ดูซีรีย์ออนไลน์ ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์จีน ซับไทย พากย์ไทย HD

ดูซีรีย์ออนไลน์

ดูซีรีย์ออนไลน์   Love Designer ดีไซน์รักฉบับพิเศษ มารับแรงปะทะกับความฟินเต็มแบบอย่างกับเคมีดีๆระหว่างเขากับคุณในแวดวงแฟชั่นน่าคลั่งไคล้ กับซีรีส์จีนที่เคยสร้างความซาบซึ้งให้กับผู้ชมมาแล้วใน “Love Designer วางแบบรักฉบับพิเศษ” ผลงานชิ้นโบว์แดงของการตามติดคู่ “หวงจิ่งอวี๋” กับ “ตี่ลี่เร่อขว้าง” ที่จะมาทำให้ท่านอิ่มเอมจิตใจไปกับหน้าที่ที่รักของพวกเขา

Love Designer ดีไซน์รักฉบับพิเศษ เรื่องราวของ โจวฟ่าง ดีไซเนอร์สาวที่กำลังประจันหน้ากับมรสุมชีวิต อีกทั้งปัญหาที่เกิดจากทางธุรกิจแฟชั่น ซ้ำยังมาพบว่าผัวแอบนอกใจตนเองอีก แล้วชะตาชีวิตก็เหวี่ยงมาให้คุณได้มาเจอกับ ซ่งหลิน นักธุรกิจชายหนุ่มที่แวดวงอีคอมเมิร์ส ที่ทั้งสองต่างมีแนวความคิดที่ต่างกันราวอยู่คนละโลก ไม่มีอะไรสักอย่างที่พวกเขาเข้ากันได้เลย

เมื่อคนเก่งว่ายากสอนยากจำเป็นต้องมาปะทะกันในสายงาน แต่เกิดเป็นบ่อความเกี่ยวเนื่องที่เติบโตขึ้นเรื่อยทำให้พวกเขาเริ่มมีมุมมองที่มองเห็นด้านดีๆของกันและกัน แล้วก็ด้วยกันต่อสู้เหตุการณ์แล้วก็ปัญหาทางธุรกิจมากไม่น้อยเลยทีเดียวไปร่วมกัน งานวางแบบโลกที่พวกเขาถนัด จะสามารถระบุแนวทางที่ความรักระหว่างพวกเขาได้หรือเปล่า

ดูซีรีย์ออนไลน์  พากย์ไทย ซับไทย

White Noise ถึงคิวอีกหนึ่งหนังจากสายเทศกาลในตอนปีที่ล่วงเลยไป หนังที่ชนะรางวัลติดไม้ติดมือมาจากเทศกาลหนังเวนิสมาได้ หากว่ากระแสจะค่อนข้างจะเบาๆกว่าหนังหวังรางวัลเรื่องอื่นๆสักนิด แต่ว่า “White Noise” ก็เป็นหนังครอบครัวเฮฮาร้ายสไตล์กระฟัดกระเฟียดสังคมอเมริกาในสมัย 80s ได้อย่างงดงาม หากว่าสารและก็ใจความของหนังจะค่อนข้างจะยากที่ผู้ชมจะเข้าถึงไปสักนิด แม้กระนั้นนี่ก็จัดได้ว่าเป็นหนังที่เต็มไปด้วยแอคติ้งชั้นเลิศ

White Noise ได้ผลสำเร็จงานหลากรส อีกทั้งตลกและก็น่าสะพรึงกลัว สวยงามและก็บ้าๆบอๆ ปกติรวมทั้งวุ่นวายขั้นพิบัติ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวคนประเทศอเมริกายุคใหม่ที่จำเป็นต้องเพียรพยายามต่อกรกับการขัดกันสุดซ้ำๆซากๆในชีวิตประจำวัน เวลาเดียวกันก็จำต้องพบเจอกับปัญหาที่ทุกคนจำเป็นต้องพบในเรื่องความรัก ความตาย แล้วก็ความสำราญที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้ในโลกที่ไม่มีอะไรแน่ๆ

แม้ว่าเมื่อปลายปีที่แล้ว คุณเคยชอบใจแล้วก็ถูกใจหนังแบบ Don’t Look Up ไม่แน่ว่าปลายปีนี้คุณอาจจะถูกใจ White Noise หัวข้อนี้ เพราะเหตุว่าขั้นต่ำๆนี่ก็คือหนังหายนะที่เต็มไปด้วยความข้อมูลข้อพิสูจน์ที่ราดกระจัดกระจายแบบราษฎรๆที่มานะนำสารต่างๆมาพินิจพิจารณาหาการเอาด้วยรอด แต่ว่าบอกเอาไว้เลยว่าการเสนอของหนังประเด็นนี้ คงจะทำให้ผู้ชมรู้สึกถูกใจหรือไม่ก็ชังหนังหัวข้อนี้ไปเลยอย่างเต็มที่

ดูซีรีย์ออนไลน์ 

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “โนอาห์ ค่อยม์หาม”  ดูซีรีย์ออนไลน์   ที่เขายังมารับหน้าที่ควบคุมแล้วก็เขียนบทหนังด้วยตัวเองอีกเหมือนเคย โดยปรับเปลี่ยนมาจากนิยายคลาสสิกชื่อเดียวกันของ ดอน เดอลิลโล แน่ๆว่าหนังยังคงสไตล์ท่าทางแล้วก็ลายเส้นความเป็นโนอาห์อยู่ในหลายๆอณู โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใส่ร้ายป้ายสีแยบยลในไดอะล็อกการพูดคุยติดต่อระหว่างผู้แสดงของเรื่อง ที่เต็มไปด้วยความทรงอำนาจอย่างดีเยี่ยม เพียงแต่ว่าการถือประยุกต์ใช้ในหนังหายนะหัวข้อนี้นั้น บางทีอาจจะไม่ค่อยถูกกันสักเท่าไหร่

การเล่าเรื่องของหนังหัวข้อนี้ค่อนข้างจะส่วนตัวมากมายๆโดยหนังบางทีก็อาจจะจังหวะทำนองออกเป็น 3 ตอนสำคัญๆถึงแม้พวกเราจะบากบั่นเอามาเชื่อมโยงและก็ปะติดปะต่อแม้กระนั้นพาร์ทเข้าเอาไว้ร่วมกันแล้ว แม้กระนั้นก็พบว่าหนังยังค่อนข้างจะสะดุดตาเฉพาะพาร์ทมในตนเองไปสักนิดสักหน่อย เปลี่ยนเป็นส่วนประกอบที่ยังไม่ค่อยขาดทุนร่วมกันเจริญนัก พาร์ทแรกเป็นความท้ามากมาย เนื่องจากว่าหนังเริ่มด้วยการปูเรื่องเชิงปรัชญาและก็รัวแนวความคิดกับบทสำหรับพูดอัดแน่น เป็นชาเลนจ์มากมายๆที่ผู้ชมจำเป็นต้องผ่านพาร์ทนี้

Roald Dahl’s Matilda the Musical

ถึงเวลามาสุขสันต์ส่งท้ายปีกับหนังที่เหมาะเหม็งกับตอนเทศกาลวันหยุดท้ายปีอย่างงี้ กับหนังที่จับเอาละครเวทีกระดานเวย์ในตำนานมาขึ้นหน้าจออีกทีกับ “Roald Dahl’s Matilda the Musical” ถือได้ว่าเป็นปัญหาที่ท้ายิ่งนัก เพราะเหตุว่าพล็อตเรื่องนี้เคยถูกเอามาสร้างแล้วหลายฉบับ แต่ว่าในเวอร์ชั่นมีการปรับปรุงแก้ไขบนส่วนประกอบเดิม ไตร่ตรองออกมาเป็นหนังมิวสิคัลบันเทิงหัวใจเกือบจะ 2 ชั่วโมง ที่มองได้อีกทั้งคนแก่และก็เด็กๆสุดว้าวไปเลย

เรื่องราวของ มาทิลด้า เวิร์มวูด เป็นเด็กผู้หญิงที่เปี่ยมไปด้วยความพอใจใฝ่รู้  ดูซีรีย์ออนไลน์   ความหลักแหลมจริงๆและก็จินตนาการสุดดีเยี่ยม แล้วคุณก็มีบิดามารดาที่ห่วยที่สุดในโลกด้วย ในขณะที่บิดามารดาของคุณมัวแต่ดูรายการทีวีไม่มีสาระ แล้วก็คิดแผนหารายได้ด้วยการต้มต้มไปวันๆคุณกลับถูกใจขลุกตัวอยู่กับการอ่านหนังสือที่คุณชื่นชอบ บิดามารดาของคุณเป็นคนเสียงดัง เห็นแก่ตัว แล้วก็ใจดำ ส่วนคุณจะรอเป็นคนเฝ้าดูเหตุการณ์อยู่เฉยๆพร้อมคิดหาวิธีแผลงฤทธิ์แผลงเดชต้านแล้วก็แก้เผ็ดนิดๆหน่อยๆ

เมื่อได้มาเจอกับอาจารย์ผู้เป็นแรงผลักดันให้คุณอย่างคุณครูฮันนี่ มาทิลด้าก็รู้สึกเกิดกำลังใจรวมทั้งเริ่มปล่อยจินตนาการอันน่าแปลกของคุณออกมา มาทิลด้าตื่นเต้นที่กำลังจะได้เข้าห้องเรียนที่สถานที่เรียนครันเช็มฮอลล์ รวมทั้งจะต้องสนเท่ห์ใจเมื่อได้ทราบว่าสถานศึกษาที่นี้อยู่ภายใต้การปกครองที่บังคับและก็อำมหิตของคุณครูทรันช์บูล ที่ตลอดตัวใหญ่แล้วก็ร้ายกาจ

เว้นเสียแต่คุณครูฮันนี่ที่แสนใจดีแล้ว ก็ยังมีบรรณารักษ์ผู้เผลอไผลในเรื่องราวต่างๆอย่างอาจารย์เฟลป์ส และก็เพื่อนฝูงใหม่ที่สถานที่เรียนของมาทิลด้าที่เปรียบแสงไฟท่ามกลางเงาที่ความเถื่อน ด้วยความรู้สึกอันเปี่ยมล้นที่จะรักษาความเป็นธรรม มาทิลด้าก็เลยกล้าที่จะยืนหยัดต่อสู้เพื่อความถูกต้องชัดเจน รวมทั้งสอนให้อาจารย์ทรันช์บูลได้รับบทเรียนที่คุณจะไม่มีทางลืม

บางทีก็อาจจะเพราะในคราวนี้ยังคงได้ “แมทธิว วอร์ชัส” ผู้กำกับจากฉบับกระดานเวย์มาสืบต่อแล้วก็ร่วมสร้างฉบับนี้ให้ ก็เลยทำให้เป็นการต่อยอดความแปลกประหลาดให้กับตำนานของเรื่องราวนี้ออกมาให้สดชื่นในอีกต้นแบบ เติมแต่งเสริมจินตนาการในต้นแบบละครเวทีทำไม่ได้ นับได้ว่าเป็นจุดแข็งของหนังหัวข้อนี้โดยแท้จริง หนังยังสามารถเก็บเนื้อหาต่างๆของต้นฉบับเอาไว้ได้อย่างถูกใจ ปรับใช้บางมุมให้เข้ายุคเพิ่มขึ้น แม้ว่าจะสไตล์นิทานสอนเด็กที่คงจะเข้าใจรวมทั้งทราบแนวทางก้าวหน้าแล้ว แต่ว่าการนำเสนอของหนังก็จัดว่าทำออกมาได้อยู่

เช่นกัน “เดนนิส เคลลี่” จากฉบับละครเวทีก็มาเขียนบทหนังประเด็นนี้ให้ด้วย โดยอิงมาจากบทละครเริ่มแรกของ ทิม ไม่นเคยชิน และก็หนังสือของ โรอาลด์ ดาห์ล นั่นเอง จังหวะการเล่าเรื่องยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหา ผู้ชมเพลิดเพลินเจริญใจไปกับการร้อยเรียงเรื่องได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะเต็มไปด้วยเค้าเรื่องที่ฝันเฟื่องเพ้อฝันปนเปไปอยู่บ้าง แต่ว่าสาระของหนังยังคงหนักแน่นอยู่ได้แก่เดิม ทั้งยังข้อความสำคัญแล้วก็จุดหมายที่ต้องการจะติดต่อสื่อสารยังแจ้งชัดแจ่มกระจ่างอยู่

แน่ๆว่าส่วนประกอบสำคัญของ Matilda the Musical ก็ถือเพลง  ดูซีรีย์ออนไลน์  ที่นับว่าทำออกมาได้ใช้ทีเดียว ถึงจะมิได้เป็นเพลงที่เพราะเพอร์เฟ็ค แม้กระนั้นเนื่องจากว่าเป็นมิวสิคัลที่เล่าราวผ่านผู้แสดงเด็กๆพวกเขาก็ส่งพลังออกมาให้เพลงทรงประสิทธิภาพก้าวหน้าทีเดียว ซึ่งก็ทำให้หลายๆเพลงน่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นเพลงเปิด “Naughty”, “The Hammer”, “Quiet” หรือ “When I Grow Up” ต่างเป็นเพลงช่วยยกฐานะเรื่องราวของหนังได้ดิบได้ดี

รวมทั้งยังมีส่วนประกอบทางการแสดงของกลุ่มดาราหนังที่เยี่ยมมาช่วยเอาไว้อีกแรง โดยยิ่งไปกว่านั้นดาราเด็กดาวรุ่ง “อลิชา เวียร์” ที่ไม่น่าเชื่อว่าเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆเพียงเท่านี้จะสามารถแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างน่าประทับใจ น้องพึ่งจะอายุเพียงแค่สิบขวบนิดๆในระหว่างที่ทำภาพยนตร์หัวข้อนี้ แม้กระนั้นให้พลังและก็ทุ่มเทสำหรับการเป็น Matilda the Musical ได้อย่างน่าประทับใจ อีกทั้งในพาร์ทการแสดงที่จะต้องติดต่อผ่านอารมณ์มากไม่น้อยเลยทีเดียว

รวมไปอีกทั้งพาร์ทมิวสิคัลที่จำเป็นต้องร้องรำรวมทั้งสื่ออารมณ์และก็ตามด้วย ผู้แสดงเด็กคนนี้ช่างทำผลงานออกมาได้น่าทึ่งไม่น้อยหนังยังมีนักแสดงสมทบคนจำนวนไม่น้อยที่มาช่วยเติมเต็ม ไม่ว่าจะเป็น “เอ็มม่า ทอมป์สัน” ศิลปินระดับมือโปรของแท้ ที่มาถ่ายทอดบทร้ายที่น่าชังน้ำหน้ารวมทั้งรังเกียจแบบสุดๆแล้วก็คุณก็สามารถเข้าถึงอินเนอร์ในนักแสดงนั้นได้อย่างจัดจ้า พลอยทำให้เกลียดชังตามไปเลย เหมือนกับ “ลาชานา ลินช์”

ที่ได้ถ่ายทอดอีกหน้าที่ที่ไม่ค่อยได้มองเห็นคุณในแบบงี้สักเท่าไหร่ คุณก็สามารถขับร้องร้องได้อยู่ด้วยเหมือนกัน ถึงแม้มิติของบทที่คุณได้รับนั้นจะมิได้สลับซับซ้อนอะไร แต่ว่าคุณก็ถ่ายทอดออกมาก้าวหน้านอกเหนือจากนั้นจำเป็นจะต้องยกนิ้วให้กับกลุ่มดาราเด็กผู้อื่นใน Matilda the Musical แม้ว่าจะเป็นส่วนเสริม แต่ว่าทุกคนต่างทุ่มเทแล้วก็สร้างส่วนประกอบความเป็นมิวสิคัลคราวดีเยี่ยมที่สุดออกมาในหนังได้อย่างพอดี

จังหวะรวมทั้งอาการวางแบบในแต่ละฉากของความเป็นมิวสิคัลของหนังทำออกมาได้มาน่าระทึกใจ รูปทรงต่างๆออกมาบันเทิงใจรวมทั้งเพลินใจ ยิ่งมารวมกับโปรดักชั่นวางแบบจัดจ้าจัดเต็มในหนังด้วยแล้ว เป็นความพอดีระหว่างละครเวทีกับหนังหน้าจอใหญ่ที่ออกจะโอเคโดยสรุปแล้วนั้น จัดว่า Matilda the Musical ฉบับนี้ทำออกมาได้น่าประทับใจทีเดียว

หนังงานสร้างและก็การแสดงจัดว่าตรงมาตรฐาน และก็ทราบว่าผู้ชมอยากอะไร แม้กระทั่งเกิดเรื่องราวที่ใครๆรู้จักแล้วก็เพียงพอจะรู้จักดีอยู่แล้ว แต่ว่าฉบับปรับปรุงแก้ไขนี้เอามาแต่งใหม่ที่ออกจะใช้ได้ ใส่ทั้งยังข้อความสำคัญล้ำจินตนาการ โทนความดาร์กสลับผ่องใส รวมทั้งยังกล่าวการก้าวผ่านผ่านวัยของเด็ก แล้วก็แทรกสอดเงื่อนสถาบันครอบครัวเข้าไปอีกด้วย

 

River Where the Moon Rises

เรื่องราวขององค์หญิงพยองกัง (เล่นบทโดย คิมโซฮยอน) องค์หญิงที่อาณาจักรโกคูรยอ ผู้ใฝ่ฝันสำหรับการก้าวขึ้นเป็นกษัตริย์ดูแลอาณาจักร ที่ประกอบไปด้วย 5 เผ่า เผ่าซุนโน เผ่าคเยรู เผ่าโซโน เผ่าหน้าจอลโล แล้วก็เผ่าของวงศ์สกุล แม้กระนั้นชนเผ่าคเยรูนำโดย โกวอนพโย (รับบทบาทโดย อีแฮยัง) ที่คิดยิ่งใหญ่ทำลายวงศ์สกุล ก็เลยยุให้รำตำให้รั่วกษัตริย์ว่าแม่ของพยองกังมีชู้กับยอดความสามารถที่ขอวางกระบี่แล้วบวช

ในขณะที่แม่และก็พยองกังกำลังเดินทางไปพูดจาขอกองกำลังส่งเสริมจาก อนฮยอบ (สวมบทบาทโดย คังฮานึล) หัวหน้าเผ่าซุนโซที่ไม่สนใจเรื่องอำนาจ หนึ่งในเผ่าอีกทั้ง 5 มีที่หน้าที่ปกป้องรักษาชายแดนชอลลา (ชายแดนตอนใต้) บิดาของอนดัล (สวมบทโดย จีซู)กษัตริย์พยองวอนที่เชื่อในคำโกหกของพวกเผ่าคเยรูก็เลยชูกองกำลังไปปลิดชีพแม่ของพยองกังโดยทันที แม้กระนั้นพยองกังหนีไปที่วัดอีบุลลันซาได้เสร็จจากการช่วยเหลือเกื้อกูลของอนดัล รวมทั้งชายปัญหาที่มาช่วยเอาไว้จนกระทั่งเวลาผ่านไป 8 ปี

พยองกัขี้ตระหนี่ลายเป็น ‘กาจิน’ มือสังหารที่เก่งที่สุดของชอนจูบัง ดูซีรีย์ออนไลน์   แล้วก็คุณก็ไม่สามารถที่จะจำเรื่องราวในอดีตกาลได้อย่างชัดเจนจะมองเห็นเป็นเป็นฝันร้ายที่ตามหลอกในยามหลับเพียงแค่นั้น และก็เพื่อทอดทิ้งหน้าที่มือสังหารเพื่ออยู่อย่างสงบเงียบสุขภารกิจในที่สุดของคุณเป็นการฆ่ากษัตริย์พยองวอน (รับบทบาทโดย คิมบับแร) แต่ว่ากลางทางคุณกลับพบหนุ่มน้อยคนนึงอย่างบังเอิญ ซึ่งหนุ่มน้อยคนนั้นเป็น อนดัล

ที่จำต้องดำเนินชีวิตเหมือนกับคนเขลาจะต้องหลบๆแอบซ่อนๆเพราะเหตุว่ามีข้อกล่าวหากบฏประจำตัว แม้กระนั้นเมื่อพยองกังใกล้วังหลวงมากแค่ไหนภาพความจำและก็จิตไร้สำนึกของคุณก็ยิ่งแจ่มแจ้งขึ้นแค่นั้น คุณจะทำยังไงถัดไป จะฆ่ากษัตริย์ ที่จริงจริงเป็นบิดาแท้ๆของคุณได้หรือเปล่า คุณจะทราบชาติตระกูลของตนเมื่อไร ความดุดันของการรบระหว่างเชื้อสายจะร้ายแรงมากแค่ไหน รวมทั้งความรักระหว่างคุณและก็อนดัลจะคืออะไร

3 อาณาจักรอันยิ่งใหญ่ของประเทศเกาหลี หรือที่ถูกตั้งชื่อว่าสามก๊กของประเทศเกาหลีนั้น มี แว่นแคว้นโกฉันรยอ แพคเจ ชิลลา และก็รวมนิดหน่อยของจีน อย่างที่รู้กันดีว่าหัวข้อนี้เกิดขึ้นในยุคของอาณาจักรโกฉันรยอซึ่งพวกเรามีความคิดว่าประเด็นนี้หากดูในทางของประวัติศาสตร์ นับว่าเป็นอีกหัวข้อที่มีความน่าดึงดูดใจ ด้วยเหตุว่าเป็นอาณาจักรที่สำคัญของประเทศเกาหลี ก่อนที่จะอาณาจักรชิลลาจะมีชัยชนะเหนือกว่า รวมทั้งสะสมอาณาจักรทั้งปวงเป็นผืนแผ่นดินเดียวกันได้เสร็จ

อาณาจักรโกข้ารยอ ตั้งอยู่ทางภาคเหนือ มีพลเมืองเผ่าโกเรารยออาศัยอยู่ เริ่มอดทนขึ้นเมื่อวงศ์สกุลฮั่นของจีนล่มสลาย กระทั่งสามารถแผ่อำนาจยึดครองบริเวณนังนังของจีน เดี๋ยวนี้ที่ตั้งของอาณาจักรโกเรารยออยู่ในเขตประเทศเกาหลีเหนือ และก็แหลมเหลียวตงของจีน สิ้นสลายเมื่อถูกพวกชิลลาตีกระทั่งแตก และก็ผนึกรวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน หมดช่วงเวลาการปกครองอันนานกว่า 600 ปี

หากผู้ใดที่เป็นแฟนซีรีส์พีเรียด ก็คงจะคุ้นชื่อของ จูมง กันดี ดูซีรีย์ออนไลน์   เนื่องจากว่าได้ถูกเอามาสร้างเป็นซีรีส์ในเรื่อง จูมง บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของพระผู้เป็นเจ้าป่าดงเมียงมองซอง กษัตริย์องค์แรกของอาณาจักรโกข้ารยอ เป็นกษัตริย์ที่ยิงธนูเก่งมากมาย รวมทั้งสามารถสะสม 5 ชนเผ่าของโชลบนไปสู่อาณาจักรโกข้ารยอได้เสร็จ ส่วนหัวข้อนี้ นั้น เรื่องราวเริ่มในยุคการครองราชย์ปีที่ 3 ของพระผู้เป็นเจ้าพยองวอน กษัตริย์องค์ที่ 25 ที่โกข้ารยอ

 

So I Married the Anti-Fan

กล่าวถึงเรื่องราวความรักของผู้รายงานข่าวสาวสตรองอย่าง ‘อีกึนยอง’ (สวมบทบาทโดยซูยอง) ที่บังเอิญไปมองเห็นดาร์คไซต์ของท็อปสตาร์ที่แวดวง K-Pop ผู้ผลิตเกียรติศักดิ์รวมทั้งประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้แวดวง K-Pop กระทั่งมีชื่อเสียงถล่มทลายไปทั่วทั้งโลก บวกกับสมัยก่อนโกรธแค้นฝังหุ่นที่กึนยองมีต่อองค์การอนามัยโลกจุน ทำให้คุณถึงกับออกสตาร์ทแรงแจ้งกำเนิดในฐานะ Anti-Fan ตัวแม่ขององค์การอนามัยโลกจุน ประเภทที่พร้อมเปิดเผยไม่แคร์เวิลด์เผื่อเหล่าแฟนๆจะตาสว่างกันสักครั้ง

แต่ว่าแล้ววันหนึ่งความแอนตี้เล่นใหญ่ของกึนยอง กำเนิดไปสะดุดตาโปรดิวเซอร์มือทองคำที่ถือจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองแล้วก็รายการบรรลุเป้าหมายเป็นดอกไม้เพลิงแตก คุณโปรดิวเซอร์เลยปิ๊งไอเดียเจิดรุ่งเรืองให้ทั้งคู่ลองดำรงชีวิตคู่อยู่ร่วมกัน แล้วลองคิดดูสิว่าผู้ที่เพียงแค่มองเห็นหน้าก็อี๋กันสุดฤทธิ์สุดเดช แต่ว่ามีเหตุจำเป็นจำต้องมาดำเนินชีวิตคู่ร่วมกัน มันจะมึนหัวมากแค่ไหน ทีแรกๆก็ดูอย่างกับว่าเรียลริตี้โชว์ทั่วๆไปที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องอยู่ร่วมกัน 1 วัน

แม้กระนั้นดันมีเหตุสุดวิสัยทำให้ทั้งคู่จำต้องมาดำเนินชีวิตร่วมกันมุ่งมั่น ดูซีรีย์ออนไลน์   ความพังทลายก็เลยเกิดขึ้นพร้อมด้วยความรักที่เบาๆก่อตัวในใจอยู่กันไปครู่หนึ่งกึนยองก็เจอกับด้านหวั่นไหวขององค์การอนามัยโลกจุน ถึงแม้ด้านนอกแสนจะเย็นชา แต่ว่าภายใต้เค้าหน้าหล่อดุจเทวดา (จำพวกที่ผู้หญิงมองเห็นแล้วเป็นจำเป็นต้องโดนตก) ลึกๆแล้วเขามีเงื่อนฝังใจกับรักทีแรก ส่วนกึนยองหญิงสาวแสนสตรองที่เป็นคนพูดตรง ก็มีเงื่อนสมัยก่อนชีวิตแทบพังทลายเนื่องจากองค์การอนามัยโลกจุนมาแล้ว

ความรักครั้งใหม่ก็เลยไม่ใช่ง่ายที่ทั้งคู่จะยอมเปิดใจ เพียงแค่นั้นยังป่วนปั่นน้อยเกินไปเมื่อจำเป็นต้องมาพบศึกหนักจากเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดเหี้ยมอย่าง ‘เจเจ’ (สวมบทบาทโดย ‘ฮวังเฉลียงซอง’ วง 2PM) ที่อิจฉาริษยาในความปังขององค์การอนามัยโลกจุน ถึงกับขนาดแย่งแฟนเพื่อนฝูงอย่าง ‘โออินฮยอง’ (สวมบทบาทโดย ‘ฮันจีอัน’) อดีตกาลไอดอลเกิร์ลกลุ่มที่ประสบความล้มเหลว เงื่อนรักอันวุ่นวายคละเคล้าขำเลยทำให้ซีรีส์ประเด็นนี้เป็นงาน feel good ที่มองได้ไม่น่าเบื่อ

ดูซีรีย์ออนไลน์ 

เค้าโครงเรื่องที่แปลกใหม่ โมเมนต์ต่างๆที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยมองเห็นระหว่างนักแสดงและก็แอนตี้แฟน แล้วก็ยังเสริมกองทัพด้วยเหล่าดารามากเรื่องมากความสามารถอย่าง ชเว ซู-ย็อง ผู้แสดงสาวอดีตไอดอลเกิร์ลกลุ่ม Girls’ Generation หรือที่พวกเราเรียกกันสั้นๆว่า SNSD และก็ ชเว แท-จุน ดาราหนังชายหนุ่มที่ส่งผลการงานแสดงมาแล้วหลายเรื่อง รวมทั้งประเด็นนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทั้งคู่คนจะได้แสดงความสามารถการแสดงอีกที

ผู้รายงานข่าวสาว อีกึนยอง (เล่นบทโดย ซูยอง) วันหนึ่งคุณได้รับมอบหมายงานให้ไปทำข่าวสารในงานงานเลี้ยงของ นักร้องชายหนุ่ม องค์การอนามัยโลกจุน (สวมบทบาทโดย ชเวแทจุน) ด้านในงานวันนั้นมีเรื่องมีราวราวที่ทำให้ทั้งคู่คนกำเนิดความเข้าใจผิดต่อกัน เมื่อ องค์การอนามัยโลกจุน รู้เรื่องว่า อีกึนยอง แอบถ่ายเขาโดยมิได้รับอนุญาต ความตรึงใจแรกระหว่างทั้งคู่ผู้ชมจะเปลี่ยนเป็นติดลบ

จากเรื่องที่ปะทะกันระหว่างทั้งคู่คนภายในวันนั้น ทำให้ อีกึนยอง ถูกเบื้องบนไล่ออกจากบริษัท และก็คุณเจอกับความยากแค้นด้านการเงิน จนกระทั่งจะต้องไปอาศัยอยู่กับเพื่อนซี้ ในตอนที่คุณมีความรู้สึกแค้นใจที่ องค์การอนามัยโลกจุน เป็นสาเหตุที่ทำให้ชีวิตของคุณเจอกับจุดที่ล่มจม คุณได้ประกาศตัวว่าเป็นแอนตี้แฟนของเขา รวมทั้งตั้งอกตั้งใจว่าจะเผยโฉมธาตำหนิแท้ขององค์การอนามัยโลกจุนให้ทุกคนได้ทราบ

ระหว่างนั้นเองได้มีรายการวาไรตี้รายการหนึ่งที่วางคอนเซ็ปต์ให้ซุปตาร์มาสมรสในรายการกับแอนตี้แฟน และก็แน่ๆว่าข้อแนะนำนี้ถูกส่งไปให้กับ องค์การอนามัยโลกจุน และก็ อีกึนยอง ซึ่งในตอนท้ายทั้งสองได้ตอบรับคำแนะนำด้วยเหตุผลของตน การมาร่วมรายการกันของทั้งสองเอามาสู่จุดกำเนิดที่ผันแปรความข้องเกี่ยวติดลบของพวกเขา แปลงเป็นความรู้สึกที่ดีต่อกันมากเพิ่มขึ้นแบบไม่ทันรู้ตัว

ระหว่างการเดินเรื่องเว้นแต่ เรื่องราวความรักของทั้งคู่คนแล้ว ดูซีรีย์ออนไลน์   ในเรื่องยังมีเงื่อนของนักแสดงที่จำต้องพบเจอ อีกทั้ง รักแรกพบที่เจ็บขององค์การอนามัยโลกจุน ที่เกี่ยวข้องกับมิตรภาพในอดีตกาล กับ เจเจ (เล่นบทโดย เฉลียงซอง 2PM) รวมทั้ง โออินฮยอง (รับบทบาทโดย ฮันจีอัน) รวมถึง การตกเป็นสนามอารมณ์ของอีกึนยอง ที่ถูกวินิจฉัยจากคนอื่นๆจากภาพลักษณ์ที่มาจากการตัดต่อของรายการ และก็อีกเพียบเลย

 

The Golden Spoon เดอะโกลเดนสปูน

The Golden Spoonสำเร็จงานของผู้กำกับฯ “ซงฮยอนอุค” ร่วมกับคนเขียนบท “คิมอึนฮี” ที่ต่างก็ไปถึงเป้าหมายจากซีรีส์ดรามา-แฟนตาซีมาแล้วทั้งสอง ครั้งนี้พวกเขากล่าวถึง “The Golden Spoon” จากเว็บไซต์ตูนที่ได้รับความนิยมกว่า 25 ล้านทิวทัศน์มาดัดแปลงใหม่กล่าวถึงเรื่องราวดรามาในโรงเรียนมัธยมศึกษาเอกชนโด่งดังแห่งหนึ่งของประเทศเกาหลี ศูนย์รวมหัวกะทิแล้วก็ผู้สืบสกุลมหาเศรษฐีผู้ได้รับการเปรียบเทียบเปรยๆว่าคาบ “ช้อนทองคำ” มากำเนิด

จนกระทั่งเด็กหัวกะทิจากชนชั้นปรสิตของสังคมที่ถูกเปรียบเทียบว่า เกิดขึ้นมากับ “ช้อนดิน”ซึ่งเด็กๆกลุ่มนี้จำต้องทนกับการบูลลี่ ทารุณรังแก และก็ความร้ายแรงของลูกมหาเศรษฐี แล้วยังจะต้องสู้ชีวิตไปวันๆเพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินเพียงแค่ไม่กี่หมื่นวอนหนึ่งในช้อนดินอัจฉริยะเป็น “อีซึงวอน” (เล่นบทโดย ยุยงกซองแจ) เด็กมัธยมฯ จากชนชั้นปรสิตที่อาศัยอยู่กับบิดา แม่ และก็พี่สาวในชั้นที่อยู่ใต้ดินของหอพักรูหนูชำรุดทรุดโทรมๆแห่งหนึ่ง

บิดาของเขาเป็นนัก (ต้องการ) เขียนในเว็บไซต์ตูนที่ไม่มีรายได้อะไรก็ตามมาเลี้ยงครอบครัว ดูซีรีย์ออนไลน์   แถมยังถูกกรุ๊ปอันธพาลผู้ครอบครองห้องพักรีดเก็บค่าใช้จ่ายในการเช่าเกือบทุกเดือน ตอนที่แม่ พี่สาว แล้วก็อีซึงวอนต่างก็จำต้องดำเนินการหารายได้เลี้ยงครอบครัวความที่อีซึงวอนเติบโตมาพร้อมกับความยากแค้น ความข่มเหงทารุณ ความร้ายแรง และก็จะต้องดำเนินการคิดเงินในร้านค้ามินิมาร์ท บางครั้งบางคราวเขาถึงกับจำเป็นต้องยอมขายเกียรติ เพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินเพียงแค่ไม่กี่วอน รวมทั้งกลายเป็นไม้รองบ่อนของลูกคนรวยอันธพาลกรุ๊ปหนึ่ง

ตรงกันข้ามกับชีวิตเฟิร์สคลาสของ “ฮวังแทยง” (เล่นบทโดย อีควรวอน) ผู้สืบสกุลคนมั่งมีชั้นสองของประเทศเกาหลี ที่ได้รับสมญานามว่า “ช้อนทองคำของช้อนทองคำ” ผู้เกิดขึ้นมาในครอบครัวที่สมบูรณ์ทุกอย่าง ถึงแม้ทั้งคู่จะกำเนิดวันเดียวกันแม้กระนั้นชะตาชีวิตแตกต่างราวฟ้ากับดินฉากหน้าของชีวิตที่มองหรูหราน่าอิจฉาสุดๆของฮวังแทยงกับหลบซ่อนแรงกดดันในฐานะเจเนอเรชั่นที่สองของนักธุรกิจที่บรรลุผลสำเร็จสูงที่สุดคนหนึ่งของประเทศเกาหลี

ดูซีรีย์ออนไลน์ 

สวมบทโดย ชเววอนยอง แล้วก็เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกรอบของเขากับ “ยุยงกจองแซ” ภายหลังซีรีส์ Mystic Pop-up Bar) เวลาทุกนาทีของฮวังแทยงเป็นเงินเป็นทอง แล้วก็ทำให้เขาโดนจับจ้องมองโดยบิดาที่คาดหวังในตัวเขาสูงมากมายมนต์ช้อนทองคำลี้ลับสลับชีวิต พร้อมโปรฯ ตกลงใจใน 30 วันวันหนึ่งเทพเทวดาเล่นบันเทิงใจสวมบทอาจุมม่าเค้าหน้าใจดี นั่งขายสินค้าแอนครั้งคริมถนนแล้วก็เชิญชวนให้อีซึงวอนซื้อช้อนทองคำเวทมนต์ราคาสามหมื่นวอน

พร้อมคู่มือแนะนำวิธีการใช้ง่านกล้วยๆเพียงแค่ไปรับประทานข้าวบ้านใครซักคนที่ต้องการแปลงชีวิตกับเขาให้ครบสามมื้อ แล้วก็โปรโมชั่น 30 วันสำหรับเพื่อการตกลงใจว่าจะทดลองสลับชีวิตกับคนๆนั้นตรงเวลา 1 เดือน 10 เดือน หรือ 10 ปี ทั้งยังหัวข้อนี้จะมีเพียงแค่อีซึงวอนเพียงแค่นั้นที่ทราบ บุคคลอื่นจะมองไม่ออกเพราะว่าเทพยดาสร้างคอนเทนท์ได้เนียนมากมายๆแล้วมีหรืออีซึงวอนจะไม่ทดลองดูสักตั้ง!

ถึงแม้แรกทีเดียวเขาจะดูเกิดเรื่องไม่มีสาระ แถมฮวังแทยงก็เป็นเพื่อนต่างชนชั้นที่ดีต่อเขาอีกต่างหาก ถึงจะเปลี่ยนด้วยการทำรายงานและก็การบ้านสุดโหดเหี้ยมก็ตามแต่ แต่ว่าในที่สุดแล้วเมื่อเหตุการณ์ขู่เข็ญให้อีซึงวอนจำเป็นต้องสลับตัวตนกันอย่างทุลักทุเลจนกระทั่งแทบสังหารไม่รอด เขาก็ได้ดำรงชีวิตเป็นผู้สืบสกุลมหาเศรษฐีล้านล้านวอนในคฤหาสน์สมปรารถนา ทำให้ฮวังแทยโลภลายเป็นลูกคนยากจนในเลวทรามข้ามคืน

ถึงแบบงั้น การสับเปลี่ยนตัวคราวนี้จะไม่ใช่แค่การเล่นสนุกเพลิดเพลินๆของสรวงสวรรค์ ดูซีรีย์ออนไลน์   เมื่อชีวิตที่ฮวังแทยงตามหาเป็น การได้เรื่องทานข้าวความสามารถแม่ (ที่เขาไม่มี) รวมทั้งการนั่งอ่านการ์ตูนเบาสมองของบิดา การมีพี่สาวจอมโหดเหี้ยมแม้กระนั้นก็รักน้องมากมายในขณะเดียวกัน ดำเนินชีวิตชิลล์ไปวันๆมันเสมือนชีวิตในฝันที่ลูกคนมั่งมีอย่างเขาเฝ้าฝันมาตลอด

ส่วนซึงวอนก็ได้ใช้ความคิดระดับหัวกะทิพิสูจน์ตนเองให้บิดาของแทยงติดอกติดใจ เพราะว่าก่อนหน้าที่ผ่านมาเขาค่อนข้างจะผิดหวังกับความเหลวไหลและไม่เอาใจใส่สำหรับในการบริหารธุรกิจของแทยงตัวจริง บวกกับความเข้าใจคนอื่นทำให้ซึงวอนดำรงชีวิตเป็นแทยงได้อย่างสมบูรณ์แบบ กระทั่งเสมือนทั้งคู่ถูกสลับตัวตอนคลอดอย่างไรแบบนั้น

แม้กระนั้นแล้วจู่ๆความลับของอีซึงวอนก็มีคนล่วงรู้ และก็ส่งข้อความข่มขวัญว่า “ฉันทราบดีว่านายไม่ใช่ฮวังแทยงตัวจริง” ในช่วงเวลาที่ผู้ต้องสงสัยเป็นของ “ทุ่งนาจูฮี” (สวมบทบาทโดย จองแชยอน) บุตรสาวมหาเศรษฐีและก็คู่หมั้นคู่หมายของฮวังแทยง ที่ปลอมตัวไปดำรงชีวิตเป็นสาวปกติสถานที่สำหรับทำงานร่วมกับอีซึงวอนในร้านค้าสบายซื้อ รวมทั้งยินดีอีซึงวอนโดยไม่ทันรู้ตัว

อีกคนเป็นลูกหนูน้อยจอมแสบอย่าง “โอยอนจิน” (สวมบทโดย ยอนอู) ที่บ้ารักฮวังแทยงจนกระทั่งกับรอยุแหย่เขาตลอด หรือบางทีก็อาจจะเป็นกลุ่มลูกหนูน้อยอันธพาลที่ถูกใจทำร้ายรวมทั้งกดขี่กรุ๊ปช้อนดินเว้นเสียแต่ดรามา ซีรีส์ยังมีความโรแมนติกประสาวัยรุ่นยุ่งรัก ระหว่างอีซึงวอน (ที่สลับชีวิตกับฮวังแทยง) กับท้องนาจูฮี และก็ฮวังแทยงตัวจริงที่เริ่มจะหลงเสน่ห์ท้องนาจูฮีจนกระทั่งเปิดศึกแก่งแย่งกับอีซึงวอน

เช่นเดียวกันกับฮวังแทยงกำลังทวงคืนชีวิตผู้สืบสกุลอภิมหาเศรษฐี (ในขณะที่เขาเองก็จำแทบจะไม่ค่อยได้ด้วย แต่ว่าก็ยังติดการกระทำแบบลูกหนูน้อย) ส่วนอีซึงวอนก็จะต้องต่อกรกับการเล่นงานของโอยอนจิน (ที่รู้ผิดว่าเขาเป็นฮวังแทยง) เรื่องราวรักยุ่งๆสลับชีวิตจะจบอย่างไร หัวข้อนี้ก็ช่วยลดความดรามาระหว่างชนชั้นไปได้เหมือนกัน

นอกจากนั้น ยังมีความลับดำมือของเหล่าลูกคนมั่งมีที่คอยการขุดค้น ดูซีรีย์ออนไลน์   ทั้งยังเงื่อนสมัยก่อนของฮวังแทยงแล้วก็ที่นาจูฮีที่เคยทำให้เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันเสียชีวิตมาก่อน แล้วก็รอดคดีมาด้วยอิทธิพลของเชื้อสาย เหมือนกับชีวิตเฟิร์สคลาสของอีซึงวอน ในที่สุดแล้วเขาจะยอมกลับไปเป็นลูกคนยากจนในครอบครัวที่อบอุ่น หรือพิสูจน์ตนเองให้กับอภิมหาเศรษฐีแท่นบูชาเงินมากยิ่งกว่าครอบครัวกันแน่

 

Lyle, Lyle, Crocodile ไลล์ ตะไข้ตัวบิดา..หัวใจล้อหล่อ

หัวข้อนี้ก็ทำให้เกิดความรู้สึกหัวใจตุ๊มๆต่อมๆอยู่เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าเกรงว่าจะไม่มีช่องทางได้ลงโรงฉายเสียแล้ว ภายหลังที่สับเปลี่ยนวันฉายไปหลายคราว นี่เป็น “Lyle, Lyle, Crocodile ไลล์ ตะไข้ตัวบิดา..หัวใจล้อหล่อ” หนังเสี่ยงอันตรายแฟนตาซีอบอุ่นอีกทั้งครอบครัว ที่ปรับเปลี่ยนมาจากวรรณกรรมเยาวชนเล่มดัง เปลี่ยนออกมาเป็นหนังไลฟ์แอคชั่นผสมแอนิเมชั่นที่ไม่มีพิษไม่มีภัย วาดลวดลายออกมาเป็นตัวเป็นตนที่เบิกบานต้องใจได้อีกฉบับ

Lyle, Lyle, Crocodile ไลล์ ไอ้เข้ตัวบิดา..หัวใจล้อหล่อ เกิดเรื่องราวของ ไลล์ ตะไข้ที่มีความรู้ความเข้าใจสำหรับในการขับร้องและไม่รังควานมนุษย์ เขาก็เลยได้อาศัยอยู่ร่วมกับแม่แล้วก็ลูกในบ้านข้างหลังหนึ่งจุดศูนย์กลางเมือง การเสี่ยงอันตรายที่น่าไม่น่าเชื่อก็เลยได้เริ่มขึ้น กับบทพิสูจน์ชีวิตอันท้ากับอัตลักษณ์ตัวตนของเขาที่อยากให้โลกมองดูให้อีกมุมที่ไม่ใช่แค่เพียงแค่ภาพลักษณ์แค่นั้น

นี่เป็นผลงานของคู่ขาผู้กำกับ “หน้าจอช กอร์ดอน” กับ “วิล สเปค” ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้บรรจงสร้างภาพยนตร์ขบขันสายจึก จากผลงานเก่าๆของพวกเขา อย่าง The Switch แล้วก็ Office Christmas Party ที่มาโอกาสนี้จัดว่าปรับโหมดไปจากเดิมพอควร เพราะเหตุว่าพวกเขามาจับงานสร้างภาพยนตร์เรต PG ที่เหมาะสมกับคนทั้งยังครอบครัว เป็นรายละเอียดใสๆที่ปรากฏว่าก็ถ่ายทอดออกมาได้ประดิษฐ์รวมทั้งบันเทิงใจเพลิดเพลินได้อย่างดีเยี่ยม

โดยหนังบทหนังจาก “วิล ดาวีย์ส” ที่มาปรับเปลี่ยนเขียนบทหนังให้  ดูซีรีย์ออนไลน์  ที่จัดว่ามาพร้อมกับโครงงานสูตรสำเร็จแบบเดิมๆที่ผู้ชมคงจะทราบแนวทางของหนังได้อย่างไม่ยากเย็น แต่ว่าแปลงเป็นว่าบทหนังยังเก็บเนื้อหาในจุดหมายต่างๆที่ปรารถนาติดต่อสื่อสารออกมาได้ออกจะชัด โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องการก้าวผ่านวัยและก็การเจริญเติบโตขึ้นในสังคมที่ผิดแผก ที่อยากการยินยอมรับจากคนที่อยู่รอบข้าง เป็นแถวคิดเชยๆที่ประดิษฐ์และก็ตอบปัญหาได้อย่างดีเยี่ยม

ถึงแม้ว่างานสร้างระหว่างพาร์ทคนแสดงกับแอนิเมชั่นบางครั้งอาจจะไม่ค่อยข้างลื่นไหลเข้าไปร่วมกันได้แนบเนียนเท่าใดนัก แต่ว่าก็ไม่ใช่จุดบกพร่องใดๆก็ตามของหนังประเด็นนี้ เพราะว่าหนังยังได้แนวทางการเล่าเรื่องที่สนุกสนานมาช่วยประคองเอาไว้ งานสร้างแอนิเมชั่น เจ้าไลล์ นับว่าใช้ได้ บางทีอาจจะติดความเป็นการ์ตูนอยู่ไม่สักนิดสักหน่อย แต่ว่าก็สามารถเก็บเนื้อหาตามแบบฉบับของวรรณกรรมได้ออกจะดีทีเดียว

เวลาที่พาร์ทผู้แสดงนั้น บางทีอาจจะใช้แอคติ้งที่มิได้สะดุดตามากมายอะไรเยอะแค่ไหน  สล๊อต ออโต้  แม้กระนั้นขั้นต่ำๆ”จาเวียร์ บาเดม” ก็มานะดูการแสดงที่ดีเด่นในทุกๆซีนที่เขาเผยตัว ช่วยหามหนังหัวข้อนี้ได้ในระดับที่ถูกใจ ทางฝั่ง “คอนสแตนซ์ วู” หรือผู้แสดงเด็ก “วินสโลว เฟกลีย์” หรือ “สกู๊ต แม็คนายปรี่” จัดว่ายังมิได้เด่นด้านการแสดงสักเท่าไหร่เหมือนกัน พวกเขาราวกับมาเป็นประกอบเสริมของหนังที่เติมเต็มให้ดียิ่งขึ้นอยู่

และก็การมาของนักร้องชายหนุ่มสุดฮอต “ชอว์น เมนเดส” ที่ถึงจะมาแค่เพียงเสียงร้องให้กับเจ้าไลล์แค่นั้น แม้กระนั้นเสน่ห์ของเสียงเขาก็ช่วยยกฐานะหนังก้าวหน้าขึ้นได้อย่างเสนาะหูเพิ่มขึ้น เสียงขับร้องของเขาค่อนข้างจะน่าประทับใจ ร้องออริจินัลในหนังออกมาได้สะดุดหูและก็จับอกจับใจได้ด้วยดี คนใดกันแน่ที่ถูกใจแนวดนตรีสไตล์ชอว์นก็คงจะอิ่มเอมไปกับเสียงร้องประกอบของเขาในหลายๆเพลงของหนังประเด็นนี้