gretel & hansel (2020) ผจญแม่มดอํามหิต Full HD 24 ช.ม.

gretel & hansel

gretel & hansel เรื่องเล่าสุดคลาสสิคของสองญาติ Grim ที่เล่าราวของพี่ชายแล้วก็น้องสาวที่จำเป็นต้องหนีออกมาจาก บ้านภายหลังที่บิดาของทั้งสองติดใจแม่เลี้ยงคนใหม่จนกระทั่งโงหัวไม่ขึ้น กระทั่งทำให้ทั้งคู่จำต้องมาพบกับแม่มดใจดำกินมนุษย์ในป่านั่นเอง ซึ่งในหนังเวอร์ชันนี้มันก็จะมีความสุจริตกับต้นฉบับ แล้วก็จะไม่เสมือนหนังแอ็กชันอย่าง Hansel & Gretel: Witch Hunters ที่เคยออกฉายมาก่อนหน้าอย่างไม่ต้องสงสัย

หนังส่วนใหญ่จะสร้างขึ้นจากเรื่องจริง หรือผู้กำกับคิดประดิษฐ์ขึ้นมาเองจะมีหนังสักกี่เรื่องที่สร้างขึ้นมาจากนิทาน ซึ่งหนังหัวข้อนี้ไม่ได้เอามาจากนิทานสำหรับเด็กๆแม้กระนั้นเป็นนิทานที่ได้มาจากของเดิมของวงศาคณาญาติกริมม์ ซึ่งนิทานของลูกพี่ลูกน้องกริมม์จะเป็นแนวดาร์กอยู่แล้ว ถ้าผู้กำกับจะยกมาทำเป็นหนังบางครั้งก็อาจจะไม่แปลกที่จะมีความหลอนรวมทั้งดาร์ก ภายในหนังพร้อมถึงสื่ออารมณ์ที่เศร้าใจ เครียด ซึ่งต้นฉบับของเครือญาติกริมม์ยอดเยี่ยมที่จะยกมาทำเป็นหนังแนวดาร์ก

ว่ากันถึงเวลานี้จะต้องกล่าวว่าตัวซีรีส์มีการดัดแปลงแก้ไขที่ดีพอควร สามารถกลบข้อเสียเดิมจากตัวเว็บไซต์ตูนที่บุคลิกลักษณะนักแสดงคิมมีโมจะไม่ค่อยน่าเอาใจช่วยนัก gretel & hansel ให้มาดูน่าสังเวชแล้วก็ดูชะตาเล่นตลกกับคุณมากยิ่งกว่าจะประพฤติตัวเอง และก็ด้วยการปูเรื่องตอนต้นของซีรีส์ก็จำเป็นต้องพูดว่าผู้ที่ไม่ค่อยเคยชินกับหนังแนวนี้บางทีอาจจะงงงันๆสักหน่อยว่ามันจะอารมณ์ไหน มองจิตๆดาร์กๆแม้กระนั้นก็มีความโบ๊ะบ๊ะขำพอสมควร แต่ว่าหากผู้ใดกันแน่เคยชินกับแนวขบขันร้ายหน้าเฉย นี่เป็นยังไงที่รื่นเริงมากมายๆ

ถ้าหากจะให้กล่าวโดยรวมว่าซีรีส์ประเด็นนี้เป็นหนังแนวไหนก็จำเป็นต้องกล่าวว่าเป็นแถวดาร์กคอมเมดี้เสียดสีสังคมร่วมยุค ที่มีพลอตกระทบกระแทกแดกดันความหมายของแม่ลูกซ้อนข้างหลังอยู่ในครั้ง แต่ละผู้แสดงพรีเซ็นท์เงื่อนแม่และก็ลูกได้อย่างน่าดึงดูดว่าเด็กคนหนึ่งจะโตขึ้นมาเป็นคนแบบไหนจากทัศนคติของแม่ที่แตกต่างกัน ซึ่งพวกเราบางทีก็อาจจะแบ่งย่อยแนวของซีรีส์ลงไปอีกตามบริเวณใบหน้าของคิมโมมีที่แปรไปตามเนื้อเรื่องจากอีกทั้งการศัลยกรรมแล้วก็การแก่เฒ่าได้อีกครั้ง

gretel & hansel

gretel & hansel เต็มเรื่อง

Gretel แล้วก็ Hansel ที่ถูกแม่ไล่ออกจากบ้านเพราะทนความยากจนข้นแค้นไม่ไหว กลัวว่าถ้าตายไปลูกๆจะอยู่ยังไง ทำให้ลูกพี่ลูกน้องสองคนนี้ไม่มีทางเลือกเลยต้องเดินเข้าป่าไป เจอกับชายที่เข้ามาช่วยเหลือให้ข้าวและน้ำเหมาะสมพักเป็นบางครั้ง แล้วก็ชายคนนั้นได้ให้แผนที่กับบอกทางที่จะไปยังแผนการที่ลูกพี่ลูกน้องสองคนนี้ต้องการจะไป

ทั้งคู่ก็ได้เดินเข้าป่าลึกไปพบกับบ้านด้านหลังหนึ่งและได้เข้าไปภายในบ้านเจอกับหญิงสูงวัย ในบ้านก็มีโต๊ะที่เต็มไปด้วยอาหาร หญิงชราก็ได้บอกให้ทั้งคู่พักอยู่ที่ตรงนี้ได้ตามอัธยาศัย แน่นอนว่าทั้งคู่เลือกที่จะพักที่บ้านด้านหลังนี้ และก็นี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของความสยองขวัญและก็ความหลอนเกิดขึ้นภายในบ้านด้านหลังนี้

ความรู้สึกด้านหลังมองดู ส่วนตัวคิดไว้ว่าหนังจะออกแนวน่ากลัวผสมหลอนหน่อยเราตั้งใจไว้เยอะแยะ แม้กระนั้นเมื่อได้ดูแล้วหนังจำนวนไม่น้อยจะเป็นการพูดคุยมากกว่าและก็ดำเนินเรื่องได้ช้า กว่าจะได้เจอฉากที่น่ากลัวหรือความหลอน ก็จะอยู่เกือบจะข้างหลังๆของเรื่อง หนังจะมีเพียงความมืด รวมทั้งความมัวเป็นส่วนมากสำหรับเรามีความรู้สึกว่าไม่ค่อยถูกอกถูกใจหนังที่เสวนาจำนวนมากแล้วก็ดำเนินเรื่องได้ช้าเยอะมาก

ทำให้เราอยากได้หลับ เพราะเหตุว่าหนังจะเบาๆเล่าและก็ขยายความเรื่อยๆจนถึงหนังจบจะรู้ดีว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับพี่น้องสองคนนี้ที่ได้ไปอยู่บ้านกับหญิงชราที่ดูเหมือนกับว่าไม่ใช่คนธรรมดารวมทั้งเนื่องจากว่าเป็นหนังเยอรมัน มันก็เลยมีความสะดุดตาในด้านงานดีไซน์ศิลปเสียมากกว่า การออกแบบตึกใหญ่มหึมาที่ผิดตาเสมือนโลกดิสโทเปียที่หลุดมาจากสมัยข้างหลังสงครามเย็น เป็นเบื้องหลังที่ทำให้แต่ละตอนของหนังมีจุดชวนชมตลอด

เป็นเอกลักษณ์ที่หนังเยอรมันทำเป็นดีมาเสมอ ได้แก่ที่รู้สึกในซีรีส์อย่าง ‘Dark’ ในช่วงต้นที่เป็นการแสดงของ อี ฮันบยอล (Lee Han-Byul) ผู้แสดงคนใหม่ที่เล่นได้ตลกขบขันหน้าเฉย ก่อนที่จะได้โชว์ระเบิดพลังความน่ารัดทดในช่วงปลายกระทั่งพวกเรารู้สึกเห็นอกเห็นใจคุณ มันเป็นเรื่องราวแบบดาร์กคอมเมดี้สนุกสนานๆปะปนด้วยมนุษย์ที่มีความไม่สบายทางด้านจิตหลายแบบอย่างที่อยู่ผสมปนเปกัน

แต่ถึงแม้ว่าพล็อตมันจะซ้ำซากก็ตาม แต่หัวใจหลักและเป็นองค์ประกอบที่โดดเด่นของหนัง ก็ต้องยกให้เคมีของ 2 นักแสดงนำ ที่พวกเขาสามารถผนึกกำลังรวมร่างพากันประคองหนังเรื่องนี้ไปแบบสุดทาง ถึงจะยังไม่ใช่ผลงานระดับมาสเตอร์พีชและสมบูรณ์แบบที่สุด แต่ทั้งสองก็นำพลังความเป็นซุปตาร์และมืออาชีพในการเป็นนักแสดงถ่ายทอดออกมาให้คนดูปล่อยจอยไปกับหนังได้ตลอด 2 ชั่วโมง

พวกเขาทั้งสองต่างเคยร่วมงานกับผู้กำกับคิมมาแล้วทั้งสิ้น “ฮาจองอู” เคยแสดงนำในหนังเรื่องก่อนของผู้กำกับรายนี้ อย่าง Tunnel เมื่อปี 2016 ขณะที่ “จูจีฮุน” ก็คุ้นเคยกันดีกับซีรีส์ Kingdom นั่นเอง นับว่าเป็นหนังที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์และเสน่ห์ทางการแสดงของนักแสดงที่ทำออกมาได้ดีจริง ๆ gretel & hansel พวกเขาสมบทบาทได้อย่างไหลลื่น เพลิดเพลิน และเต็มไปด้วยอินเนอร์ที่ทรงพลัง ทั้งที่บทหนังก็แทบจะไม่มีพาวเวอร์ใด ๆ เลยก็ตาม

gretel & hansel

รีวิว

ตกลงหนังดีไหมเพราะอะไรเราถึงไม่ค่อยชื่นชอบเรื่องนี้หรือหนังมันไม่ดีหรอ หนังไม่ใช่ว่าไม่ดี หนังค่อนจะทำออกมาดีเลยแม้ว่าเพียงแต่หนังจะดำเนินเรื่องช้าเนื่องจากว่าไม่น้อยเลยทีเดียวจะเป็นการคุยมากกว่า หนังจะมีหากแม้ความมืดดำความมัวซะส่วนใหญ่

ซึงสำหรับเราไม่ค่อยชื่นชอบหนังแนวเล่าอยู่แล้ว เนื่องจากสำหรับเราชอบใจแนวสยองขวัญแบบจิตแท้งลูกสาดถึงแม้ว่าหัวข้อนี้ไม่มีเลย แต่เราแนะนำให้สำหรับคนใดกันที่ถูกอกถูกใจหนังแนวเล่าและจากนั้นก็เบาๆขยายความ ซึ่งหนังเรื่องนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

สิ่งเดียว (นอกเหนือจากชื่อ) ที่ฉันรู้เกี่ยวกับประเด็นนี้ก็คือสิ่งนี้ควรจะเป็นขยะ เวลานี้ฉันชอบใจดูหนังขยะเป็นบางโอกาส ดังนั้นฉันก็เลยเตรียมสำหรับเรื่องนั้น แปลงเป็นว่าไม่ใช่แบบนั้นเลย อันที่จริงแล้วนี่เป็นการฝึกซ้อมศิลปมากกว่าสิ่งอื่นใด สิ่งอื่นใดแล้วก็เรื่องราวของ Hansel & Gretel ที่เรารู้จัก ซึ่งการเปลี่ยนชื่ออาจเป็นตัวชี้แรก

โน่นไม่ใช่ทั้งสิ้นที่ต่างกัน – บางประเด็นอาจตามที่คุณอาจเคยเห็นในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆหากแม้โดยมากของภาพยนตร์กล้าที่จะแตกต่างกัน ในหลายๆทาง หลักแหลมจริงๆของผู้แสดง ฉลาดมากจริงๆเรื่อง หลักแหลมจริงๆเรื่อง ฉลาด ขณะนี้น่าจะตอบปัญหาที่บางคนอาจมีเกี่ยวกับเหตุจำเป็นของภาพยนตร์: มีสิ่งเหล่านี้ไม่เพียงพอแล้วหรือยัง? เห็นได้ชัดว่าคุณสามารถหมุนด้วยวิธีการอื่น แล้วก็ใช้งานได้

ต้องบอกว่า มันไม่ได้ไม่มีจุดบกพร่องอย่างแน่แท้ ถึงแม้ว่าข้อสรุปแล้วมันไปในที่ที่คุณคาดไม่ถึง จัดการเรื่องสยองขวัญในแบบที่ฉันชอบใจเป็นการส่วนตัวมากกว่าความกลัวโจนต่อหน้าคุณ (มันเกี่ยวกับอารมณ์และก็ฉาก มัน) รวมถึงวิธีการถ่ายภาพ (ทางสายตา) นั้นดีทีเดียว! gretel & hansel คุณต้องมีอารมณ์ร่วมไปกับภาพยนตร์ชนิดนี้ แล้วหลังจากนั้นก็บางเรื่องอาจมีปัญหาด้านจังหวะ ถึงแม้ว่าคุณก็ไม่สามารถที่จะทำให้ทุกคนถูกใจได้อยู่ดี!

ถัดมาเมื่อเปลี่ยนแปลงดาราเป็น นานะ (Nana) อดีตกาลไอดอลวง After School คุณก็เป็นคิมโมมีที่มองจิตกว่าเดิม แม้กระนั้นก็หรูรวมทั้งน่าเอาใจช่วย ซีรีส์แปลงโทนเป็นหนังแบบแอนตี้ฮีโรไปเลย ด้วยเหตุว่าได้เล่าตอนของการใช้บาปของนักแสดงรวมทั้งได้มองเห็นความไม่ยุติธรรมในสังคมที่เรียกว่าตารางซ้อนเข้าไปอีกชั้นจนถึงพวกเราเอาใจช่วยคิมโมมี ในเวลาเดียวกันก็เสียดสีสังคมที่สรรเสริญฆาตกรโรคจิตที่ดูดีให้เป็นไอดอลไปพร้อม

ในเวลาเดียวกันมันก็มีความเป็นตลกขบขันร้ายอยู่จากการแสดงของ ยุยงมฮเยรัน (Yum Hye-Ran) ในบท คิมคยุงจา แม่ถางฮาร์ดยอดนักสู้ที่ทำทุกได้เพื่อลูกชายอย่างโคตรเยี่ยม แปลงเป็นนักแสดงฝั่งตรงข้ามผู้แสดงนำที่พวกเราอีกทั้งรักอีกทั้งเกลียดตลอดระยะเวลาและก็ไม่สามารถพูดได้ว่าเป็นตัวร้ายของเรื่อง คนใดกันแน่เคยอ่านมังงะ ‘My Home Hero’ คงจะรู้สึกกลิ่นความมันในระดับเดียวกันได้เลย

รีวิวซีรีส์ Mask Girl: ตลกโปกฮาร้ายจากเว็บไซต์ตูนที่เหลาได้คมกว่าเดิม เรื่องราวเหล่าม่าม้าถางฮาร์ดผู้เสียดสีสังคม

คิมโมมี ฝันที่จะเป็นศิลปินคนมีชื่อเสียง คุณก็เลยฝึกหัดความสามารถให้เป็นที่พึงพอใจตั้งแต่เด็ก ติดอยู่เพียงว่าคุณไร้ใบหน้าที่งาม ก็เลยจะต้องใส่หน้ากากเป็นสาวนิรนามสมญานาม มาสก์เกิร์ล ให้ความบันเทิงกับผู้ชมขาหื่นในโลกอินเตอร์เน็ต แต่ว่าชะตากรรมคุณก็เล่นตลกให้จำต้องไปเกี่ยวเนื่องกับเรื่องโศกเศร้าเลอะเลือดจนได้ จากหน้าหนังในตอนแรกพวกเราจะมีความรู้สึกว่าซีรีส์หัวข้อนี้อารมณ์เหมือน ‘The Naked Director’ (2019)

แต่ว่าเข้าจริงแล้วถ้าทดลองได้ดูจนถึงจบจะทราบเลยว่ามันมีความพิเศษผิดแผกไปอย่างสิ้นเชิงก็เป็นอีกซีรีส์ที่ช่วยย้ำชัดไปเรื่อยว่าซอฟต์พาวเวอร์ที่ดีมันจำต้องแข็งแรงตั้งแต่ฐานรากวรรณกรรม จะนิยาย มังงะ หรือเว็บไซต์ตูนตามแฟชั่นก็ตามแต่ ส่งเสริมงานพวกนี้ใช้เงินไม่มากมายพอๆกับหนังหนึ่งเรื่อง แล้วเพียงพอสิ่งพวกนี้แข็งแรงก็เสมือนมีงานพรีโปรดักชันที่ดีไปขั้นหนึ่งแล้ว

เอาไปต่อยอดทำหนังทำซีรีส์ที่จำต้องใช้ทุนสูงตามมามันก็จะได้มองเห็นโมเดลธุรกิจหรือกลุ่มเป้าหมายง่ายมากยิ่งขึ้นผู้กำกับ คิม ยองฮุน (Kim Young-Hoon) นับได้ว่าเป็นชื่อออกจะใหม่สำหรับคนชอบดูหนังคอซีรีส์แม้กระทั้งที่ติดตามงานของประเทศเกาหลีเองก็ตาม เขาส่งผลงานควบคุมเท่าที่พบเพียงแต่ 2 เรื่อง เป็นหนัง ‘Beasts Clawing At Straws’ (2020) ที่ไปพึ่งพาอาศัยต้นห้วยจากพี่ใหญ่ทางด้านวัฒนธรรมคอนเทนต์อย่างประเทศญี่ปุ่น

ด้วยการนำนิยายแนวอาชญากรรมหลากเส้นเรื่องหลายผู้แสดงที่เชื้อเชิญสับสนระส่ำระสายของคุณครู โซเนะ เคสุเกะ มาดัดแปลงเป็นหนังเปิดตัว ซึ่งก็มองเห็นเส้นลายมือในฐานะนักเล่าเรื่องที่สั่งสมประสบการณ์จากการเป็นนักปรับปรุงคอนเทนต์ในค่ายใหญ่อย่าง CJ มาก่อนได้อย่างยอดเยี่ยมจากผลงานเรื่องแรก เลยไม่ประหลาดใจที่ถ้าหากจะหาใครซักคนมาดัดแปลงงานต้นธาราจากเว็บไซต์ตูนของประเทศเกาหลีเองของคุณครู Mae Mi อย่างเรื่อง ‘Mask Girl’

ในตอนปี 2015-2018 ที่มีความดาร์กคอมเมดี้หลากผู้แสดงหลายมุมมองคล้ายคลึงกันให้ออกมาได้อย่างดีเด่น ผู้กำกับคิม ยองฮุน จำเป็นจะต้องได้สิทธิ์นั้นเป็นคนแรกๆตัวซีรีส์มีทั้งหมดทั้งปวง 7 ตอน gretel & hansel ในทีแรกๆเป็นการเล่าผ่านสายตาของผู้แสดงหนึ่งตัวต่อหนึ่งตอน เริ่มจากตัวนำคิมโมมีที่ต้องการเป็นไอดอลแต่ว่าเค้าหน้าไม่สวย ดีว่าคุณหุ่นแซ่บ ก็เลยใช้หน้ากากปกปิดบริเวณใบหน้าและก็ไลฟ์โชว์ออนไลน์เรียกเงินและก็ความนิยมชมชอบได้พรั่งพร้อม

ว่ากันตามจริงคุณมีความชำนาญทั้งยังการเต้นรวมทั้งการร้องเพลงตลอดจนให้ความบันเทิงผู้ชมของคุณอย่างดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ ติดเพียงแค่เรื่องเค้าหน้าแค่นั้น ซึ่งก็เสียดสีความหมายของคนเบิกบานได้น่าดึงดูด การซ่อนความลับในโลกข้างหลังหน้ากากและก็โลกที่ไม่มีหน้ากากซึ่งคุณเป็นเพียงแค่สาวออฟฟิศสุดจืดชืด ก็เลยเป็นที่มาที่ทำให้คุณไปเกี่ยวพันกับการฆาตกรรมเชื้อเชิญขำฝาดท้ายที่สุด

แล้วหลังจากนั้นพวกเราก็จะได้มองเห็นเรื่องราวเดียวกันจากอีกนักแสดงที่ในสายตาของคิมโมมีจากช่วงแรกไม่เคยมองเห็นมาก่อน ทำให้ผู้ชมก็เลยพึ่งได้รับรู้ว่าสถานะการณ์หลายแบบมีตัวละครอื่นผลักดันอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังด้วยก็ในตอนนี้เอง เป็นกลยุทธ์การเปลี่ยนมุมเล่าที่ฉลาดหลักแหลม เรื่องราวจะถูกเล่าผ่านสายตานักแสดงอื่นเปลี่ยนกันไปอีกโดยประมาณ 2-3 ตอน betflik969 ก่อนที่จะเริ่มมีการเล่าแบบใช้เส้นเรื่องล้ำเวลามาเล่าขมวดในตอนช่วงหลังได้อย่างเข้มข้น

gretel & hansel

รีวิวหนัง “Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก” ถึงจะบ่อยๆแต่ว่าเคมีคู่ขาดาราดีเด่นยอดเยี่ยมนะ

ปี 2023 นับได้ว่าเป็นปีที่บรรดาบริษัทหนังต่างๆแก่งแย่งกันซื้อลิขสิทธิ์หนังประเทศเกาหลีมาลงโรงฉายในไทยกันอย่างถึงใจถึงอารมณ์ ดูได้กระจ่างเลยว่าหนังประเทศเกาหลีมีเรียงคิวฉายกันแบบอาทิตย์ต่ออาทิตย์ แล้วก็ยิ่งนับวันก็นำเข้ามาฉายเกือบจะพร้อมๆกับฝั่งประเทศเกาหลีแล้ว และก็เบอร์ปัจจุบันที่จะฉายสุดสัปดาห์นี้ก็คือ “Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก” หนังแอคชั่นสุดระทึกผสมขำ

เป็นเจ้าหน้าที่รัฐสถานที่สำหรับทำงานให้กับรัฐบาลประเทศเกาหลีใต้ในตำแหน่งนักการทูต แต่ว่าเขาไม่เป็นผลงานเด่นอะไรเลย แม้ว่าจะเป็นจริงเป็นจังตั้งอกตั้งใจปฏิบัติงานตลอดมา ด้วยเหตุดังกล่าวเขาก็เลยตกลงใจเป็นอาสาสมัครไปช่วยเหลือนักการทูตประเทศเกาหลีที่ล่องหนไป gretel & hansel ด้วยข้อแม้ว่าถ้าเกิดถ้าเกิดเขาทำสำเร็จ หัวหน้าจำเป็นจะต้องส่งเขาไปปฏิบัติงานที่สหรัฐฯจากที่เฝ้าฝันตลอดมา

เขาก็เลยเริ่มเดินทางไปยังเลบานอนตามลำพัง ที่ตอนนั้นเหตุการณ์ไม่ค่อยสู้ดีนัก เนื่องจากมีเหตุการศึกการบ้านการเมืองเกิดขึ้นอยู่ ตรงนั้นเขาได้เจอกับ พันซู โชเฟอร์แท็กซี่รับจ้างที่คนประเทศเกาหลี แต่ว่าสามารถกล่าวภาษาอาหยอมรับได้ชำนาญ ซ้ำยังรู้จักทางต่างๆในเขตแดนอย่างดีเยี่ยม แต่ว่าหารู้ไม่ว่านิสัยที่จริงจริงของเขาก็คือมิจฉาชีพนั่นเอง แล้วอย่างนี้ปฏิบัติงานช่วยเหลือนักการทูตจะเสร็จหรือเปล่า?

ประเด็นนี้สำเร็จงานปัจจุบันของผู้กำกับ “คิมซองฮุน” ที่พวกเราเคยชินกันดีจากซีรีส์ชุด Kingdom ถือเป็นการคัมแบ็กกลับมาทำหนังอีกรอบในรอบ 6 ปีเลย รวมทั้งแน่ๆว่าเขายังคงวาดลวดลายในงานของตนเองออกมาได้อย่างเก่ง ส่วนใดส่วนหนึ่งก็จำต้องขอบพระคุณเคมีของการจับคู่ดารานำ ที่ล้วนแล้วแต่เป็นดาราคู่บารมีของผู้กำกับรายนี้ทั้งมวล ทำให้จังหวะจะโคนต่างๆ

ในหนังประเด็นนี้ออกมาได้ประจวบเหมาะรวมทั้งสร้างความรื่นเริงใจได้อย่างดีเยี่ยม ถึงแม้ว่า Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก จะเป็นหนังพล็อตสูตรสำเร็จแบบเดิมๆที่มองเห็นได้ตามหนังประเทศเกาหลีในสมัยข้างหลังๆมานี้ แต่ว่าองค์ประกอบหนังก็ทราบจังหวะดีว่า ผู้ชมอยากได้อะไรแล้วก็ต้องการมองเห็นอะไร พวกเขาก็เลยใส่วัตถุดิบแบบง่ายๆเข้าและก็ดำเนินงานกับปฏิกิริยาของผู้ชมเจริญตลอดทั้งเรื่อง

ถึงนื้อหาเกี่ยวกับประเทศเกาหลีในดินแดนแถบตะวันออกกลางอะไรทำนองนี้ ในตอน 3-4 ปีให้หลัง จะสร้างออกมาเกลื่อนกลาด ไล่มาตั้งแต่ The Point Men หรือ Escape from Magadishu ก็เลยเป็นต้นสายปลายเหตุที่ทำให้หนังประเด็นนี้ที่มาคราวหลัง ขาดความสดใหม่แล้วก็แปลกใหม่ได้โดยปริยายจากความสามารถการผลิตของผู้กำกับซีรีส์สุดปัง Kingdom ที่ออกมาเป็นสมการความสนุกสนานที่ค่อนข้างจะพอดีดี