายปีนั้น คีอานูกับแซนดร้ายังอาจติดต่อหากัน หรือนัดหมายกินข้าวกันเป็นบางครั้งบางคราว แล้วก็ช่างบังเอิญไปอีกเมื่อก่อนหน้านี้ที่ผ่านมานั้นพวกเขาได้เริ่มจัดแจงเล่นหนังประเด็นนี้ไปแล้วอย่างไม่ฉงนใจ

“ที่จริงฉันมักเขียนจดหมายหาเขาเพื่อไถ่ถามทุกข์สุข” แซนดร้าเปิดเผย “แล้วเมื่อใดก็ตามได้ยินข่าวว่าเขาได้รับอุบัติเหตุ ฉันก็จะท่องเที่ยวโทรถามเพื่อมั่นใจว่าเขาโอเค แม้กระนั้นถึงแบบงั้น การถ่ายหนังหัวข้อนี้ยังคงเป็นสิ่งที่ท้า”

เนื่องจากเช่นไรเสีย งานนี้จะต้องพึ่งการแสดงของพวกเขาแบบแยกโดดเดี่ยว การถ่ายทอดความเศร้าโศก หรือคร่ำครวญหา จำเป็นต้องติดต่อสื่อสารให้รู้สึกได้ว่าทั้งสองกำลังขาดอะไรบางอย่าง ที่เหลือก็ฝากฝังไว้กับเคมีในฐานะไม้ตาย

เพียงลำพังตอนแยกกัน betflik969 พวกเขายังสามารถบ่งบอกถึงสายสัมพันธ์ เพียงแค่เสียงชี้แจงตอบโต้ก็สัมผัสถึงความสนิทแน่น เมื่อถึงเวลาที่ได้เจอหน้าข้างในกรอบภาพเดียวกันจริงๆก็เลยแล้วใหญ่ ความชอบธรรมชาติที่หาได้ยากยิ่ง จนถึงผู้กำกับ อเลฮานโดร อาเกรสตี เลือกถ่ายบางฉากโดยให้ทั้งคู่เข้ากล้องถ่ายภาพร่วมกันในขณะที่เรื่องราวขณะนั้นผู้แสดงยังคงอยู่ต่างระยะเวลา

“มันมีความบรรเทาน่ะ” แซนดร้าชี้แจง “ยามที่ฉันอึดอัดกับตนเอง เพียงแค่ได้ดูเขาก็รู้สึกพอใจ ฉันสามารถจ้องตากับเขาแล้วรู้สึกได้ว่าในนั้นมีที่สำหรับฉันอยู่”

ดูหนังออนไลน์ The Lake House (2006) เต็มเรื่อง เป็นหนังโรแมนติกแฟนตาซีที่เอ่ยถึงการคอยผู้ที่ใช่ ซึ่งผู้แสดงนำชายนางเอกก็ปฏิบัติภารกิจเป็นผู้แทนของคนเราเยอะแยะในยามที่พวกเขาอยู่ลำพัง ทั้งยังความเปล่าเปลี่ยว เซื่องซึม ไปจนกระทั่งจิตใจเบิกบานแปลกตาเมื่อสัมผัสว่าบางทีอาจได้ศึกษาค้นพบคนคนนั้น อาศัยบ้านกระจกอันสันโดษเป็นเครื่องไม้เครื่องมือเปรียบเทียบ

หากแม้ตัวหนังมีสิทธิ์ถูกตั้งข้อซักถามถึงความสมเหตุผลหรือข้อสรุปได้อย่างง่ายดายแม้กระนั้นในที่สุดผู้ชมส่วนมากเลือกละเลยไปเพราะเหตุว่ารู้สึกอิ่มเอมจากการได้มองเห็นคีอานูกับแซนดร้ามาจับคู่กันอีกที แถมเป็นการถ่ายทอดความรักอันลึกซึ้ง ช่วยการันตีหนักแน่น ไม่ว่าตรงไหน เมื่อไร ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขายังคงกระจ่างแจ้งสัมผัสได้เสมอ

หนังหัวข้อนี้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกพวกเราว่ารักจริงมันยังมีอยู่จริงผ่านมุมมองของนักแสดง อเล็กซ์ ส่วนในอีกไทม์ไลน์หนึ่ง เคธ ก็เพียรพยายามที่จะไปเปลี่ยนแปลงเรื่องราวต่างๆเพื่อปรับปรุงแก้ไขให้นักแสดง 2 คนได้กลับมาพบกัน โดยที่ไม่ต้องผ่านการเขียนจดหมายไปๆมาๆแบบงี้

เป็นพวกเรามองมา 3 รอบแล้วความรู้สึกมันช่างอบอุ่นหัวใจมากมายแม้ว่าจะมิได้อยู่โลกเดียวกันแม้กระนั้นยังรักกันได้ พลังการแสดงของ Keanu Reeves กับ Sandra Bullock ถ่ายทอดออกมาได้จับใจมากมาย อีกจุด 1 ที่ต้องการชื่นชอบหนังเป็นโลเคชั่นการถ่ายทำบ้านริมหาดรู้งามมากมาย ถึงแม้เดี๋ยวนี้สถานที่ที่ตรงนี้จะถูกรื้อถอนออกไปแล้ว แม้กระนั้นภาพบรรยากาศในหนังยังคงเย้ายวนความรู้สึกพวกเราอยู่เลย