ซีรี่ย์ ฝรั่ง ซีรีย์เอเชีย ครบทุกรส จัดหนักทุกซีนอารมณ์

ซีรี่ย์ ฝรั่ง

ซีรี่ย์ ฝรั่ง

ซีรี่ย์ ฝรั่ง Keep breathing จนกว่าจะหมดลม รู้สึกว่าจะเป็นซีรีส์แนวเอาชีวิตรอดให้ได้ในป่าแบบข้มข้นราวกับการ์ตูนคนมีชีวิตรอด จะต้องรอด หรือกางร์กริลทำนองนั้น แม้กระนั้นพอใช้มองจริงๆนี่กลับกลายซีรีส์ที่เกือบจะมิได้เสนอเรื่องราวการเอาตัวรอดอะไรเลยแบบที่คิด อีกทั้งเรื่องเต็มไปด้วยสิ่งที่คนไม่ต้องการที่จะอยากมอง แต่ว่าจำเป็นต้องถูกบังคับให้มอง และไม่เกี่ยวกับการเอาตัวรอดตามชื่ออะไรเรื่องราวของ ลิฟ ทนายความด้านหลักทรัพย์ที่เก่งและก็บ้างาน

ในชีวิตคุณงานสำคัญว่าสิ่งอื่นเสมอ คุณมีเหตุมีผลจำเป็นจะต้องบินไปอินูวิก แต่ว่าไฟล์บินของคุณดันยกเลิก เหตุเพราะอากาศปรวนแปร คุณก็เลยขอบินไปกับชายไม่คุ้นเคยสองคนโดยเรือบินส่วนตัว แม้กระนั้นแล้วเรือบินก็ตกกึ่งกลางป่าลึก คุณคนที่รอดผู้เดียว และไม่มีผู้ใดกันแน่รู้ดีว่าคุณมาพร้อมกับเรือบินลำนี้ การเอาตัวรอดในป่าใหญ่ผู้เดียวแถมยังไม่มีน้ำแล้วก็ของกิน ลิฟจะเช่นไรให้รอดออกมาจากป่านี้

การเดินเรื่องสลับระหว่างการใช้ชีวิตกึ่งกลางป่าของลิฟข้างหลังเหตุเรือบินตก ซีรี่ย์ ฝรั่ง  กับการคิดย้อนอดีตกาลถึงเงื่อนชีวิตที่ทำให้ลิฟ เป็นคนเย็นชา ไม่มีหัวดวงใจ พึงพอใจแม้กระนั้นเรื่องงาน ตอน 4 ช่วงแรกแบ่งรูปทรงการเดินเรื่องสลับไปๆมาๆได้พอดี น่าติดตามสม่ำเสมอ แต่ว่าตอนหลังเฉื่อยๆชักชวนง่วงหงาวหาวนอนไปหน่อย แต่ว่าโดยรวมจัดว่าสนุกสนาน เงื่อนน่าดึงดูดอีกทั้งเรื่องชีวิตของทนายความสาวหญิงแข็ง แล้วก็ ประเด็นการเอาชีวิตรอดผู้เดียวในป่าลึก

เป็นซีรีส์ความยาวตอนละ 30 นาที มีทั้งสิ้น 6 ตอน ตลอด 6 ในตอนที่มองมา หนังเดินเรื่องแบบตัดสลับช่วย เวลาในชีวิตของลิฟ ไปๆมาๆตลอดทั้งเรื่อง มีทั้งสิ้นสามระยะเวลาเป็น ตอนเด็กที่เกี่ยวกับบิดามารดา ตอนปฏิบัติงานชีวิตแล้วก็ความรัก รวมทั้งตอนตอนนี้ที่จะต้องเอาชีวิตรอดในป่า หากแม้ ซีรีส์จะตัดสลับไปๆมาๆแม้กระนั้นก็มิได้ทำให้พวกเราสับสน หรือรู้เรื่องเรื่องราวยากเลย เป็นการตัดสลับที่เรียบเรียงมาแล้ว

แนวเอาชีวิตรอดKeep Breathing หรืออีกชื่อหนึ่งเป็น Breathing (2022) ชื่อภาษาไทย ตราบจนกระทั่งจะหมดลม เป็นชื่อที่ชี้แจงเรื่องราวได้แจ่มกระจ่างที่สุด ตัวนำบากบั่นทุกวิธีทางเพื่อรักษาชีวิตให้รอดอยู่ถัดไป กับการจำต้องนอนกลางแจ้งรับประทานกึ่งกลางทราย เรียกว่าขุดวิชาลูกเสือที่เคยเรียนในอดีตกาลมาใช้ในชีวิตจริงก็ครั้งนี้ล่ะ ทั้งยังห้ามเลือด จุดไฟ รวมทั้งอื่นๆประพฤติดีน่าดึงดูด

ถ่ายทำกันทั้งยังในสตูดิโอและก็ในป่าลึก เขตแม่น้ำ Cheakamus ในเมืองบริติช โคลัมเบีย ฝั่งตะวันตกของประเทศแคนาดา อิ่มเอมไปกับธรรมชาติที่สวยสดงดงาม แม่น้ำรวมทั้งป่าสน ภายงามดีเด่นชนะ ทั้งยังตะวันตกดิน แสงสว่างเหนือ เรือบินในน้ำ หรือซีนอ่างน้ำตัน ฯ ประดิษฐ์ภาพสำหรับการเล่า รวมทั้งประณีตบรรจงการนำเสนอสุดๆแนวตื่นเต้น แม้กระนั้นไม่ระทึกมากมาย ไม่มีตกใจหรือลุ้นปิดตา เล่าเรื่อยอาจมีหลบซ่อนตาดำ

ซีรี่ย์ ฝรั่ง

แม้กระนั้นส่วนตัวถูกใจนะถูกใจที่ตัวนำของเรื่องเป็นสตรี เมลิสซา บาร์เรรา แสดงดี ยอดเยี่ยมที่ความเผชิญภัย อีกทั้งว่าย มุดน้ำ ช่วยเหลือคน ขึ้นต้นไม้ เดินป่า ฯ ดูแล้วก็ลุ้นต้องการรู้ว่าตอนสุดท้ายจะจบยังไงแม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่ได้จากประเด็นนี้เป็น ถ้าเกิดกำลังเล่นโยคะหรือเรียนคลาสกำหนดใจ แล้วอาจารย์อาจารย์บอกให้มีความรู้ผ่อนคลายรวมทั้งจินตนาการว่า กำลังนอนบนพื้นดินกึ่งกลางป่าผู้เดียว ถูกปิดล้อมด้วยธรรมชาติ มีเสียงน้ำไหล ฟ้าสีฟ้า ภายหลังจากมองหัวข้อนี้แล้วคงจะยากที่จะบรรเทาจากจินตนาการนี้

เมลิสซา บาร์เรรางามหุ่นดีกล้ามแน่นเหมาะสมกับบท ลิฟ ทนายความสาวเก่ง มองสตรอง มีความขมักเขม้นที่จะมีชีวิตอยู่ ไม่ยอมแพ้อะไรกล้วยๆสาวเมลิสซาเคยส่งผลงานภาพยนตร์เรื่อง In the Height รวมทั้ง Scream Reboot ติดตามคุณได้ทางไอจีผู้ใดกันแน่ถูกใจแนวเอาชีวิตรอด ทดลองรับดู Keep Breathing (2022) หญิงผู้เดียวรอดจากเรือบินตก จำต้องทำยังไงถึงจะมีลมหายใจกระทั่งจะได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูล นี้น่าดึงดูด เดินเรื่องสลับเงื่อนชีวิตในวัยเด็กแล้วก็วัยทำงาน กับประเด็นการเอาชีวิตรอด สนุกสนานน่าติดตาม เมลิสซา บาร์เรรา ดาราหญิงเก่งเอาอยู่ทั้งยังเรื่อง ภาพธรรมชาติสวย

นักแสดงไม่มากมายผู้แสดงในซีรีส์ออกจะน้อย ตัวหลักเลยเป็นลิฟ แสดงโดย เมลิสซา บาร์เรลา(Melissa Barrera) เอาจริงเอาจังพวกเราว่าคุณเอาบทอยู่อีกทั้งเรื่องเลยจ๊า ไม่ว่าจะเป็นพาร์ทปฏิบัติงานหรือพาร์ทเอาชีวิตรอด ดาราทำออกมาเจริญผ่านแววตาสีหน้าท่าทาง ไม่ว่าจะเข้มแข็ง เศร้าใจ ผิดหวัง คุณเอาอยู่จริงๆส่วนผู้แสดงผู้อื่นก็แสดงดีตามมาตรฐาน

ในส่วนของการเอาตัวรอดเริ่มต้น ซีรี่ย์ ฝรั่ง ภายหลังจากเรือบินตกก็ดูเหมือนจะพอเพียงเหมาะสมนิดๆเมื่อนางเอกเพียรพยายามจุดไฟแม้กระนั้นก่อมิได้ด้วยแนวทางปั่นไม้ หรือการหเ่มเลือดที่ใช้ไม้ขันชะเนาะให้แน่นก็พอให้รู้สึกว่า เอ้อ เรื่องคงจะมานะพรีเซ็นท์วิถีทางที่สมจริงสมจังกว่า แต่ว่าไม่เลยต่อจากนั้นตัวเรื่องมีแม้กระนั้นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะ ไร้เหตุผลไม่เสมือนคนธรรมดาเขาทำกันด้วย ยกตัวอย่างฉากนางเอกจุดไฟได้แล้วจำเป็นต้องต้มน้ำดื่มจะได้สะอาด

แม้กระนั้นนางเอกกลับเอามือไปสัมผัสภาชนะที่ต้มน้ำแล้วพึ่งทราบว่าจับมิได้ นี่ก็งงงวยแล้วหนึ่ง แม้กระนั้นเรื่องยังให้นางเอกทำอะไรทึ่มๆอย่างเอาน้ำปิดไฟที่อุตสาหะก่อจนกระทั่งติดขึ้นเพื่อคอยให้น้ำเย็นจะได้ตักกินได้ ทั้งที่เสื้อผ้า ผ้าแฉะหรืออะไรมากที่จะเอามาจับได้ไม่ให้โดนมือก็มีเยอะไปหมดทั้งยังฉาก หรือการมุดน้ำไปหาวิทยุในเรือบินมาโดยหวังว่ามันจะใช้ได้ ทั้งยังเรื่องเต็มไปด้วยความประพฤติปฏิบัติที่ไม่สมเหตุผลเกินคนธรรมดาไปๆมาๆก

โดยที่นักแสดงนางเอกที่เป็นทนายความก็ถูกปูว่าเป็นคนฉลาดหลักแหลมอีกด้วยนะ ซีรี่ย์ ฝรั่ง  เป็นอะไรที่ย้อนแย้งกันสุดๆกระทั่งไม่รู้เรื่องเลยว่าผู้เขียนบทหัวข้อนี้เขียนออกมาได้อย่างไรไม่มีแม้กระทั้งการเปิดสารคดีกางร์กริลหรือหนังสือเอาชีวิตรอดในป่าสักเล่มตอนเขียนบทหรือไร (หนังสือเรียนลูกเสือยังมีอะไรอะไรดีมากยิ่งกว่าประเด็นนี้อีก) เนื่องจากว่าทั้งยังเรื่องไม่มีอะไรที่เข้าท่าเข้าทางเลยจริง และก็มีปัญหาที่จะต้องเอาชีวิตรอดไม่กี่อย่างจนกระทั่งราวกับนางเอกไปติดป่าละเมาะข้างบ้านมากยิ่งกว่าจะเป็นการเอาชีวิตรอดในป่าลึกแคนาดาจริงๆภาพงามๆจากโลเกชั่นในป่ายังเกือบจะไม่มีให้มองเห็นเลย

ราวกับถ่ายกันไม่กี่ที่ข้างแม่น้ำเท่านั้นแฟลชแบ็คมากเกินไปแต่ว่าที่ห่วยแตกกว่าฉากเอาชีวิตรอดไม่สมเหตุผลโน่นเป็นการที่เรื่องมานะแฟลชแบ็คบ่อยเกินไปยังทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตนางเอก โดยที่เกือบจะไม่มีอะไรเกี่ยวเนื่องกับการเอาชีวิตรอดในป่านี้เลย (มีฉากเดียวเป็นแฟลชแบ็คถึงตอนเด็กที่คุณครูสอนเรื่องทำเข็มทิศใช้เอง) ทำให้เรื่องมองไม่จบสิ้นโดยไร้เหตุผล แม้ว่าจะอุตสาหะปูว่านางเอกตั้งครรภ์อ่อนๆแบบไม่ตั้งใจ เลยจะต้องพากเพียรเอาชีวิตรอดให้ได้

แต่ว่าแฟลชแบ็คก็ไมไ่ด้ช่วยสนับสนุนอะไรนี้เลยด้วย มีแต่ว่าเรื่องดารานำชายมีคนมาจีบ บางเวลาก็วีนเขาโดยขาดเหตุผล เปลี่ยนเป็นฉากแฟลชแบ็คกลุ่มนี้เป็นการยัดอะไรที่ไม่น่าสนใจมากมายๆให้ผู้ชมที่ตั้งใจมามองฉากเอาชีวิตรอด กลับพบแม้กระนั้นเรื่องชีวิตของนางเอกเยอะแยะสุดๆขนาดที่ตีเป็นสัดส่วนก็อาจจะสัก 70/30 เลย เพราะเหตุว่าฉากเอาชีวิตรอดอะไรนี่น้อยมากจริงๆ
ที่ว่าห่วยหนักๆแล้วหลังจากนั้นก็ยังมีเรื่องมีราวแย่มากกว่านี้อีก

เมื่อมีความคิดว่าตอนสุดท้ายของเเรื่องอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีพีคอะไรน่าดึงดูดบ้าง แต่ว่าไม่เลย เรื่องราวจบลงแบบทึ่มๆเป็นการปฏิบัติที่งั่งที่สุดของเรื่อง และก็ไม่สมเหตุผลในด้านการเอาตัวรอดได้จริงๆด้วย เป็นตอนจบแบบเสมือนคิดมุกไม่ออกเลยเอามันแบบงี้ล่ะ ซึ่งเป็นอะไรที่เหยียดหยามผู้ชมสุดๆอย่างไม่น่าเชื่อเลยว่าซีรีส์หัวข้อนี้สร้างมาอย่างตั้งใจธีมเอาชีวิตรอดได้อย่างไรกัน

ซีรีส์มิได้ทำให้ ออกมาเอาชีวิตรอดแบบหนักๆซีรีส์จะมีพาร์ทอดีตกาลมาแทรก  ซีรี่ย์ ฝรั่ง ก็เลยทำให้พวกเรามองไม่สม่ำเสมอ จากที่ลุ้นๆอยู่ฉาก ก็ตัดไปอดีตกาลไรงี้ มาว่าถึงพาร์ทสมัยก่อนกันเลยดีกว่า พาร์ทตอนเด็กหนังจะเล่าถึง แม่ที่เป็นนักแสดงวาดภาพและก็มีลักษณะจิตอยู่ ส่วนพาร์ทลำดับที่สองเป็นชีวิตตอนโตของลิฟ ซึ่งเล่าถึงการ ขมักเขม้นกับงาน แล้วก็ความรักของคุณ ซีรีส์จะเบาๆใส่พาร์ทอดีตกาลของ ลิฟสลับกับตอนนี้ ทำให้ซีรีส์ไม่ค่อยลุ้นกับเรื่องราวปัจจุบันนี้

ในส่วนนี้พวกเราไม่ติดอะไรเลย ซีรีส์เรียบเรียงเรื่อง สมัยก่อนกับปัจจุบันนี้ก้าวหน้ามากมาย เรื่องมีการสอดคล้องต้องกัน ก็เลยทำให้การดูรู้เรื่องเรื่องราวได้ง่ายการเอาชีวิตรอดกึ่งกลางป่า ของลิฟไม่ค่อยน่าลุ้นแล้วก็ตื่นเต้นสักมากแค่ไหน อาจเกิดขึ้นจากซีรีส์ตัดสลับไปๆมาๆ การเอาตัวรอดของคุณจัดว่าทำเป็นดี เนื่องจากซีรีส์ได้ว่างนักแสดงนี้มา ให้เฉลี่ยวฉลาดรวมทั้งเอาชีวิตรอดเก่ง แล้วก็มันก็สอดคล้องกับความเชี่ยวชาญ ของคุณสำหรับเพื่อการเอาชีวิตรอดในป่าผู้เดียว

การอยู่ในป่าผู้เดียว ทำให้คุณมีลักษณะหลอนบ้าง บางทีก็มีเสียงหรือภาพ คนอื่นๆมาแทรกหรือเสวนากับคุณ จริงๆมันมิได้เป็นผีหรืออะไรหรอก มันเป็นความรู้สึกในใจลิฟมากยิ่งกว่า แต่ว่าซีรีส์ทำออกมาให้เป็นภาพแล้วก็เสียง สำหรับเราว่ามันสุดยอดเลยที่ทำอย่างงี้ มันช่วยทำให้ไม่มีเบื่อและก็รู้เรื่องความรู้สึกนักแสดงได้ง่ายพวกเราจะได้มองเห็นนิสัยของลิฟในตอนโต ระยะนี้เป็นการเล่าความเป็น มารวมทั้งเงื่อนในใจคุณเจริญและก็เข้าใจง่ายที่สุด

ทนายความสาวที่มีความเชี่ยวชาญและก็บ้างานขั้นสุด เพื่อปกปิดความอ่อนแอของตน ฉากที่สหายที่พ่วงตำแหน่ง ผู้ช่วยเข้ามาขัดเวลาทำงาน เพื่อจะบอกลิฟว่าบิดาคุณนั้นอาการทรุดรวมทั้งต้องการที่จะให้คุณไปดูเขา ฉากนี้พวกเรามองเห็นแววตาลังเลรวมทั้งงงงันของลิฟ แม้กระนั้นคุณกล่าวไม่ยอมรับที่จะไปแล้วก็ทำงานต่อ คุณดำเนินการเพื่อปกปิดความอ่อนแอ และหนุ่มดินแดนนี่เพื่อนพ้องร่วม งานที่คุณกระปรี้กระเปร่าด้วย แต่ว่าคุณก็ไม่ยอมรับดินแดนนี่เนื่องจากว่ายิ่งคุณไว้วางใจเขามากแค่ไหน ความอ่อนแอของคุณจะเผยออกมามากมายเพียงแค่นั้น

 

The Hot Sport ร้อนถูกจุด

โชว์เนื้อเนื้อโชว์หนังสุดดึงดูดใจ ที่ชายใดที่มองประเด็นนี้พึงพอใจสั่นกันไปตามๆกันเลยขอรับเรื่องราวย่อมีอยู่ว่าผู้แสดงนำชายสุดหล่อขับขี่รถมาท่องเที่ยวชานเมืองนั่งกินเหล้า ชิวๆกันที่บาร์ หลังจากนั้นไปร้านค้าขายรถยนต์มืออาชีพ หลังจากนั้นก็เลยเข้าไปกะว่าจะซื้อรถยนต์เก่าคลาสสิกถอยออกมาขับเล่นสักนิด ก็มองเห็นเซลแมนออกมาต้อนรับ เขาไปบอกเชิญชวนจนกระทั่งผู้ซื้อ เพียงพอขายรถยนต์ได้ตามจุดมุ่งหมาย เลยโชคดีได้งานทำวันนี้เลย

เช้าตรู่มาดำเนินงานพบนางเอก งาม อายุ19 เป็นสภรรยานร้านขายรถยนต์ แล้วนายให้ไปทวงเงินผ่อนรถยนต์จากคนสารเลวกะนางเอก พอเพียงไปนางเอกโป้ปดมดเท็จว่าเขาจ่ายแล้ว รวมทั้งคนนั้นพึ่งกลับมาคราวหลัง ดารานำชายหยุดรถยนต์จูบ แล้วว่าๆ ภรรยาคนสูงอายุธุรกิจขายรถยนต์มาร้าน มองเห็นผู้แสดงนำชายก็ถกกระโปรงขึ้น บอกให้ไปขนย้ายที่บ้าน ดารานำชายพบนางเอกที่ร้านค้า เย้าแหย่กัน เขามาหานางเอก จีบ ชักชวนไปปิกนิคที่น้ำตก ว่ายชุดบิกินี่

กลับมาไปบ้านภรรยานายแล้วขึ้นไปห้อง ซีรี่ย์ ฝรั่ง  ผู้แสดงนำชายชายหนุ่มหล่อของพวกเราก็เลยใช้อาวุธลับสุดใหญ่ยักจักจี้ ภรรยานาย หลังจากนั้นก็จับหัวคุณกดง ผู้แสดงนำชายไปดูแบงค์โล่งเตียน มีไฟลุกที่อื่นๆ คนไปดู เขาเลยเอาไม้ขีดไฟตั้งปลุกไว้เที่ยงตรง พอเพียงไฟเผาก็มา เข้าไปผูกผู้จัดการ คนตาบอดมาถามคำถามว่าโน่นคนใด เขาเอาเงินหลบออกมา เอาไปฝังไว้ แล้วตำรวจสงสัยจับไปขัง แต่ว่าภรรยานายจ้าง กล่าวว่าเขาช่วยคุณขนย้ายเวลาที่ชิงทรัพย์

เขาเลยรอดมาได้ แล้วไปปิกนิกอีกครั้ง นางเอกเล่าว่า ชายเลวนั่นกางล็กเมลคุณ คุณมีสหายสาวตายแล้ว มาน้ำตกกัน แก้ผ้าท่อนบน แล้วคนชั่ว ซึ่งซีนนี้ก็มีคนแอบถ่ายไว้ซะด้วย พอเพียงเอาไปปลดปล่อย สหายคุณก็เลยเศร้าใจมากมาย กระทั่งเพื่อนพ้องคุณฆ่าตัวตายไป มาเรียกเงินจากคุณ คุณยักยอกบริษัทให้เขาไป ดารานำชายมองเห็นมันมาหลายหนเลยไปที่บ้านข่มขู่

รวมทั้งแล้วจุดเริ่มแรกของ เรื่องราวของหญิงร้ายชายโฉดเมื่อ แฮร์รี่ (จอห์นสัน) มิจฉาชีพที่มีประวัติคิดแผนชิงทรัพย์แบงค์แต่ว่าการก้าวเข้ามาของ ดอลลี่ (แมตสังเวย) สาวร้อนผู้ล่วงรู้แผนของเขาและก็อีกหนึ่งสาวน้อยผู้สวยสดงดงาม (คอนเนลลี่) ที่แฮร์รี่ดันไปหลงใหล นำไปสู่การชิงรัก คิดคดทรยศ รวมทั้งเซ็กส์สุดอันตราย แม้พอใจหัวข้อนี้ต้องการมองต่อ จำเป็นต้องมาดูตรงนี้ที่เดียวเลย

ภาพยนตร์หัวข้อนี้มีสไตล์แล้วก็โทนเสียง รวมทั้งโทนสีส่วนมากถูกระบุโดยการแสดงของเวอร์จิเนีย แมดสังเวยในบทดอลลี่ ฮาร์ชอว์ เมียของนายจ้าง มีกติกาบางสิ่งบางอย่างที่จำต้องทำตามและก็ “The Hot Spot” ทราบแล้วก็ดูพวกเขา วีรบุรุษจำต้องดูดบุหรี่และก็ไม่ค่อยพูดแล้วก็เพียรพยายามลบบางอย่างออกมาจากสมัยก่อนของเขา ช่วยคุณได้ถ้าเกิดคุณขับขี่รถ Studebaker เมียของนายจ้างจะต้องทำความเข้าใจการเคลื่อนไหวทั้งหมดทั้งปวงของเขาด้วยการเรียนหนังเก่า

เค้าเรื่องจำเป็นต้องจัดให้ผู้ร้ายไม่ก่อคดีทั้งผอง  ซีรี่ย์ ฝรั่ง ผู้แสดงนำชาย ยกตัวอย่างเช่น ชิงทรัพย์แบงค์ฉันรู้สึกราวกับอยู่บ้านในรูปภาพยนตร์อย่าง “The Hot Spot” พวกเขาโผล่ออกมาจากจักรวาลอันกว้างนี้ซึ่งมีต้นเหตุมาจากการเจอกันครั้งประวัติศาสตร์ของภาพยนตร์ซีรีส์บีรวมทั้งแนวความคิดเรื่องฟิล์มถ่ายรูปนัวร์: ภาพยนตร์เกี่ยวกับท้องอันนุ่มของความสำนึกของคนเรา

ซีรี่ย์ ฝรั่ง

เดนนิส ฮอปเปอร์ ผู้กำกับ “The Hot Spot” ได้ทำผลงานที่ดีรวมทั้งเติบโตขึ้นมาในรูปภาพยนตร์ในสมัยที่หนังอย่างนี้รู้จักดี ย้อนไปในยุคที่มีเวลาช่วยเหลือดาราที่หรูหราแล้วก็วางอุบาย ก่อนความร้ายแรงและก็ความร้ายแรง เครื่องจักรไฮเทค . – ฉบับปืนมาครอบครองภาพยนตร์สายสืบ ในฐานะดาราหนัง เขาได้รับการควบคุมโดยทหารที่เคยออกรบจากฟิล์มถ่ายรูปนัวร์อย่าง Nicholas Ray และก็ Henry Hathaway และก็บางคราวความหวั่นไหวของเขาบางทีอาจสอดคล้องกับเรื่องแบบงั้น

ด้วยความนึกคิดที่ว่าเพศชายปกติสามารถสะดุดกับของแปลกๆได้ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับการเปรียบเทียบในบางไตรมาสกับผลงานของ David Lynch แต่ว่าก็มองน่ารังเกียจน้อยกว่าแล้วก็เต็มไปด้วยความมีสไตล์มากยิ่งกว่าเจนนิเฟอร์ คอนเนลลี ในฐานะนักบัญชีคนบริสุทธิ์ในที่ทำการ เป็นผู้แทนที่เพอร์เฟ็คในสิ่งที่ตรงกันข้ามกับคุณ คุณสวมบทบาทเป็นเทเรซา ไรท์ เด็กผู้หญิงแสนดีที่หลงอยู่ในโลกที่เฉยเมย ฮอปเปอร์มองดูเพศหญิงสองคนด้วยจินตนาการของตากล้องชีสขนมเค้ก

ซึ่งออกจะมีชีวิตชีวา ซุปเปอร์สตาร์ชายมีความเก่งในรูปภาพยนตร์แอคชั่นที่หายากมากมายที่จะหาหนังที่มีเวลารวมทั้งความเอนเอียงที่จะระลึกถึงสตรีงามไม่ต้องจ่ายเงินไม่ต้องเสียค่าบริการ มีอีกทั้งหนังใหม่ หนังเก่า ภาพยนตร์ไทย หนังประเทศเกาหลี ภาพยนตร์ฝรั่ง ภาพชัดเจนระดับHD ดูละครซีรี่ย์ฟรี ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตเต็มเรื่อง พากษ์ไทย ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต hd หนังใหม่ออนไลน์ 2022 หนังไม่มีสะดุด ไม่มีประชาสัมพันธ์มากมายวนดวงใจ

ต้องการมองเรื่องไหนขอมาได้เลยโดยทันที มีบริการหาหนังมาอัพเดทให้ทุกวี่ทุกวัน ซีรี่ย์ ฝรั่ง  ทุกๆท่านจะได้สุขใจ ขอรับรองว่าเว็บไซต์ดูหนังของพวกเรา จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังอย่างไม่ต้องสงสัยยอดเยี่ยม เว็บ ดูหนัง อันดับต้นๆ ของประเทศไทยที่ได้เก็บ หนังอัพเดททุกๆวัน มีอีกทั้งหนังเก่า หนังใหม่ หนังชนโรง หนัง HD รวมทั้งหนังจำพวกต่างๆและก็ยังมีหนังต่างชาติอีกเพียบเลยล้นหลาม พวกเราเอาอกเอาใจคนชอบดูหนังที่คอยดู

หนังใหม่เข้าโรง หรือผู้ที่ถูกใจตามดูหนังเก่าที่หาดูได้ยาก พวกเราได้สะสมหนังทั้งปวง มาไว้ที่นี้แล้ว มีครบทุกแบบ ทุกแนว ทุกเรื่อง เชิญชวนทุกคนเลือกรับดูได้อย่างจุใจ สามารถมองได้เต็มพิกัด 24 ชั่วโมง แบบไม่มีโปรโมทขั้น มากมายวนจิตใจคุณ ไม่มีสะดุด รับดูกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นหนัง บู๊ แอ๊คชั่น โรแมนติก ตลกขบขัน เสี่ยงอันตราย ซีรีย์ประเทศเกาหลี ซีรีย์จีน ภาพยนตร์ไทย ภาพยนตร์ฝรั่ง หนังอาชญากรรม หนังการ์ตูน หนังตื่นเต้น หนังสยองขวัญ ภาพยนตร์ตลก หนังชีวิต ฯลฯ ไม่ต้องเสียตังค์รวมทั้งเสียเวล่ำเวลาเข้าโรงหนัง

 

Dune สุดยอดหนังไซไฟ

Dune เล่า พอล อะเทรดิส อัจฉริยะชายหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ที่เกิดมาพร้อมชะตากรรมอันยิ่งใหญ่ที่คนเดินดินไม่สามารถที่จะรู้เรื่องได้เขาจะต้องเดินทางไปยังดาวพระเคราะห์ที่เลวที่สุดในจักรวาลเพื่อความมีชีวิตรอดแล้วก็อนาคตของครอบครัวรวมทั้งผู้คนของเขา ข้างหลังถูกรุกรานโดยกองกำลังคนร้ายเอาเปรียบความคาดหวังแก่งแย่งทรัพยากรที่ล้ำค่าเยอะที่สุดเท่าที่เคยมีมา ที่สามารถใช้ดึงประสิทธิภาพที่หลบเร้นของมนุษยชาติออกมาได้ รวมทั้งมีเพียงแค่คนที่สามารถเอาชนะความหวาดกลัวได้เพียงแค่นั้นที่จะอยู่รอดในศึกคราวนี้ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

หนังประเด็นนี้พวกเราต้องการจะเริ่มด้วยการให้แต้มเต็ม 10 เอาไว้ก่อน โดยภายหลังจากนี้จะมาไล่เรียงและก็หักคะแนนกันไปครั้งละส่วนๆกันมองว่า Dune จะยังเพอร์เฟ็คพอเพียงกับการเป็นมหากาพย์หนังไซไฟเรื่องใหม่ให้กับ วอร์เนอร์ บราคุณร์ส ได้หรือเปล่า เริ่มจากงานสร้างที่จำเป็นต้องกล่าวถึงเป็นลำดับแรก เพราะเหตุว่างานโปรดักชั่นออกแบบในประเด็นนี้เป็นดีจริงๆหลายส่วนประกอบมองเห็นได้ถึงความเอาใจใส่ในเนื้อหา แม้ว่าจะเต็มไปด้วยเคล็ดวิธีพิเศษปนเปอยู่เยอะไปหมดก็ตาม

การออกแบบดาวดวงต่างๆพื้นที่ของดาวแต่ละดวง ค่อนข้างจะทำเป็นดี ในขณะที่ส่วนประกอบฉากต่างๆในหนังกว่าจำนวนร้อยละ 80 เผยถึงความใหญ่โตวิจิตรตระการตาได้สมศักดา ผู้ชมจะต้องรู้สึกว้าวกับหลายรายละเอียดที่ผู้ผลิตใส่เข้ามาอย่างบรรจง การจัดแสงสว่างรวมทั้งใช้โทนสีในหนังทำเป็นออกจะดี เหมือนกับการติดต่อสื่อสารผ่านมุมกล้องถ่ายภาพแล้วก็มุมภาพก็ทำเป็นน่าพึงพอใจ สร้างบรรยากาศโดยรวมผูกหัวใจผู้ชมได้อยู่ ถึงกับขนาดนี้ความแล้งของดาวอาร์ราคิส ยังส่งผลให้รู้สึกอยากดื่มน้ำและก็คอแห้งผากได้เลย

เดอนี วีลเนิฟว์” ยังคงมอบประสบการณ์การดูหนังแบบใหม่ๆให้กับผู้ชมได้อยู่ ซีรี่ย์ ฝรั่ง  ในขณะที่มุมมองของ “เกร็ก เฟรเซอร์” ผู้กำกับภาพในหนังหัวข้อนี้ ก็นับว่าทำออกมาได้เข้าขั้นเพอร์เฟ็ค ส่วนประกอบส่วนนี้เกือบจะไม่มีอะไรให้หักคะแนนเลย ทุกฉากและก็ทุกสถานที่ในหนังหัวข้อนี้ ได้ทำเซ็โคนอกมาอย่างดีเยี่ยม ถึงแม้ว่าบางครั้งอาจจะดูเป็นราวกับโรงลิเกไซไฟย่อมๆได้อยู่บ้างก็ตาม แม้กระนั้นหลายๆส่วนทำเป็นค่อนข้างจะถูกใจ

มาถึงฝั่งผู้แสดงใน Dune ที่ขนมาเป็นกองกองทัพแล้วก็เล่นใหญ่เล่นคืนดีกันทุกค้างแรกเตอร์จริงๆที่ไม่กล่าวถึงอาจจะมิได้ก็คือ “ทิโมธี ชาลาเมต์” ที่ประเด็นนี้เขาเป็นตัวละครที่แบกรับหนังใหญ่ๆทั้งยังเรื่องเอาไว้ด้วยมสารีระชายหนุ่มร่างบาง แม้กระนั้นเอาก็หามมันเอาไว้ได้แบบตลอดรอดฝั่งอยู่ ทั้งยังอินเนอร์และก็ความสามารถพิเศษทางการแสดงของเขาถูกประยุกต์ใช้ในหนังหัวข้อนี้ ถือได้ว่าดาราชายหนุ่มแบบใหม่ที่ความสามารถจัดจ้าไม่ธรรมดาจริงๆโดยยิ่งไปกว่านั้นกับซีนอารมณ์ที่จะต้องเล่นกับตนเอง ทำให้ผู้ชมขนลุกได้สุดๆ

เรื่องราวฉบับนิยาย เมื่อพระราชาธิราชพาดิชา หัวหน้าสูงสุดของเหล่าดวงดาว มีบัญชาการให้ดยุคเลโท อะเทรติส เชื้อพระวงศ์ผู้ทรงเกียรติสละดาวติดอยู่ลาดานที่เชื้อสายอะเทความชอบใจสของเขาดูแลมานานเพื่อไปครองบัลลังก์บนดาวดวงใหม่ที่ชื่ออาร์ราคิส หรือที่รู้จักในชื่อ “มองน” ดาวที่ทะเลทราย ดยุคเลโทฝืนใจทำตามอย่างสั่งการ หากว่าดาวอาร์ราคิสจะเป็นดาวนพเคราะห์ที่เต็มไปด้วยทรัพยากรที่ล้ำค่าที่สุดในจักรวาลอย่าง “สไปซ์”

ที่บางทีอาจสร้างความรวยให้กับเชื้อสายอะเทรติสแล้วก็ประชากรของเขา  สล๊อต ออโต้  แม้กระนั้นดยุคเลโทรู้ดีว่าคำบัญชาย้ายไปครอบครองดาวอาร์ราคิสคราวนี้ควรจะเป็นแผนร้ายของบารอนวลาดิภรรยาร์ ฮาร์คอนเนน ที่เชื้อสายฮาร์คอนเนน ศัตรูคู่พิพาท เขาทราบดีว่าต้องมีกับอะไรบางอย่าง แล้วก็จะต้องเป็นกับที่อันตรายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

เรื่องราวฉบับภาพยนตร์ พอล อาร์เทรติส อัจฉริยะชายหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ที่เกิดมาพร้อมชะตาชีวิตอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะเข้าจิตใจ เขาจำต้องเดินทางไปยังดาวนพเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อความมีชีวิตรอดและก็อนาคตของครอบครัวรวมทั้งผู้คนของเขา ข้างหลังถูกรุกรานโดยกองกำลังคนร้ายเอาเปรียบเป้าหมายฉกชิงทรัพยากรที่ล้ำค่าเยอะที่สุดเท่าที่เคยมีมา ที่สามารถใช้ดึงความสามารถที่หลบเร้นของมนุษยชาติออกมาได้

รวมทั้งมีเพียงแค่คนที่สามารถเอาชนะความหวาดกลัวได้เพียงแค่นั้นที่จะอยู่รอดในศึกคราวนี้Dune เป็นหนังที่ส่วนประกอบของผู้แสดงที่ค่อนข้างจะมาก ถึงแม้หนังจะใช้เวลาไปเป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง แม้กระนั้นก็อาจก่อให้ผู้ชมจำนักแสดงรองอื่นๆยังไม่ค่อยจะได้ ส่วนใดส่วนหนึ่งก็น่าจะเป็นด้วยเหตุว่าศัพท์และก็ชื่อเรียกต่างๆในหนังเป็นคำศัพท์ภาษานิยายไซไฟล้วนๆไหนจะชื่อเรียกของวัตถุนั้น บัญญัติศัพท์ของวัฒนธรรมนี้ แปลงเป็นคำแปลกแปลกที่ทำให้ผู้ชมบางครั้งอาจจะยังเข้าไม่ถึงได้ เป็นจุดอ่อนจุดหนึ่งในหนัง

สำหรับบทความนี้หลายคนบางทีก็อาจจะหนักใจว่า ซีรี่ย์ ฝรั่ง  นิยายมากยิ่งกว่า 800 กว่าหน้าจะมายัดในประเด็นนี้แล้วผู้ชมจำเป็นต้อง สอนพื้นฐานเยอะแยะไหม มองยากไหมจำเป็นต้องกล่าวว่า ง่ายยิ่งกว่าที่คิดขอรับเพราะเหตุว่าประเด็นนี้จริงๆเป็นรายละเอียดเพียงแค่กึ่งหนึ่งของ นิยายทั้งหมดทั้งปวง 800 หน้าเพียงเท่านั้นขอรับบอกเลยว่าทำออกมาเจริญ แล้วก็หัวข้อนี้ก็เลยเน้นย้ำไปที่การสอนวิชาพื้นฐานผู้แสดง เชื่อมความข้องเกี่ยวเป็นหลัก แต่ว่าก็มีการเล่าที่มิได้น่ารำคาญ หรือ เฉื่อยๆแบบที่คิด

มีการต่อสู้เข้ามาแทรก การเล่าเรื่องฝั่งอื่นๆเข้ามา ทำให้อีกทั้งเรื่องสามารถติดตามได้ตั้งแต่ต้นจนถึงจบ รวมทั้งเล่าเป็น PART 1 เพียงแค่นั้นทำให้ตอนสุดท้ายเองปลายเปิดไปภาคต่อได้โดยทันทีแบบไม่ต้องสงสัย เป็นหนังที่ รายละเอียดบท บางทีอาจจะเน้นย้ำปูเรื่องมิได้มีจุดพีค หรือหักมุมอะไรมากมาย แต่ว่าก็เอาผู้ชมได้อยู่ไม่มีเบื่อขอรับอันนี้นับว่ายาก แล้วก็ทาง Denis Villeneuve ทำเป็นดีเลิศ

มั่นใจว่าคนไหนที่ดูหนังจบออกมา ถ้าหากยังคงอินกับเรื่องราวอยู่ก็คงจะจำต้องกลับมาศึกษาวิจัยอ่านเกี่ยวกับเรื่อง Dune เพื่อเป็นการทำความเข้าใจเพิ่มเติมอีกกันอีกเป็นการใหญ่ เหมือนกับความรู้สึกของนักเขียน ที่ต้องการจะทำให้หนังออกสารานุกรมเกี่ยวกับเนื้อเรื่องนี้ ข้อกำหนดวิชาความรู้แล้วก็คำศัพท์ต่างๆออกมาให้ผู้ทั่วๆไปได้รู้เรื่องกันสักนิด เพราะว่าบอกตรงๆว่าคำศัพท์แปลกๆที่เรียกกันเฉพาะในเรื่อง ครั้งคราวก็ยังตามไม่ทันเช่นเดียวกัน

Dune นับว่าหนังท็อปฟอร์มสำหรับในการเป็นมหากาพย์ไซไฟอย่างยิ่งใหญ่ได้อยู่ ก็แค่รสบางทีก็อาจจะยังไม่จัดจ้าและก็ตรงจากที่ผู้ชมมุ่งมาดเอาไว้สักเท่าไหร่ แต่ว่าเมื่อมีความคิดเห็นว่านี่เป็นเพียงแค่ปฐมบทก็พอเพียงจะเข้าจิตใจ และก็เอาใจช่วยให้หนังได้ได้โอกาสได้สืบต่อในอีกพาร์ต เพราะว่าถ้าเกิดไม่มีต่อก็บางทีก็อาจจะรู้สึกโกรธอยู่ไม่น้อย

งานภาพ แล้วก็ เสียง ส่วนตัวเป็นสาวกเรื่อง งานภาพ แล้วก็เสียงอยู่แล้วจำเป็นต้องบอกตรงๆว่า ซีรี่ย์ ฝรั่ง  เป็นที่สุดในปีนี้แล้วเท่าที่ดูหนังมา รวมทั้งเชื่อใจได้อีกทั้ง งานเสียงจาก ฮานส์ ซิมเมอร์ และก็ งานภาพที่เอามาจาก Greig Fraser ทั้งสองเมื่อรวมกันพูดได้ว่าระดับเทวดามาร่วมงานกันเป็นที่สุดแล้ว โทนของหนัง

ซาวด์ไปร่วมกันแบบไม่มีจุดให้พร่ำบ่น จนกระทั่งแอบหวังให้ถึง OSCARS เลยค่ะ งานภาพทำโทนสีได้ดิบได้ดีมากมาย รวมทั้งมุมมอง ดีเทล ความตระการตาของฉากที่เน้นย้ำใช้งาน CG ให้ต่ำที่สุด รวมทั้งงานเสียงที่พวกเรารู้จักกันดีในวิธีการแบบนี้จากหนัง Bเอทีเอ็มAN ตอน NOLAN / INCEPTION / แล้วก็อีกเยอะมาก เสียงที่ฟังแล้วขนลุกทุกคราว มันมีพลัง มีผลต่อหนังและก็หัวข้อนี้ ต้องการที่จะให้มองใน IMAX แค่นั้นจริงๆครับผม