ซีรีย์ Netflix ดูได้ทั้งวัน ซีรี่ย์มากมาย ซีรี่ย์เกาหลี

ซีรีย์ Netflix

ซีรีย์ Netflix  ซีรี่ย์มากมาย

ซีรีย์ Netflix  Monster: The Jeffrey Dahmer Storyเรื่องราวของเจฟฟ์ เจฟฟีย์ ดาห์เมอร์ ฆาตกรโรคจิตของอเมริกา ที่ความกล้าหาญสุดโหดเหี้ยมตั้งแต่เชือดเนื้อของเหยื่อมากินเป็นของกิน ฆ่าหั่นศพ กลับรอดคดีรวมทั้งการตามจับของตำรวจตั้ง 13 ปี ซึ่งมีส่วนอ้างอิงมาจากเรื่องที่เกิดขึ้นจริงชายผู้คลั่งไคล้สำหรับในการฆ่า กระทำชำเรา แล้วก็กินองค์ประกอบมนุษย์ ข้างในปี 1978 – 1991 เขาได้ฆ่าคนบริสุทธิ์และก็นำองค์ประกอบมาเฉือนสูงถึง 17 คน!!

คำกล่าวท้ายที่สุดของเขา “ความยินดีในกามของผมก็คือการได้เข้าไปตรวจภายในร่างกายพวกนั้น ผมมองดูพวกเขาเป็นเสมือนข้าวของ คนที่ไม่รู้จัก มันช่างน่าไม่น่าเชื่อกับสิ่งที่ผมทำกับมนุษย์ร่วมกัน” – Jeffrey Dahmer-เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ เกย์กินเนื้อคนที่เป็นคดีความที่มีชื่อเสียง เป็นคนร้าย ที่นักจิตวิทยาอาญาสนใจเป็นอันมาก สำหรับในการอุปถัมภ์ค้ำชูลูกรวมทั้งสาเหตุของความแตกต่างจากปกติของการเสพติดการกินเนื้อคน

หนังเล่าราวละเอียดมากๆสะท้อนความจริงของการเป็นเกย์ในสังคมรวมทั้งสังคมของการดูหมิ่นเหยียดหยามเพศที่ไม่รับเพศลำดับที่สามในประเทศอเมริกาที่เกิดขึ้นในช่วงนั้น ที่พวกเราแลเห็นความนึกคิดทั้งยังในเลนมองดูของเหยื่อรวมทั้งในมุมมองของคนร้ายเหมือนพวกเรากำลังรับดูสารคดีครึ่งหนึ่งหนังในเรื่องรางของเจฟฟีย์ ดาห์เมอร์ คนร้ายสุดโหดเหี้ยมที่ฆ่าคนแล้วลอยนวลมาได้ถึง 13 ปีเลยซึ่งเหยื่อส่วนมากของเขาก็มีแม้กระนั้นเกย์ผิวสี

ฉากที่คนเขียนถูกใจที่สุดเป็นฉากที่ชาวเกย์พบกันใน Disco ก่อนที่จะเสียงดนตรีจะตัดไปสู่ความเงียบ และก็เพศชายสองคนคุยกันผ่าน Body Language แทนราวกับเป็นการเสียดสีสังคมว่าความรักของเกย์เกิดเรื่องที่ไม่มีตัวตน แล้วก็จะต้องประพฤติเฉยๆไม่มีเสียง และไม่ถูกเห็นด้วยในสังคม กระทั่งนำพามาสู่การฆาตกรรมตลอดภายใต้ระบบการทำงานที่ล้มเหลวของตำรวจอย่างงี้จากความจริงของคนร้ายกินเนื้อมนุษย์หัวข้อนี้ผลิตจากข้อเท็จจริงของคดีฆาตกรโรคจิต

สมญานามมนุษย์กินมนุษย์ของอเมริกาที่มีชื่อเสียงที่สุด  ซีรีย์ Netflix   ซึ่งก็เคยมีทำออกมาก่อนหน้านั้นแล้วเป็นสารคดีรวมทั้งเวอร์ชั่นหนัง ซึ่งเน้นย้ำที่เรื่องของตัวคนร้ายโดยตรง แต่ว่าหัวข้อนี้ต่างออกไป เกิดเรื่องราวหลายมุมมองของคดีนี้ จากตัวผู้ที่เกี่ยวพันจริงๆอย่าง คนเป็นเหยื่อและก็ครอบครัวของเหยื่อ บิดามารดา เพื่อนบ้าน รวมทั้งตัวเจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ จากอีกทั้งก่อนจะถูกจับ แล้วก็ข้างหลังถูกจับวินิจฉัยอยู่ในเรือนจำ ที่เขาเปลี่ยนเป็นคนที่ใครๆก็รู้จักที่สุดของอเมริกาในตอนนั้น

ซีรีย์ Netflix 

เรื่องราวในซีรีส์เริ่มจากในเวลาที่เขากำลังก่ออาชญากรรมในที่สุดก่อนจะบกพร่องแล้วก็โดนตำรวจจับกุมตัวไว้ได้ เป็นการปูเรื่องราวที่เริ่มจากคำพูดกล่าวให้การของเขา ซึ่งเป็นคนร้ายที่รับทั้งหมดทุกอย่างที่ทำลงไป มีบัตรประจำตัวประชาชนของเหยื่อที่เขาเก็บสะสมไว้ครบ เรื่องราวในคดีนี้ก็เลยมิได้มีคนตกหล่นหายไปไหน แล้วก็เป็นการเริ่มเรื่องย้อนกลับไปยังสมัยก่อนตอนเด็ก ตรวจว่าอะไรเพราะอะไรเขาก็เลยเปลี่ยนมาเป็นคนร้ายได้ ซึ่งตัวอีวาน ปีเตอร์ส

เล่นเองทั้งผองตั้งแต่เด็กมัธยมจนกระทั่งวัยทำงาน (นอกจากเพียงแค่ตอนประถมที่ใช้ผู้แสดงเด็กสั้นๆ) ก็บางครั้งก็อาจจะมองแปลกๆนิดหนึ่งที่ดาราโตกว่าวัยเรียนมากมาย แม้กระนั้นก็หยวนๆพอเพียงละเลยได้ เพราะว่าเรื่องอยากที่จะให้มองเห็นความก้าวหน้าชีวิตของเขา ซึ่งรวมๆเป็นครอบครัวขาดความอบอุ่น บิดามารดาไม่อยู่ดูแลลูก จนถึงก่อให้เกิดการตัดสินใจชีวิตที่บกพร่อง รวมทั้งเปลี่ยนเป็นจุดเริ่มต้นของการฆาตกรรมจากไม่ตั้งใจ เปลี่ยนมาเป็นรสนิยมฆ่าเหยื่อแล้วเปลืองที่เขาเองห้ามตนเองมิได้

ในหัวข้อนี้ไม่ได้มีการถ่ายทอดเนื้อหาความชั่วร้ายของคดีสิ่งเดียว ซีรีย์ Netflix   แม้กระนั้นชี้ให้เห็นว่าอันที่จริงแล้วดาห์เมอร์เองก็ไม่ใช่ฆาตกรต่อเนื่องแบบรายอื่นๆที่มักเป็นแค้นเมื่อโดนจับ หรือสุขสบายกับการเล่าเรื่องต่างๆแต่ว่าตรงกันข้ามเลยเขาเป็นคนมีความเรียบร้อย ร่วมมือกับตำรวจทุกสิ่ง มีความรู้สึกไม่ถูกกับสิ่งที่ทำลงไป ไม่ต่อสู้คดีว่าตนเองบ้าหากแม้ทนายความจะต้องการให้ทำ

สิ่งที่ซีรีส์ให้มองเห็นเกือบจะเป็นการฟอกตัวให้ผู้ชมรู้สึกแอบเห็นอกเห็นใจเขาอยู่บ้าง ซึ่งจัดว่าแปลก แม้กระนั้นซีรีส์ก็ซื่อสัตย์สุจริตต่อเรื่องราวจริงที่เกิดขึ้นครับผม และก็ตัวอีวานเองก็เล่นได้อย่างน่าสงสารตามเรื่องตามราวที่เกิดขึ้นจริงนี้ด้วย ดูแล้วรู้สึกเห็นอกเห็นใจเขามากยิ่งกว่า ด้วยเหตุว่าตอนสุดท้ายของดาห์เมอร์เองในตารางก็ไม่สวยนัก ถึงแม้เขาจะพากเพียรดำเนินชีวิตตามมีตามเกิดให้เยี่ยมที่สุดในระยะนี้และก็ตาม

ตัวซีรีส์ยังมีตัวละครสำคัญอีกผู้ที่บอกคู่กันไปตลอดเรื่อง เกลนเกล็นด้า คลีฟแลนด์ เพื่อนบ้านผิวดำห้องชิดกันที่ต่อสู้เพื่อความชอบธรรม ซึ่งคุณโทรแจ้งถึงความแปลกต่างๆที่เกิดขึ้น ตั้งแต่กลิ่นเหม็นอย่างแรงโชยผ่านช่องลม เสียงร้องอ้อนวอน จนถึงพบกับเหยื่อเด็กอายุ 14 ชาวลาวที่หนีออกมาจากห้องของดาห์เมอร์แล้วมาสลบหน้าที่พัก คุณมานะบอกตำรวจให้เอาเด็กไปที่อื่นๆ แต่ว่าตำรวจกลับเชื่อดาห์เมอร์ว่าเป็นแฟนโฮโมของเขา แล้วก็ทำให้เด็กคนนี้เป็นเหยื่อที่อายุน้อยสุดของดาห์เมอร์ ซึ่งเปลี่ยนเป็นจุดสำคัญของเรื่องราวปัญหาความถูกต้องในอเมริกาที่เกิดสังกัดคนผิวดำที่ถูกไม่ให้ความสนใจสนใจ

ทั้งยังการเป็นเหยื่อหรือแจ้งเรื่องราวต่างๆก็ถูกไม่เอาใจใส่ไปซะหมด ซึ่งนี่เป็นจุดที่ซีรีส์ประเด็นนี้อยากเผยสูงที่สุด เป็นต้นเหตุจริงๆที่ทำให้ดาห์เมอร์ก่ออาชญากรรมสม่ำเสมอได้มากถึง 17 ราย ตัวเกลนเองนอกเหนือจากที่จะเกิดเรื่องราวแทรกตั้งแต่ตอนดาห์เมอร์ยังผิดจับก็มีต่อเป็นตอนแยกลำพัง ไปจนกระทั่งตอนสุดท้ายของซีรีส์เลยที่คุณบากบั่นจัดตั้งอนุสาวรีย์เหยื่อเพื่อผู้คนระลึกจำได้ถึงปัญหาคนผิวดำถูกเฉยเมยที่เกิดขึ้น รวมทั้งผลพวงด้านจิตใจที่ประจำตัวคุณไปชั่วชีวิต

 

 Lou แกะรอยในความมืด

LOU (2022) เป็นหนังตื่นเต้นเอาชีวิตรอดใหม่ของ Netflix ที่มีแอ็คชั่น อาชญากรรม รวมทั้ง (แน่ๆ) ละครเป็นแถวช่วยเหลือ เรื่องราวค่อนข้างจะเรียบง่าย แม้ว่าจะมีเรื่องมีราวลึกลับอยู่ด้วย แต่ว่าคุณจะมองเห็นคลี่คลายได้ นอกเหนือจากนั้นพวกเรายังเริ่มในที่เดียว ย้อนกลับไปสองสามชั่วโมง แล้วกลับไปที่จุดกำเนิด แม้คุณกำลังมองโทรศัพท์ของคุณในช่วงเวลาที่ภาพยนตร์กำลังเริ่ม (ซึ่งคุณไม่สมควรจริงๆ!) คุณอาจงงงันน้อย ภาพยนตร์ Netflix

หัวข้อนี้แสดงนำโดย Allison Janney, Jurnee Smollett และก็ Logan Marshall-Green ในสามหน้าที่นำที่สำคัญทั้งปวงลมพายุลูกใหญ่กำลังโหมกระหน่ำ เด็กหญิงคนหนึ่งถูกลักพาตัว แม่ของคุณโดยเป็นไปไม่ได้เลือกอื่น ร่วมมือกับหญิงสูงอายุลึกลับข้างบ้านเพื่อติดตามผู้ลักพาตัวเดินทางสู่ถิ่นกันดารที่จะทดลองขอบเขตของพวกเขาและก็เปิดเผยความลับดำมิดหมีแล้วก็น่าตกใจจากอดีตกาลของพวกเขา

เรื่องราวของลู ภายหลังมีความรู้สึกว่าคุณ ซีรีย์ Netflix  ได้ทิ้งสมัยก่อนที่แสนอันตรายไว้เบื้องหน้าเบื้องหลังแล้ว ชีวิตที่สงบเงียบของคุณ กลับพบเจอความอลหม่านอีกรอบ เมื่อแม่ผู้หดหู่ มาขอให้คุณช่วยบุตรสาวที่ถูกลักพาตัวไป หญิงทั้งยัง 2 คนจำเป็นต้องเสี่ยงอันตรายท่ามกลางลมพายุลูกใหญ่ที่กำลังโหมกระหน่ำในภารกิจช่วยเหลือที่จะทดลองข้อจำกัด แล้วก็เผยความลับอันดำสนิทที่น่าตกใจจากสมัยก่อนของทั้งสอง

Lou ที่ได้รับบาดเจ็บมีหมาของคุณ Jax อยู่ข้างเคียงคุณ ก่อนหน้าที่ผ่านมา เมื่อเวลาราวๆ 51 นาที อย่างไรก็แล้วแต่ ลูจำเป็นต้องผ่านสะพานเชือกรวมทั้งแผ่นไม้ที่ทรุดโทรม ผ่านซอกเขาลึกและก็แม่น้ำ โดยดาดฟ้าจำนวนมากแขวนลงมาใกล้ 180 องศาในแนวนอน เนื่องมาจากไม่มีวันที่คุณจะผ่านมันไปพร้อมทั้ง Jax คุณก็เลยสั่งให้เขากลับไปอยู่บ้านและก็จากที่เขาไป

ก็อย่างที่ได้เกริ่นเอาไว้ข้างต้น เพราะเหตุว่าหนังหัวข้อนี้จับตัวได้ “แอลลิสัน แจนนี่” ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์เมื่อไม่กี่ปีกลาย มายืนหนึ่งแล้วก็หามหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างทรงประสิทธิภาพ ธรรมดาพวกเราชอบมองเห็นคุณคนนี้ประดิษฐ์ผลงานแนวตลกขบขันหน้าเฉย ที่คุณทำเป็นดีตลอดมา แต่ว่าพอเพียงมาจับงานดราม่าจัดจ้าก็เป็นอีกแนวที่คุณทำเป็นยอดเยี่ยม เมื่อจำต้องมาถือจับมีดและก็ปืนดูบ้าง เป็นภาพที่พวกเราไม่ค่อยจะได้มองเห็นคุณในอย่างนี้สักเท่าไหร่

ก็ถือได้ว่าความแปลกใหม่ในค้างแรกเตอร์การแสดงของคุณทีเดียวแล้วก็แน่ๆว่า แอลลิสันก็ยังสามารถแบกรับหนัง Lou ประเด็นนี้เอาไว้ได้อย่างหนักแน่น สไตล์การแสดงแบบน้อยแต่ว่ามากมายของคุณ เสน่ห์การแสดงแนวดราม่าของคุณยังเด่น และก็การวางแบบนักแสดงนี้ออกมาในแบบอย่างที่คุณไม่ค่อยได้จับจับมาก่อน ก็ถือได้ว่าเป็นการทำเซอร์ไพรส์ผู้ชมได้อยู่ไม่น้อย ทำให้พวกเราได้มีความเห็นว่า…คุณก็บู๊เป็น รวมทั้งบู๊ก้าวหน้าอยู่ไม่น้อยทีเดียวนะ แม้ว่าจะไม่ใช้การบู๊แบบจัดจ้าอะไร แต่ว่าเป็นการบู๊ที่ประสมประสานอินเนอร์ที่ค่อนข้างจะติดอกติดใจ

ผู้แสดงสมหน้าที่มากมายในขณะที่อีกสาวที่สมทบในประเด็นนี้รวมทั้งถือได้ว่าส่วนที่มาช่วยเติมเต็มให้กับหนังประเด็นนี้ได้ ก็คือ “พบร์นีย์ สมอลเล็ตต์” ที่พวกเราสามารถเชื่อใจสำหรับการแสดงของคุณได้เลย เนื่องจากสไตล์ดราม่านั้น ค่อนจะเป็นแถวถนัดของคุณอยู่แล้ว หากว่าหน้าที่แล้วก็ค้างแรกเตอร์นี้ของคุณจะมิได้มีมิติแล้วก็ลูกเล่นอะไรสักเท่าไหร่ คุณหน้าที่ที่แสนซ้ำจากจำเจ แม้กระนั้นคุณก็สามารถขับอินเนอร์ของหน้าที่นี้ออกมาให้มองกับตนเองได้อย่างดีเยี่ยม

ผลงานการควบคุมของ “แอนที่นา ฟอร์สเตอร์” ที่ที่ผ่านมาเคยดูแลหนัง Underworld: Blood Wars ภาคปัจจุบันที่ออกจะล้มเหลวไปสักนิด แต่ว่าคุณก็ลับความสามารถกับการเป็นผู้กำกับโทรทัศน์ซีรีส์ดังๆหลายเรื่อง  ซีรีย์ Netflix  ทั้งยังเคยเป็นผู้กำกับภาพให้กับหนังหลายๆเรื่องมาก่อนด้วย ถึงแม้ว่านี่จะเป็นเพียงแค่ผลงานหนังใหญ่เรื่องที่ 2 ของคุณ แม้กระนั้นก็จำต้องสารภาพว่าคุณประดิษฐ์ส่วนประกอบต่างๆออกมาได้ใช้ได้ทีเดียว

Allison Janney เพอร์เฟ็คในฐานะ Louฉันเป็นแฟนตัวยงของ Allison Janney (The West Wing, The Girl on the Train) ตั้งแต่คราวแรกที่ฉันมองเห็นคุณในทุกเรื่อง ฉันรักสไตล์ของคุณ ด้วยเหตุนั้นฉันก็เลยแฮปปี้เสมอที่จะมองทุกสิ่งทุกอย่างกับคุณในกลุ่มดารา ในรูปภาพยนตร์ Netflix ประเด็นนี้ คุณเล่นเป็นตัวละครหลวงชื่อของ Lou ในขณะนี้ในขณะ Allison Janney เล่นเป็นหญิงที่ดุเดือดและก็ไม่มียางอายในอดีตกาล Lou ก็อยู่ตรงนั้นกับ Sarah Connor ที่ Terminator คุณได้รับการฝึกซ้อมแล้วก็ทารุณไร้มนุษยธรรม และก็ฉันรักมัน! Jurnee Smollett

ยังคงสร้างความซาบซึ้งถัดไปการแบ่งปันการเรียกเก็บเงินสูงสุดกับ Allison Janney ยอดเยี่ยมในรายการโปรดที่ใหม่กว่าของฉัน: Jurnee Smollett จนกระทั่งในช่วงเวลานี้ คุณมิได้ทำผิดในสิ่งใดๆที่ฉันเคยมองคุณมา ตั้งแต่การเป็น ไปจนกระทั่งการมีหน้าที่นำในซีรีส์ ก็แค่ฆ่ามัน เมืองนรก คุณทำเป็นดีใน True Blood หากว่าฉันจะเกลียดชังเค้าเรื่องนั้นที่มองเห็นสะดุดตากว่าเรื่องไหนๆก็คงเป็นการมุมกล้องถ่ายรูปกับมุมภาพ ที่สัมผัสได้ถึงการบรรจงออกแบบออกมาอย่างนุ่มนวล

บรรยากาศสำคัญๆของหนังเป็นป่าฝ่าแปซิฟิคที่ชอบใช้แสงสว่างที่น้อย ซีรีย์ Netflix   แต่ว่าคุณก็สามารถใช้ส่วนประกอบธรรมชาตินี้เข้ามาผสมกับเรื่องราวแล้วก็เงื่อนปัญหาของหนังได้อย่างเหมาะดี ถึงจะมิได้ได้ผลลัพธ์ที่หวือหวารวมทั้งแปลกใหม่อะไรก็แล้วแต่สักเท่าไหร่ ก็นับว่าออกมาได้น่าพึงพอใจอยู่หากดูตัวอย่างหรือโครงเรื่องจะมีความคิดเห็นว่านี่เป็นพล็อตที่คล้ายพวก จอห์นวิค อีควอไลเซอร์ โนบอดี้ เป็นผู้แสดงนำจะต้องเป็นผู้ที่มองเฉยๆดำรงชีวิตปกติสงบๆแต่ว่ามีเหตุให้ยืนขึ้นมาต่อสู้ช่วยคนอื่นๆ

หรือชำระแค้นอะไรสักอย่าง และก็เปิดเผยว่ามีสกิลเทวดา เก่งสุดๆเป็นอดีตหน่วยอะไรก็ว่าไปบลาๆๆซึ่งประเด็นนี้เองก็ไม่แตกต่างออกไปแต่ว่าสิ่งที่ประเด็นนี้ไม่เหมือนกันฉีกออกไปได้สวยกว่าเป็นตัวบทมีความลุ่มลึกมากยิ่งกว่า การไล่ฆ่าเอาคืนต่อสู้กับคนร้าย ถึงความลับในเรื่องว่าลู หญิงปัญหาที่ดำรงชีวิตเฉยๆไม่ค่อยพึงพอใจคนใด กับเด็กก็ไม่สุภาพไม่ดีด้วยจะไม่แปลกใหม่

เป็นพวกเราทายใจได้แน่นอนล่ะว่าจำต้องเคยเป็นอาชีพไหนที่เก่งมาก่อน แม้กระนั้นเรื่องเอาเพียงแค่พล็อตเริ่มสะกดรอยหาเด็กมาบังหน้าเรื่องราวจริงที่สลับซับซ้อนและก็ใหญ่มโหฬารกว่าที่มองเห็นจากแบบอย่างมากมาย รวมทั้งเป็นการผูกเรื่องที่ทำให้บทของทุกนักแสดงในเรื่องสมเหตุผลพอดีตราบจนกระทั่งฉากจบที่ก็ยังตบท้ายปลายเปิดปัญหานี้ไว้ด้วยเหมือนกัน

 

 Hellbound ทัณฑ์นรก

เรื่องราวของโลกข้างหลังกำเนิดปรากฎการณ์แปลกที่จู่ๆมนุษย์ก็ถูกระบุวันเวลาตาย และก็เมื่อครบวันเวลาตามที่กำหนด มนุษย์จะถูกลงโทษจนกระทั่งตายด้วยความสามารถของนักการทูต 3 ตน ที่โผล่มาจากโลกอื่น ข้างหลังเหตุดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นได้กำเนิดกรุ๊ปลัทธิหนึ่งสร้างคำชี้แจงปรากฎการณ์ที่เกิดว่า ความประพฤติทั้งสิ้นนี้เป็นการลงโทษมนุษย์อันมีบาปด้วยความสามารถของพระเจ้า เพื่อสอนให้มนุษย์กลัวในเวรกรรมที่ตนเองได้ก่อไว้

และก็ลัทธินี้ยังกระทำป่าวร้องบาปของผู้ที่ถูกลงโทษต่อมหาชน เพื่อตอกย้ำซ้ำเติมว่าผู้ก่อบาปแค่นั้นที่ถูกลงโทษเมื่อชายคนหนึ่งถูกผีไล่ล่าเฉพาะหน้าหมู่ชนจำนวนไม่ใช่น้อย ทำให้ผู้คนต่างกลัว จากเรื่องราวนั้นได้สร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นและก็เลื่อมใสต่อหัวหน้ากรุ๊ปความจริงใหม่ จองจินซู (สวมบทโดย ยูอาอิน) ชายผู้เล่าเรียนแล้วก็เอ๋ยถึงการส่งสัญญาณของพระผู้เป็นเจ้าให้เหล่ามนุษย์กลัวการทำชั่ว พร้อมด้วยแนวความคิดที่ว่ามีเพียงแค่คนบาปเพียงแค่นั้นที่จะถูกสาปแช่งตกนรก

เพื่อเป็นการพิสูจน์ความศรัทธาเรื่องเป้าหมายของพระผู้เป็นเจ้า ซีรีย์ Netflix   กรุ๊ปความจริงใหม่ได้เสนอค่าแรงงานปริมาณอย่างมากมายให้กับพัคจองจา เพศหญิงที่ถูกประกาศิตว่าจะถูกพรากชีวิตไปตกนรกแลกเปลี่ยนกับการถ่ายทอดสดให้คนเห็นทั่วประเทศ ภายหลังจากเรื่องนั้นความเลื่อมใสรวมทั้งความนับถือต่อกรุ๊ปความจริงใหม่ก็แรงกล้าขึ้นเรื่อยผู้เห็นต่างจะถูกสังคมหมายหน้า พร้อมทั้งการลงโทษอย่างใจร้ายทารุณไร้มนุษยธรรม

การเล่าเรื่องเกี่ยวกับความเหนือธรรมชาติ สิ่งลึกลับ เมื่อผีทะลุมิติออกมาไล่ล่ามนุษย์ โดยแก่นหลักของเรื่องเป็นการถามถึงใจความสำคัญระหว่างความต้องการของพระผู้เป็นเจ้ากับความมุ่งมั่นตั้งใจเสรีของผู้คน ผู้คนต่างกลัวการทำชั่ว เนื่องจากกลัวว่าพระผู้เป็นเจ้าจะลงโทษโดยการส่งภูติผีปีศาจมาไล่ล่ารวมทั้งส่งไปยังแดนนรก ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้เรื่องพระผู้เป็นเจ้า เมืองนรก รวมทั้งความหวาดกลัวถูกใช้เป็นอุปกรณ์ของกรุ๊ปความจริงใหม่ฉ้อฉลให้ผู้คนเชื่อ

เป็นความโง่เง่าซึ่งสามารถพิสูจน์ได้ไพเราะมีอสูรออกมาฆ่ามนุษย์ให้มองเห็นกันแบบชัดๆความเชื่อถือแบบไร้ขีดจำกัดก็เลยสร้างความเป็นพวกในสังคม คนไหนกันแน่มองเห็นต่างจะถูกสบประมาทว่าเป็นพวกไม่เชื่อในพระผู้เป็นเจ้า จนกระทั่งถูกลงลงโทษด้วยการทำร้าย ถึงขนาดฆ่าให้ตายกันอย่างยิ่งจริงๆ

ซีรีย์ Netflix 

สำหรับบทซีรีส์เรื่อง Hellbound นับว่าเขียนออกมาได้ดิบได้ดี มีจุดที่น่าดึงดูด เป็นการเล่นกับความศรัทธา ความเลื่อมใสของคนเราในสังคม สามารถรับดูพอดี Netflix มีปริมาณตอน 6 ตอน แม้กระนั้นสิ่งที่โชคร้ายเป็นตั้งแต่  ถึง เรื่องย้ำวนอยู่จุดเดิมๆมิได้ขยายเรื่องราวให้น่าดึงดูดได้มากขึ้นเยอะแค่ไหนนัก เหตุเพราะตอนเริมต้น ปูเรื่องมาได้สนุกสนานน่าติดตาม แม้กระนั้นนักแสดงหลักหายไปตั้งแต่  ต่อจากนั้นเรื่องราวเลยวนลูปอยู่ที่เดิม

การแสดงของผู้แสดงในเรื่องนับว่าทำเป็นดี ความดราม่าถูกแทรกสอดเข้าไปในทุกๆ เรื่องดราม่าจำเป็นต้องชูให้ประเทศเกาหลีเขาจริงๆแม้กระนั้นสำหรับดราม่าหัวข้อนี้มิได้ถึงกับขนาดที่ทำให้ผู้ชมร้องไห้ร้องไห้ต่อเนื่อง เรียกว่ามาอีพีละนิดละหน่อย แม้กระนั้นก็ทำออกมาได้เข้มข้นน่าติดตาม จุดแข็งของประเด็นนี้อยู่ที่กราฟิก CG ทำออกทาได้เนี๊ยบ เหมือนจริง นึกว่าอสูรกายทะลุมิติมาในโลกมนุษย์จริงๆ

การดำเนื่องในตอนแรกทำออกมาเจริญทีเดียว  ซีรีย์ Netflix  ปูเรื่องได้น่าติดตาม มีเงื่อนให้ค้นหา และก็จำต้องรอติดตามไปกับนักแสดงตลอดระยะเวลา แต่ว่าอย่างที่บอกไปว่าพาร์ทอีพีข้างหลังๆความสนุกสนานน่าค้นหาเริ่มต่ำลง ด้วยเหตุว่าซีรีส์มิได้ขยายจุดสำคัยอย่างมูลเหตุที่ซาตานของมาไล่ล่ามนุษย์ว่ามีสาเหตุจากอะไร ถึงแม้ดูเหมือนจะสร้าง Hellbound (โทษทัณฑ์เมืองนรก) ฤดูกาล 2 ต่อ แต่ว่าจุดเด่นของเงื่อนเรื่องที่ใหญ่ขนาดนี้ไม่น่าทิ้งเงื่อนไปซุกซนๆอย่างนี้

เสมือนอยู่ๆก็สร้างให้มีภูติผีปีศาจออกมาไล่ล่าผู้คน แต่ว่าไร้เหตุผลประกอบเงื่อนนี้เลยซีรีส์หัวข้อนี้มีคอนเซ็ปต์ไอเดียที่นับว่าว้าวมากมายๆแต่ว่าถ้าหากดูโดยประมาณก็มีความเหมือนกับเรื่องราวของ เดธโน๊ต จากประเทศญี่ปุ่น หรือกันซึก็ด้วย ในหัวข้อที่เกิดปรากฎการณ์เหนือธรรมชาติที่ทำให้สังคมมนุษย์กลับเปลี่ยนไป และจากนั้นก็เชื่อมโยงไปถึงคำพยากรณ์ทางศาสนาเรื่องวันสิ้นโลกเข้ามาเกี่ยวโยงด้วย ซึ่งจริงๆก็ไม่แปลกอะไรเพราะเหตุว่าการหยิบยกเรื่องราวที่มีในศาสนามา

ใช้อ้างอิงก็ทำให้เรื่องราวมองน่าดึงดูดราวกับเป็นการตีความหมายวิบรรยายศาสนาจากมุมมองคนปัจจุบันในไปในตัว ซึ่งไอเดียการกำเนิดปีศาจร้ายหรืออสูรกายที่ไม่มีแหล่งที่มา อยู่ๆก็ผุดขึ้นมาฆ่าคนกลางเมือง ในสมัยที่ทุกคนมีโทรศัพท์มือถืออัดคลิปถ่ายทอดสดได้ ก็ทำให้เรื่องนี้ชักชวนติดตามมากมายว่า ถ้าอะไรอย่างนี้ขึ้นในโลกจริงๆเรื่องราวจริงจะต้องเป็นไปในแนวทางไหนยังไง ในแบบดราม่าทริลเลอร์ไม่ใช่แนวแอ็กชั่นแบบที่คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจจะดูตัวอย่างแล้วรู้ผิดมา

 

Devil in Ohio ภูติผีปีศาจในโอไฮโอ

เรื่องราวที่ถูกเล่าให้จบข้างใน 8 ตอนคราวนี้ บรรยายถึงลัทธิลึกลับที่ยังอยู่ในเมืองเล็กๆเมืองหนึ่งในเมืองโอไฮโอมานานมาก โดยมากแล้วพวกเขาไม่ค่อยยุ่งกับคนนอก แต่ว่าเมื่อวันหนึ่ง มีคนภายในที่แสนจะสำคัญหลุดออกมา ก็ทำให้ผู้ที่อยู่ในเมืองข้างๆจำต้องมาเกี่ยวเนื่องกับลัทธิแปลกนี้เข้าอย่างไม่ตั้งใจ ถึงเวลาไปพบกับปีศาจร้ายในไอไฮโอกันได้แล้วล่ะทุกคน

ครอบครัวหนึ่งที่แม่เป็น Working Woman ทำงานมากมากมายๆกระทั่งไม่ว่างให้กับลูกแท้ๆของคุณ คุณทำอาชีพเป็นจิตแพทย์ที่ทุ่มเทชีวิตกับหน้าที่การงานของตนเองมากมายๆวันหนึ่งไปพบเด็กสาวคนหนึ่งที่ไม่ยินยอมบอกไม่ยินยอมคุยกับคนใดเลย กระทั่งคุณยอมเปิดใจให้กับคุณว่าคุณชื่อเม คุณก็เลยตกลงใจนำเด็กคนนี้กลับมาค้ำจุนที่บ้านชั่วครั้งชั่วคราว

ซีรีส์ 8 ตอนสุดท้ายผลิตขึ้นจากนิยายขายดิบขายดีในชื่อเดียวกัน  ซีรีย์ Netflix  ที่ได้แรงผลักดันมาจากความจริงของปัญหาภูติผีในใจกลางเมืองเล็กๆในอเมริกา เมื่อดร.ซูซาน แมธิส จิตแพทย์ประจำโรงหมอให้บ้านพักอิงกับสาวน้อยปัญหาซึ่งแอบหนีออกมาจากลัทธิ ชีวิตของคุณกลับจะต้องเปลี่ยน เพราะเหตุว่าสาวน้อยผู้นี้อาจจะเป็นผลให้ครอบครัวของคุณจำเป็นต้องพังทลาย

เนื่องจากว่าหัวข้อนี้สร้างโดยอิงจากข้อเท็จจริงมาเป็นโครงเรื่อง โดยเหตุนี้คนใดกันที่มีความคิดว่าเรื่องแนวลัทธิซาตานจะมีสิ่งลึกลับเหนือธรรมชาติอยู่ในเรื่องก็ตัดไปได้เลย ซึ่งโน่นทำให้เรื่องแทบจะมองน่าผิดหวังกับผู้ที่มิได้ทราบจุดนี้มาก่อน อย่างคนเขียนก็ด้วยเนื่องจากว่ารู้สึกว่าเป็นนิยายแต่งสยองขวัญตามธรรมดา

ปัญหาจริงๆไม่ใช่เนื่องจากมันผลิตขึ้นจากเค้าเรื่องจริงหรอกครับ แต่ว่าเป็นเพราะเหตุว่าตัวเรื่องปกติมากมายเกือบจะมองไม่เห็นความพิเศษอะไรที่อยู่ในหัวข้อนี้เลย ตัวเรื่องดำเนินไปแบบดราม่าชีวิตประจำวันของตัวซูซานที่เพียรพยายามรับดูแล “เม” เด็กหญิงที่หนีจากลัทธิด้วยเรื่องเล่าที่คุณบอกถูกทรมานบาปจนกระทั่งจำเป็นต้องหนีเอาชีวิตรอด เรื่องแทบเป็นแถวชีวิตปัญหาดราม่าครอบครัวล้วนๆ80% อีกทั้งเรื่อง โดยเล่นเรื่องว่าเมอุตสาหะเข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของครอบครัวนี้ให้ได้ ซึ่งก็มีซูซานเพียงผู้เดียวที่รู้เรื่อง

แต่ว่าคนอื่นๆกลับอักอ่วนในตัวเมกับความประพฤติแปลกๆของคุณ ที่เรื่องบากบั่นทำให้ดูเหมือนจะสยดสยอง แต่ไม่สยดสยองอะไรเลยนิดหน่อย ทั้งยังเรื่องบอกเลยว่าไม่มีฉากให้สยดสยองน่าสะพรึงกลัวอะไรให้มองเห็นเลย เว้นแต่ฉากหัวหมูทิ่มบนหัวหุ่นไล่กาในตอนแรกๆของเรื่องแค่นั้น โน่นทำให้ราวกับซีรีส์ประเด็นนี้ไม่ตรงปกอย่างแรงในทางของทริลเลอร์ แม้ว่าจะไม่มีเรื่องเหนือธรรมชาติแม้กระนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะก่อให้น่าสะพรึงกลัวมิได้

ตัวเด็กผู้หญิงเมเองก็มิได้มองหลอนหรือน่าสะพรึงกลัวอะไรเลยนิดหน่อย  ซีรีย์ Netflix  ถึงแม้อีกทั้งเรื่องคุณจะอุตสาหะทำอะไรแปลกๆเสมือนประดุจเป็นแม่มดอุตสาหะทำมนต์ดำใส่คนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวก็ตามสิ่งที่ห่วยของเรื่องตามมาเป็นการพยายามใส่ส่วนประกอบของแนวดราม่าชีวิตวัยรุ่นในสถานศึกษาเข้ามาเพิ่มเติม โดยให้เมได้ไปเรียนสถานที่เรียนเดียวกับบุตรสาวของซูซาน แล้วมีเรื่องมีราวราวความรัก มีเกย์เข้ามาเกี่ยวโยงบ้างตามสูตรสำเร็จเน็ตฟลิกซ์

แถมมีโอนเอียงมาจะเป็นแถวหญิงรักหญิงอีกต่างหาก แต่ว่ายังดีที่เรื่องเบรคไว้ไม่มาสุดกำลัง แต่ว่าก็แทบๆเชื้อเชิญให้คิดได้อย่างนั้นหลายฉากว่าเมคิดอย่างไรกับบุตรสาวของซูซานกันแน่ แต่ว่าดังนี้ส่วนนี้มันก็มไ่สนุกสนานเอาซะเลย กระเป๋าฯราวกับส่วนที่เพิ่มน้ำให้เรื่องมองน่ารำคาญขึ้นไปอีกความเชื่อถือ ลัทธิ ลึกลับธีมของเรื่องสร้างออกมาได้ลึกลับ เสมือนกำลังอ่านหนังสืออยู่จริงๆและก็ซีรีส์ทำให้ผู้ชมรู้สึกตื่นเต้นทุกตอน และก็ต้องการจะทราบดีว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นจริงๆกันแน่ในตอนหน้า

ทั้งยังรอยแผลที่เป็นรูปดาวห้าแฉกกึ่งกลางข้างหลังของเม อีกทั้งครอบครัวที่จริงจริงของเม หนังแบ่งพาร์ทการเล่าเรื่องสามพาร์ทได้ดิบได้ดีมากมายๆพาร์ทเริ่ม เกริ่นนำ พาร์ทกลางเรื่อง แล้วก็ตอนสุดท้ายหรือข้อสรุป การแสดงของดาราหลักรวมทั้งดาราหนังสมทบดีแล้วมากมายๆทำให้ผู้ชมจมกับหนังได้อย่างง่ายดายการเล่าเรื่องเป็นการเล่าแบบนิ่งๆเฉยๆเนิบๆเดินเรื่องกลางแต่ตื่นเต้นแล้วก็น่าสยองอย่างมาก เป็นซีรีส์ที่บอกได้เลยว่าแม้ว่าจะมีฉากตุ้งแช่แม้กระนั้นก็น่าสะพรึงกลัวอย่างมาก

น่าขนลุกมากมายๆน่าขนลุกด้วยเหตุว่าพวกเราไม่เคยรู้อะไรเกี่ยวกับเมเท่าๆกับดร.ซูซานน์เลย รวมทั้งเพียงพอพวกเราทราบว่าคุณเป็นคนใดกันแน่แล้วหลังจากนั้นก็ยิ่งน่าสยองไปอีกในเสี้ยวที่เหลือของเรื่องเป็นผู้แสดงตำรวจสายลับที่อุตสาหะไขปัญหาสิ่งที่ทำให้เกิดลัทธินี้ และจากนั้นก็พากเพียรสืบเสาะหาสืบเรื่องราวต่างๆซึ่งพอน่าพอใจอยู่บ้าง แต่ว่าก็มิได้ถึงกับสนุกสนานอะไรมากมาย ส่วนนี้มีไว้เพื่อมาเปิดเงื่อนทิ้งเอาไว้ตอนสุดท้าย

แม้กระนั้นก็เป็นเงื่อนแบบที่พวกเราก็ทราบมาทั้งยังเรื่องอยู่แล้วว่าเมเป็นเด็กหญิงที่ผิดปกติและก็คิดแผนทำอะไรลับหลังผู้อื่นเป็นประจำโดยเหตุนั้นเงื่อนด้านหลังเรื่องก็เลยเป็นอะไรที่ทายใจได้มั่นใจๆอยู่แล้ว แม้กระนั้นเรือ่งก็ยังจะใส่มาให้อย่างกับเป็นตอนจบปลายเปิดที่ว้าวๆแต่ว่ามันแป๊กสนิทปิดฝาโลงศพหัวข้อนี้ไปเลยมากยิ่งกว่า

ลิมิเต็ดซีรีส์ที่ดัดแปลงแก้ไขเล่าจากนิยายชื่อเดียวกัน‘The Devil In Ohio’หมายถึงลิมิเต็ดซีรีส์ที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเล่าจากนิยายชื่อเดียวกัน ผลงานของ Daria Polatin ที่ได้เค้าเรื่องมาจากความจริง มันเล่าของครอบครัวแมธิสที่รับเอาเด็กผู้หญิงชื่อเมมาพักอยู่ร่วมกันในบ้าน โดยไม่รู้เรื่องภูมิหลังอันน่าสยองขวัญของคุณ

งานนี้ มิได้เล่าเพียงแค่เรื่องของครอบครัวกับเมสาวลึกลับแค่นั้น ซีรีย์ Netflix   เนื่องจากยังเล่าถึงตำรวจสายสืบอย่าง อเล็กซ์ โลเปซ (Gerardo Celasco) ที่ช่วยครอบครัวนี้ติดตามไขคดี ที่เจอปมว่ามันเกี่ยวกับคดีในเมืองใกล้เคียงอย่าง เอมอนเคาน์ตี้ ตรงนั้น เป็นชุมชนที่ค่อนข้างจะปิด ไม่ติดต่อกับใครกันแน่ แต่ว่าก็มีอิทธิพลไม่น้อย คนใหญ่โตค่อนจะหวาดกลัว อีกทั้งมีเรื่องมีราวลัทธิดั้งเดิมที่ตกทอดมายาวนาน แล้วก็หนึ่งในเขาเหล่านั้น มีนายอำเภออปิ้งวิลคินส์ (Bradley Stryker) ที่สนับสนุนอยู่

 

No Limit 2022

ผู้เรียนในชั้นเรียนว่าย โดยมีคุณครูที่เป็นแชมป์โลกการมุดน้ำอิสระอย่าง “Pascal” เมื่อทั้งสองได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน ความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองก็เริ่มผันแปรเป็นการหลงเสน่ห์กันและกัน เมื่อความรักระหว่างอาจารย์และก็ผู้เรียนเริ่มถลำลึกมากเพิ่มขึ้น พวกเขาก็ศึกษาค้นพบว่ากีฬามุดน้ำมีความลึกล้ำมากยิ่งกว่าที่คาดหมายภาพยนตร์ฝรั่งเศส Netflix แนวดราม่าคละเคล้าอีโรติก สร้างขึ้นจากเค้าเรื่องจริงของนักกีฬามุดน้ำฟรีไดฟ์วิงหญิงที่ตกอยู่ในห้วงที่ความรักกับแชมป์มุดน้ำสถิติโลก

รวมทั้งร่วมกลุ่มทำลายสถิติใหม่ในแวดวง แต่ว่าความข้องเกี่ยวของทั้งสองกลายคือปัญหารวมทั้งตามมาด้วยโศกการละครของหัวข้อนี้ภาพยนตร์ประเด็นนี้อยู่ภายใต้การดูแลของ David M. Rosenthal โดยมีนางแบบแล้วก็ดาราหนังสาวสุดน่าหลงใหลอย่าง Camille Rowe ที่ฝากผลงานปัจจุบันเรื่อง The Deep House เอาไว้ จากภาพยนตร์แนวสยองขวัญเปลี่ยนแปลงมาเป็นแถวโรแมนติกดราม่า ก็สามารถค้ำประกันได้เลยว่าการแสดงของ Camille Rowe

ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่แท้ครับผม ยิ่งมารับบทนำคู่กับนักร้องผู้แสดงอย่าง Sofiane Zermani แล้ว นับว่าเข้าคู่กันเป็นอย่างมาก รายละเอียดในรูปภาพยนตร์อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเนื้อในด้านฉากที่ร้ายแรงผู้ชมที่อายุน้อยกว่า 18 ปี ควรจะรับดูพร้อมผู้ดูแลโรซาน่าเป็นสาวน้อยนิสิตชีววิทยาทางทะเลที่ให้ความสนใจเรื่องราวของโลกใต้น้ำมาตั้งแต่เด็กๆวันหนึ่งคุณตกลงใจถูกคอร์สเรียนมุดน้ำอย่างเป็นจริงเป็นจังกับขว้างสค้างล นักกีฬามุดน้ำ Freediving

ซีรีย์ Netflix 

ดีกรีแชมป์โลกผู้ครอบครองสถิติที่ดำได้ลึกที่สุดในเวลานั้น ซีรีย์ Netflix   รวมทั้งหลงรักเขาเมื่อจ้องตากัน ความรักของทั้งสองรุ่มร้อนแล้วก็เร็วทันใจปานสายฟ้าแลบ ทั้งยังลุ่มหลง หลงใหลกันและกันอย่างถึงที่สุด ทำให้คุณทิ้งแม่ ทิ้งปู่เพื่อมาอยู่กับเขา และก็ทุ่มเทตลอดชีวิตให้กับเขาเพียงผู้เดียวอีโรติกจัดเต็มเมื่อหนังเริ่มมาอย่างงี้พวกเราบางทีอาจทายใจทางได้หลายแบบว่าลอตเตอรี่ใบท้ายที่สุดจะออกมาในแบบไหน เรื่องราวอาจดำเนินไปแบบแซ่บซ่าถึงทรวงเลยสินะ

ถ้าพวกเราไม่เคยทราบเลยว่า หนังประเด็นนี้สร้างมาจากเค้าเรื่องจริงของ ‘ออเดรย์ เมสเตร’ (Audrey Mestre) นักประดาน้ำฟรีไดฟ์วิงที่เสียชีวิตจากการพยายามทำลายสถิติที่ความลึก 171 เมตร ในปี 2002 การตายของคุณสร้างความระลึกถึงและก็ความเคลือบแคลงของปัจจัยการเสียชีวิตที่น่าฉงน เรื่องราวของคุณเป็นที่พึงพอใจรวมทั้งถูกวิพากษ์​วิภาควิจารณ์ไปต่างๆนานา ก่อดราม่าไม่สิ้นสุดกระทั่งทำให้ เดวิด เอ็ม. โรเซนธัล (David M. Rosenthal) ถือเรื่องราวของคุณมาเป็นแรงดลใจสำหรับในการสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้

หนังเริ่มด้วยการปูทางความปราถทุ่งนาของนางเอก ปัญหา ความป่วย  ซีรีย์ Netflix  และก็ความหลงที่เป็นแรงผลักเบอร์แรงให้คุณหลงเสน่ห์ผู้แสดงนำชายแชมป์มุดน้ำอย่างเร็ว จำพวกที่เพียงแต่สบตากันปิ๊งๆก็สามารถเข้าไปโจ๊ะพรึมๆแบบรีบๆในห้องสุขาห้องอาหารกันได้เลย ก็ไม่ทราบจะรีบไปไหนอะไรกันขนาดนั้น แรงประสงค์ที่รุ่มร้อนเบอร์นี้ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถฟาดศีรษะเข้าบ้านได้เป็นกระบุงโกย ผู้กำกับมึงก็มีเหยื่อล่ออันอร่อยป้อมหัวใจอย่างมากว่าปลาใหญ่ปลาน้อยจะเข้ามาติดเบ็ดของมึงซะด้วยสิ

ทั้งๆที่ความเป็นจริงแล้วหนังหัวข้อนี้มันเป็น สล๊อต ออโต้  สปอร์ตดราม่าที่มีความโรแมนติกแซ่บซ่าเบาๆเอาไว้แกล้มยามหงอยเหงา ต่างหากหนังยังเล่าไปถึงความรักทั้งคู่ด้านแบบตีคู่กันไป เป็นรักของโรซาน่าที่มีต่อขว้างสติดอยู่ล แล้วก็ความรักอย่างเห็นแก่ตัวของขว้างสค้างลที่มีต่อเกียรติศักดิ์ก้องโลกที่เขาอยาก ขณะที่คุณรักเขาอย่างหมดใจ จำพวกที่ทุ่มจนกระทั่งหมดหน้าตัก แม้กระนั้นในด้านของขว้างสติดอยู่ลเขากลับดูคุณเป็นเพียงแค่ผลงานชิ้นโบว์แดงของเขาเพียงแค่นั้น

หนังที่ดูราวกับว่าขายปกอีโรติกประเด็นนี้อันที่จริงแล้วเป็นหนังกีฬาที่ค่อนข้างจะขมักเขม้นกับรายละเอียดกีฬามุดน้ำลึกฟรีไดฟ์วิงมากพอตัวเลย ตัวเรื่องเปิดมาด้วยว่าผลิตขึ้นมาจากเค้าเรื่องจริง นางเอกเอก Roxana (เล่นโดย Camille Rowe) เป็นสาวนิสิตที่บากบั่นหนีจากบิดามารดามาหาอะไรใหม่ในชีวิต ก่อนมาเจอรักกับคุณครูสอนกีฬามุดน้ำที่พาให้คุณเปลี่ยนมาเป็นนักกีฬามือโปรสุดกำลังไปด้วย ตัวเรื่องบอกเนื้อหาของกีฬานี้ให้พวกเราทราบดีว่ามีแบบไหน

แข่งขันกันอย่างไรอย่างละเอียดตั้งแต่แรก ซึ่งก็มองท้ารวมทั้งน่าดึงดูด ทั้งการเสี่ยงของกีฬานี้มีสูงมากมาย เพราะว่าเป็นการดำลงไปใต้สมุทรลึกขึ้นเรื่อยแม้ว่าจะมีกลุ่มช่วยเหลือพร้อมหนังถ่ายทอดโลกของกีฬามุดน้ำออกมาได้งาม แม้กระนั้นทิวทัศน์ในเรื่องจะเป็นเพียงแค่จุดที่ดำลงไปพร้อมด้วยเส้นเชือกนำทางเพียงแค่นั้น ไม่ใช่หนังมุดน้ำที่ว่ายไปเรื่อยอะไร ซึ่งก็ค่อนข้างจะซ้ำจากจำเจเสมือนๆกันอีกทั้งเรื่อง แม้กระนั้นการที่ได้มองเห็นฉากมุดน้ำในเรื่องแบบกีฬา

ก็ทำให้ดูแล้วค่อนข้างจะลุ้นตามได้ไม่มีเบื่อ  แต่ว่าตัวเรื่องก็มิได้เน้นย้ำบิ้วเหตุอะไรมากมายเนื่องจากว่าทำมาจากโครงเรื่องจริงของสถานะการณ์แข่งที่ทำให้นางเอกได้แชมป์มาอย่างไวจากการลงแข่งขันเพียงแค่ทีแรก แล้วก็กีฬานี้เป็นการแข่งขันกับตนเองก็เลยไมไ่ด้ใช่เป็นการแข่งขันแบบเปลี่ยนกันแพ้ชนะให้มองเห็นแบบอื่นๆในเรื่องบอกไว้ว่านี่เป็นกีฬาแบบกลุ่มที่เหงาหงอยที่สุดในโลก เนื่องจากว่าถึงแม้มีกลุ่มอยู่เยอะมากรอเช็คแล้วก็ช่วยเหลือ แต่ว่าใต้สมุทรลึกนั้นก็มีเพียงตัวนักกีฬาเองล้วนๆที่ดำลงไป