ดูหนังออนไลน์ ดูหนังออนไลน์HD หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ เรื่องราวเล่าถึง โกโร่ แพทย์ชายหนุ่มในโรงหมอแห่งหนึ่งในต่างจังหวัด เขามีความคลั่งไคล้ในไอดอลอย่าง โฮชิโนะ ไอ มากมายก่ายกองจนถึงเรียกว่าลุ่มหลงเลยก็ว่าได้ แม้กระนั้นวันหนึ่งโกโร่ก็ได้เจอกับโอชิ (ไอดอลผู้ที่พวกเราถูกใจ) ของตนในต้นแบบที่ไม่ได้นึกฝัน เพราะเหตุว่าไอเดินทางมายังโรงหมออันไกลห่างที่นี้เพื่อมาฝากครรภ์

แม้ว่าจะตระหนกตกใจในตอนแรกแต่ว่าเมื่อได้มองเห็นความตั้งใจจริงของไอที่จะ “พูดปด” ถัดไปเพื่อรักษาตลอดชาติไอดอลและก็ชีวิตของลูกแฝดในท้องเอาไว้ เขาก็เลยตกลงใจดูแลคุณ รวมทั้งให้คำปฏิญาณว่าจะทำคลอดเด็กออกมาโดยสวัสดิภาพให้ได้เป็นฉากที่คนเขียนเองมีความคิดว่ารู้เรื่องในเจตนาของความหลงหน้ามืดตามัวของวิลเลียมครับผม แม้กระนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องใช้แนวทางการระบายความยินดีในกามสไตล์ ‘จุ๊มเหม่ง’ อย่างงั้นก็ได้มั้งแพทย์

แต่ว่าแล้วโกโร่กลับจำเป็นต้องมาตายด้วยเหตุว่าเหตุไม่คาดคิด แล้วก็ได้มากำเนิดใหม่เป็นลูกของไอดอลที่ตนเองถูกใจ ในฐานะ โฮชิโนะ อความารีน มีน้องสาวแฝดชื่อ โฮชิโนะ รูบี้ แล้วเรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไรถัดไป ผู้ใดเป็นบิดาของเด็กทั้งคู่กันแน่ อนิเมะประเด็นนี้จะพาพวกเราไปตรวจสอบอีกทั้งด้านที่ผ่องใสเจิดจ้าและก็ด้านมืดแสนหมดกำลังใจของแวดวงเพลิดเพลินรวมทั้งนิยามของคำว่า “ไอดอล”

การใส่นักแสดงใหม่ (ที่ไม่มีในหนัง) และไม่รู้ดีว่าจำเป็นจะต้องต่อเส้นเรื่องยังไง ก็ยิ่งทำให้ความเป็นส่วนตัวของผู้แสดง (ที่น่าจะกำกวมระดับหนึ่ง) ให้จืดชืดลงไปอีก หรือแม้กระทั้งวิลเลียม ที่ก็ถูกวางให้มองเป็นคนบ้ารักกระทั่งผิดวิสัยคนเป็นแพทย์ (เฉลี่ยวฉลาด+ทรงภูเขาไม่) ไปหน่อย โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากใน Ep.2 ที่วิลเลียมตามหาแอนทุ่งนาจนกระทั่งห้องที่คุณอยู่ในรีสอร์ท

สิ่งที่น่าขัดใจและก็จัดว่าหลุดโทนจากของเดิมไปมากพอควรก็คือ การวางค้างแรกเตอร์ของแต่ละนักแสดง จากในหนังที่ผู้แสดงพระนางต่างก็มีความลับซึ่งกันและกัน เพราะว่านอกเหนือจากจึงควรแอบลักลอบว่าคบชู้กัน ข้างเพศชายก็จะต้องปิดบังเอาไว้ (ไม่เช่นนั้นประเดี๋ยวเกม) ส่วนหญิงก็อุตสาหะจะวางเกมเหนือเพศชาย คุมอำนาจ

รวมทั้งให้อนุญาตการเข้าถึงชีวิตของคุณได้เพียงแค่ทีละเล็กทีละน้อย แอนทุ่งนาในเวอร์ชันหนังก็เลยเป็นตัวละครที่ผู้ชมจะเบาๆทราบไปพร้อมทั้งหนังว่าเพราะเหตุไรคุณถึงเลือกเพศชายคนนั้น แล้วก็คุณทำไปด้วยเหตุว่าเหตุผลอะไร ยังไม่สรุปความลับดำมิดหมีข้างในครอบครัวของคุณที่มีแม่เป็นจุดแปลงสำคัญอีกต่างหาก

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ รีวิว Black Knight

เป็นซีรีส์ที่จะบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2071 ที่มีเพียงแค่ 1% ของสามัญชนโลกเพียงแค่นั้นที่ได้มีชีวิตรอดจากมลภาวะทางอากาศซึ่งเป็นพิษทำลายโลก ท้ายที่สุดโลกจำเป็นต้องทำปรับเปลี่ยนโครงสร้างใหม่ให้เป็นชนชั้นทางสังคมที่ครัดเคร่ง โดยจะแบ่งเป็นชนชั้นสังคมชั้นสูงแล้วก็กรุ๊ปผู้หนีภัย แน่ๆว่าเพื่อเอาชีวิตรอดผู้หลบภัยจำเป็นต้องดำเนินการเป็นบุคลากรขนส่ง

เมื่อมีมลภาวะทำให้ผู้คนไม่ค่อยออกมาจากบ้านแล้วก็จึงควรใส่หน้ากากปกป้องมลภาวะอยู่เป็นประจำ พสกนิกรเลยเลือกที่จะพึ่งบุคลากรขนส่งซึ่งเป็นฝูงชนขับขี่รถส่งของที่ชำนิชำนาญเพื่อรับเสบียงอาหารและก็คุ้มครองผู้คนจากการขโมยถึงแม้ถ้าหากมองจากเครดิตกลุ่มบทภาพยนตร์เป็นกลุ่มเดียวกันเป๊ะๆเลยก็ตาม

ขอบอกเลยว่าเรื่องราวของ Black Knight บางทีอาจนับว่าเป็นการเตือนสำหรับอนาคตในชีวิตจริง เนื่องจากตอนนี้เรื่องมลภาวะมิได้เกิดเรื่องที่ไกลตัวเลยจ้ะ ซีรีส์ผ่านการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากเว็บไซต์ตูนในชื่อเดียวกันรวมทั้งเป็นเว็บไซต์ตูนที่ได้รับรางวัลด้วยจ้ะ โดยผู้แสดงนำฝ่ายที่จะมารับหน้าที่เป็นคิมอูบิน อีซอมและก็คังยูซอก

เปิดเรื่องราวในพาร์ทที่ 2 ด้วยฉากแอ็กชั่นที่โชว์ให้มีความคิดเห็นว่าหน่วยลูกไก่ในวันนั้นเปลี่ยนมาเป็นกองพันลูกเทวดาที่ความสามารถเก่งกล้าเยอะขึ้นเรื่อยๆเพียงใดในตอนนี้ พวกเราผู้ชมจะได้มองเห็นความก้าวหน้าของผู้แสดงอย่างแจ่มแจ้งอย่างกับว่าเป็นเลิศในสมาชิกหน่วยที่ผ่านทุกสถานะการณ์ดีรวมทั้งร้ายร่วมกันมาหมาดๆการที่ได้มองเห็นเหล่านักแสดงเติบโตขึ้น รอช่วยเหลือกัน

แถมยังปรับพฤติกรรมให้กับสิ่งแวดล้อมที่แปรไปได้เหมือนว่าสามารถเห็นด้วยภาวะเรื่องจริงที่โลกใบนี้บางทีอาจมิได้ได้โอกาสกลับไปเป็นดังเดิมอีกแล้ว ผ่านการทำงานเป็นกลุ่มเวิร์คที่มองเป็นมือโปรเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีเป้าหมายในชีวิตกระจ่างเยอะขึ้นเรื่อยๆ บางนักแสดงก็แสดงออกว่าเป็นนักคิดแผนที่ดี บางผู้แสดงก็เป็นหน่วยเล่นงานที่หาญกล้า รวมทั้งอีกหลายผู้แสดงก็ทำความเข้าใจจะกำจัดข้อด้อยของตนเอง เพื่อลดการทำตนเป็นภาระหน้าที่ของส่วนกลางให้สูงที่สุด

เว้นเสียแต่เงื่อนการถึงแก่กรรมของยุยงนฮยอนอูแล้ว การต่อสู้คุ้นเคยในเชื้อสายจินก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้ซีรีส์เรตติ้งดีจ้ะ เพราะว่าเมื่อได้รับช่องทางสำหรับในการกำเนิดใหม่ยุยงนฮยอนอูในร่างของจินโดจุนก็จะต้องแก้เกมหลายๆอย่างเพื่อครอบครัวของเขาในขณะนี้และก็ครอบครัวในสมัยก่อนมีชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งจินโดจุนจึงควรต่อสู้กับสมาชิกผู้คนจำนวนมากของซุนยังกรุปจ้ะ ซึ่งคนแรกก็คือจินยองกีเขาเป็นผู้สืบสกุลลำดับต้นๆของซุนยังกรุป

เขาเชื่อมาตลอดว่าซุนยังกรุปต้องเป็นของเขาอย่างแน่แท้ แต่ว่าโชคร้ายที่จินยองกีมีความทะยานอยากมากยิ่งกว่าความรู้ความเข้าใจ ถัดมาเป็นจินป่ากีเขาครองฐานะผู้สืบสกุลผู้ที่สองของซุนยังกรุป จินป่าดงกีเพียรพยายามเลื่อนขาเก้าอี้ของจินยองกีตลอดระยะเวลา ซึ่งตัวเขาก็ฉลาดหลักแหลมแล้วก็ถ้วนถี่มากยิ่งกว่าจินยองกีมากมายแต่ว่าก็ไม่อาจจะเอาชนะจินโดจุนได้อยู่ดี

รีวิว Guy Ritchie’s The Covenant

ขอเริ่มรีวิวฉบับนี้ด้วยการบันทึกไว้เลยว่าอาทิตย์วันที่ 20 ม.ย. 2566 เป็นวันที่หนังของกาย ริตชี (Guy Ritchie) เข้าฉายถึง 2 เรื่องเช่น ‘Operation Fortune’ รวมทั้ง ‘Guy Ritchie’s The Covenant’ หัวข้อนี้ ในเวลาที่หนังเรื่องแรกเป็นหนังตามขนบของชื่อ กาย ริตชี เรื่องราวกลับตาลปัตร คนสติไม่ดี มุกห่ามๆรวมทั้งฉากแอ็กชันระห่ำเดือด แม้กระนั้นกับ ‘Guy Ritchie’s The Covenant’ กลับให้ภาพที่มองผิดแผกกันอย่างสิ้นเชิง

จุดนี้จำเป็นต้องขอสรรเสริญอีกรอบว่าคณะทำงานเก่งมากมายซึ่งสามารถรักษาลักษณะเด่นในประเด็นการกระจัดกระจายหน้าที่ของเด็กสิบกว่าคนได้อย่างทัดเทียม ทุกคนมีคาแร็กเตอร์น่าจำ น่าเอาใจช่วย และไม่ทำให้พวกเราคิดว่าจะลืมคนไหนกันแน่ไปได้เลย มันก็เลยเป็นจุดเด่นที่ทำให้ผู้ชมที่รู้สึกผูกพันกับนักแสดงมาราวๆนึงในพาร์ทแรกอยู่แล้ว

ก็ยิ่งรู้สึกผูกผันกับทุกผู้แสดงในพาร์ทนี้เพิ่มมากขึ้นไปอีก พูดได้ว่าใช้เวลาใน Ep.1 อย่างมากไปกับเรื่องราวความข้องเกี่ยวของเหล่าเด็กน้อยที่ถูกรีบโตด้วยภาระหน้าที่เกินวัย ประหนึ่งว่านักเขียนบทตั้งอกตั้งใจให้พวกเราจับใจกับความสบายนี้เอาไว้ ก่อนที่จะความรู้สึกผูกพันนี้จะถูกดึงมาใช้เป็นทีเด็ดตอกฝาหีบศพผู้ชมอีกทีในช่วงสุดท้าย

ขอบอกเลยว่าทั้งหมดทุกอย่างถึงใจถึงอารมณ์มากมายๆจ้ะ ดูหนังออนไลน์ แต่ละคนมีอะไรก็นำออกมาใช้เขียนหมดเป็นการต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อจริงๆถัดมาเป็นจินฮวายองผู้สืบสกุลสาวผู้เดียวของซุนยังกรุป จินฮวายองเป็นคนใจร้อนและไม่ยอมผู้ใดกันแน่เพื่อหลบลี้จากความจำกัดของตำแหน่งในฐานะบุตรสาวผู้เดียวของประธานใหญ่ จินฮวายองก็เลยเลือกแนวทางแปลงผัวของคุณให้เป็นนักการเมืองโดยจินฮวายองเป็นคนแรกที่โดนจินโดจุนจัดแจงจ้ะ

ในที่สุดเป็นคู่หยุดโลกก็คือจินโดจุนกับจินซองจุนนั่นเอง ซึ่งตัวของจินซองจุนเป็นทั้งยังศัตรูของยุยงนฮยอนอูและก็จินโดจุนนั่นเองจ้ะ พวกเราจะมองเห็นได้ว่าจินซองจุนโดนเลี้ยงออกมาอย่าตามใจรวมทั้งตัวเขาเป็นผู้ที่อารมณ์ร้ายแรงมากมาย แต่ว่าท้ายที่สุดแล้วจินโดจุนก็นำหน้าจินซองจุนไปหนึ่งก้าว เนื่องจากว่าเขาสามารถทำลายกฎที่จะต้องให้ผู้สืบสกุลคนโตสืบตำแหน่งประธานคนถัดไปออกไปได้

อีกจุดหนึ่งที่นับว่าเป็นจุดไม่น่าสนใจของซีรีส์ประเด็นนี้เป็น การที่ทุกคนกระทำตัวเสมือนมีความลับ แต่ว่าก็ถูกใจอ้าความลับบางสิ่งบางอย่างให้อีกข้างเอ๊ะเอ๊ะรู้เท่าทันอยู่ตลอด อารมณ์เสมือนหนังสอบปากคำที่ผู้แสดงเพียรพยายามจะพูดว่า ‘ชั้นมีความลับนะ…’ แต่ว่าอีกครู่หนึ่งก็จะมีคนรู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับนั้นได้อย่างง่ายดายๆเสียแบบนั้นล่ะ

จะชี้แจงว่ามีเซนส์แรงมันก็ได้ล่ะ แม้กระนั้นเพียงพอมันมีมากมายเข้า ก็ทำให้เรื่องเคลื่อนไปแบบง่ายๆเอาเพียงพอผ่านทำให้ Mood ความทริลเลอร์ที่ตั้งหัวใจจะให้ มันแปลงเป็นมองง่ายและไม่รัดกุมเอาซะเลย แถมพอเพียงแบ่งเป็นตอนๆพอเพียงทั้งหมดทุกอย่างมันง่ายแล้วก็รู้เท่าทันกันไปหมด การวาง Hook ให้ติดตามในอีพีต่อๆไปเลยปราศจากความหมายไปด้วย (ดีไม่ดีถ้าหากรวบเป็นหนังยาวไปเลยบางครั้งก็อาจจะน่าดูมากยิ่งกว่านี้อีก)

ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง “Are You There God?

และก็นี่เป็นหนึ่งในหนังเล็กๆที่กระแสเด่นเรื่องหนึ่งในตอนครึ่งแรกของปี 2023 เพราะว่ามันเป็นหนังสไตล์ Coming-of-Age ที่ปรับเปลี่ยนผลิตขึ้นจากวรรณกรรมขายดิบขายดี ที่แทรกสอดเรื่องการเติบโตของวัยเด็กได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู นี่ก็คือ “Are You There God? It’s Me, Margeret วันนั้น..ของมาร์กาเร็ต” ที่จะมาทำให้ท่านจำเป็นต้องเผลอยิ้มให้กับน้อง และก็สบายใจไปกับการเรียนที่จะก้าวสู่อีกวัยของเด็กสมัยก่อน

หนังมิได้ชี้แจงว่าตำนานนี้เชื่อมโยงกับหนังตรงๆเช่นไร แต่ว่าไอเดียของการเสียสละชีพ การ “เลือก” รักษาชีวิตหรือฆ่า แล้วก็ความไม่มีสาระของชะตากรรม กลุ่มนี้เป็นสิ่งที่พวกเราเพียงพอแลเห็นได้ในหนัง รวมถึงการที่สตีเว่นชวนมาร์ตินเข้ามาในบ้านตนเองไม่แตกต่างจากการเอาม้าเมืองทรอยผ่านประตูเมืองเข้ามาจนถึงกำเนิดความระส่ำระสาย ส่วนที่คงจะทำให้ผู้ชมอึดอัดได้ไม่น้อย

เป็นสไตล์การควบคุมรวมทั้งการใช้คำกล่าวของนักแสดง ลันทิมอสมักให้ผู้แสดงของเขากล่าวด้วยเสียงราบเรียบไร้อารมณ์ ไม่ “ใบเสร็จรับเงินท์” จังหวะหนังให้ตื่นเต้นหรือขับย้ำภาวการณ์ทางอารมณ์ กล่าวอีกอย่างเป็น เขาทิ้งช่องว่างระหว่างผู้ชมกับผู้แสดง ไม่ให้พวกเราใกล้พวกเขา ไม่ให้พวกเรารู้เรื่องหรือรับทราบสิ่งที่พวกเขาคิด ทิ้งพวกเราให้ลอยในที่ที่ไม่มีอากาศอันเย็นชา เหมือนกับฝันร้ายที่ทำให้พวกเราตื่นรวมทั้งเปียกแฉะด้วยเหงื่ออันใจเย็น

การทิ้งให้ผู้ชมห่างเหินและไม่รู้เรื่องผู้แสดง ดูหนังออนไลน์ เป็นกรรมวิธีที่สร้างความฉงน กระตุ้นให้พวกเราต้องการรู้แล้วก็อุตสาหะเพ่งเข้าใปในความนึกคิดของพวกเขา แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันหนังก็สร้างสภาพการณ์หลอนด้วยฉากที่ร้ายแรงแบบไม่ให้รู้ตัว แล้วก็ใช้เคล็ดวิธีของหนังสยองขวัญต่างๆทั้งหมดลง เสียง แล้วก็แสงสว่างเงา เพื่อสร้างการขัดกันของการรับทราบไปตลอดทาง

เพราะเหตุว่าแก่นแท้ของซีรีส์จับวัยรุ่นมาฆ่าเอเลี่ยนหัวข้อนี้ มันเป็นการจิกกัดความผิดพลาดของระบบการเรียนรู้ในประเทศเกาหลีใต้อันโหดร้ายทารุณที่ทำให้คนจำเป็นต้องยืนขึ้นมาชิงชัยกันแบบเอาจริงเอาจัง ซีรีส์เลือกที่จะปฏิบัติภารกิจเสียดสีเหล่าผู้มีอิทธิพลในสังคมที่ทิ้งความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่แล้วโยนให้เด็กนักเรียนมัธยมที่ไม่เคยรู้อิโหน่อิเน่อะไร

โดยการเอาคะแนนพิเศษแล้วก็อนาคตของเด็กมาเป็นตัวรับรองแทน ตลอดเรื่องราวในพาร์ท 2 จะมีความคิดเห็นว่าซีรีส์มันรอแต่ว่าจะขยี้หลักสำคัญความคดเคี้ยวของโลกใบนี้ ที่หากแม้ความแตกต่างของชนชั้นในสังคมจะห่างชั้นจนกระทั่งเห็นได้ชัด แม้กระนั้นก็ยังมีคนใดกันอีกหลายท่านที่กลับไม่เห็นมันอยู่ตลอดไปถึงฉากไคลแม๊กซ์ที่อีกทั้งช็อครวมทั้งน่าฉงน กระทั่งบางบุคคลจะต้องไปกูเกิ้ลหาคำตอบกันมือเป็นระวิง

ซีรีส์เรื่อง Reborn Rich

เป็นซีรีส์ที่สะท้อนสังคมเป็นอย่างยิ่ง ทำให้พวกเราได้มองเห็นสังคมที่ผิดแผกระหว่างคนยากจนแล้วก็คนมั่งมีได้อย่างแจ่มแจ้งแล้วจ้ะ ซึ่งผู้แสดงที่ทำให้พวกเราได้มองเห็นความแตกต่างของสังคมสูงที่สุดเป็นหน้าที่ของยุยงนฮยอนอูและก็จินโดจุน ยุยงนฮยอนอูเกิดขึ้นมาในครอบครัวที่อดอยากเขาจำเป็นต้องดำเนินงานทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อแลกเปลี่ยนกับเงิน

ส่วนคนเชื้อสายจินและจินโดจุนไม่ต้องทำอะไรเลยก็มีพื้นที่ให้พวกเขายืนอยู่แล้ว ด้วยเหตุว่าพวกเขากำเนิดในเครือญาติแชโบล ซึ่งคำว่าแชโบลเป็นคำที่มีมานานมากแล้วจ้ะ โดยหมายความว่า “กรุ๊ปผู้มีความรวย” คำว่าแชโบลมักจะใช้เรียกคนมั่งคั่งหรือเครือญาตินักธุรกิจที่มีพื้นฐานของความมั่งคั่งโดยรวม เอาว่าเป็นการมองตอบปัญหารื่นเริงเป็นหลัก ความดีความชอบก็เลยไปตกอยู่กับงานโปรดัคชั่น

เคล็ดวิธีจังหวะการถ่ายทำ การออกแบบฉากแอ็คชั่น ดูหนังออนไลน์ มุมกล้องถ่ายรูป ซาวน์ การเลือกฉากสถานที่ได้งาม ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือที่ทำงานหรือร้านเหล้าที่เรียบง่ายแต่ว่าโก้เก๋ดี บวกผู้แสดงหลักฝีมือดีมารวมตัวกัน ทำให้ความน่าดูล้ำไปกว่าส่วนของรายละเอียด และก็ยังได้ดารารับเชิญอย่าง อีแจอุค ที่พอดีกับวัยชายหนุ่มของโซลคยองฉัน ได้ ฮวังจองไม่น มาเปิดเรื่องอย่างมีชีวิตชีวา เพิ่มความคุ้มราคาสำหรับเพื่อการดูดีจ้ะ

รวมทั้งเมื่อเริ่มมองไปไม่นาน จุดแรกที่คนพูดถึงกันมากในซีรีส์พาร์ทนี้ก็คือ จุดโฟกัสของซีรีส์ที่แปรไป เป็นจุดหลักที่ทำให้คนจำนวนไม่น้อยรู้สึกตะหงิดจิตใจแปลกๆและก็เริ่มรู้สึกไม่มั่นคงกับ Duty After School พาร์ท 2 นี้ว่าจะเดินเรื่องราวไปในแนวทางไหนกันแน่ กำเนิดเป็นความรู้สึกสับสนๆงงงันๆเนื่องจากในพาร์ทที่แล้วซีรีส์ดันให้ความคาดหวังไว้ซะเยอะแยะ

ลันทิมอสเป็นคนทำหนังที่มีแนวทางน่าดึงดูดและก็มีความคิดทางภาพยนตร์ที่ท้ากรอบเดิมๆโดยไม่กลัวที่จะทำให้ผู้ชมอึดอัด แต่ว่าในเวลาเดียวกัน เขาก็สามารถปรับเอกลักษณ์รวมทั้งความพอใจของตนมาสู่เครือญาติหนังหลายๆแบบ ดังจะมองเห็นได้จากหนังเรื่องต่อจาก The Killing of a Sacred Deer เป็นเรื่อง The Favourite หนังประวัติบุคคลของควีนแอน ที่ใช้ตลกขบขันร้ายผสมกับหนังหักเหลี่ยมซ่อนคมของสาวกในวัง

หนึ่งในหัวข้อสังคมที่ซีรีส์เลือกที่จะแทรกสอดเอาไว้ก็คือ ความอัตคัด ความเป็นจริงของสังคมหลบหลีกมิได้ แล้วก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าโลกใบนี้ยังมีเด็กอีกหลายล้านผู้ที่ครอบครัวมิได้มีกำลังเดินทางมากพอเพียงจะส่งลูกให้เข้าถึงระบบการศึกษาเรียนรู้ที่มีคุณภาพอย่างที่เด็กคนหนึ่งควรจะได้รับ ไหนจะแรงกดดันรวมทั้งความหมดหวังจากภาวะที่อยู่อันไม่ดีที่ไม่เอื้อให้ลืมหน้าอ้าปากได้อย่างง่ายดายลุกลามไปถึงการโดนดูถูกเหยียดหยาม

แกล้งในสถานที่เรียนสารพัดสารพันโดยที่ไม่มีผู้ใดช่วยเหลือได้ ทำให้ยังมีเด็กอีกมากมายในประเทศเกาหลีใต้ที่มีความรู้สึกว่าการศึกษาเรียนรู้ที่ดีเพียงแค่นั้นเป็นตั๋วท่องเที่ยวเดียวที่จะพาเขาออกไปจากความขาดแคลนอันน่าอึดอัดใจนี้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเด็กที่มาจากครอบครัวมุมานะแล้ว ภาวะการเกิดสงครามอันนานกับเอเลี่ยนที่ทำให้การสอบซูนึง

(การสอบเข้ามหาวิทยาลัยครั้งใหญ่) ถูกเลื่อนออกไป ก็เลยไม่ได้มีความแตกต่างกับการเช็ดกลักขโมยตั๋วสู่ความรุ่งเรืองใบเดียวที่มีในชีวิตให้ยิ่งไกลออกไปทุกครั้ง ขาดเงินไปลงเรียนพิเศษปีต่อไป ไม่มีคะแนนพิเศษอะไรก็แล้วแต่ไม่มีผู้ใดพอใจ (ซึ่งจะโทษบุคคลอื่นก็มิได้อีก) ไม่เหลือความคาดหวังอะไรเลยจนกระทั่งส่งให้นักแสดงนำโอลิเวียร์ วัวลแมน ได้รางวัลออสการ์ รวมทั้งหนังยังได้ชิงรางวัลออสการ์อีกถึง 10 รางวัล

ซึ่งในเวลาเดียวกันหากคนใดที่มิได้มุ่งมาดว่านี่จะเป็นซีรีส์แอ็กชันไซไฟไล่ฆ่าเอเลี่ยนสุดเดือดตั้งแต่ต้น ก็คงไปต่อกับเรื่องราวพาร์ทนี้ได้แบบชิลล์ๆแถมบางครั้งอาจจะรู้สึกได้ในทันทีเลยว่าซีรีส์หัวข้อนี้ยังมีข้อความสำคัญอะไรที่น่าดึงดูดมากกว่าเอเลี่ยนบุกโลกแอบซ่อนเอาไว้เป็นไม้ตาย สล็อตออนไลน์ ใหม่ๆ จุดนี้นี่แหละที่ทำให้ยิ่งน่าติดตามเข้าไปใหญ่